อุรังอุตังเอ็นดูตัวนาก ผูกมิตรไว เล่นกันเพลินทั้งครอบครัว

31 มี.ค. 2563 - 19:49 น.

อุรังอุตังเอ็นดูตัวนาก ผูกมิตรไว เล่นกันเพลินทั้งครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อุรังอุตังเอ็นดูตัวนากซีเอ็นเอ็น รายงานภาพน่ารักจากสวนสัตว์ไพรี ไดซา ในเมืองโดเมน ดู กองบรง ของเบลเยียม เผยมิตรภาพระหว่างเพื่อนสัตว์ต่างสายพันธุ์ อุรังอุตังกับเพื่อนบ้านที่เป็นนาก

แมทธิว โกอีเดอฟรอย โฆษกสวนสัตว์กล่าวว่าสัตว์ต้องการความบันเทิง ความท้าทาย และทำให้มสองคิดไวและร่างกายกระฉับกระเฉงอยู่เสมอ จึงให้นากเล็กเล็บสั้นซึ่งอาศัยแม่น้ำที่ไหลผ่านคอกครอบครัวอุรังอุตังมาเล่นกับ “อูเจียน” พ่ออุรังอุตัง วัย 24 ปี “ส่าหรี” แม่อุรังอุตัง วัย 15 ปี และ “เบอรานี” อุรังอุตังน้อยเพศผู้ วัย 3 ขวบ

อุรังอุตังเอ็นดูตัวนาก

CNN

ท่าทางตัวนากสนุกสนานมากที่ได้ขึ้นจากน้ำมาอยู่บนเกาะอุรังอุตังและเล่นกับเพื่อนใหม่ขนยาว ส่วนอูเจียนและเบอรานีก็ผูกมิตรกับนากอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการทดลองสานสัมพันธ์สัตว์ 2 สปีชีส์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

อุรังอุตังเอ็นดูตัวนาก

CNN

ครอบครัวอุรังอุตังมาอยู่ที่สวนสัตว์แห่งนี้ตั้งแต่ปี 2560 และยังมีอุรังอุตังอีก 2 ตัวด้วย ได้แก่ “เกมปา” เพศผู้และ “ซินตา” เพศเมีย

อุรังอุตังเป็นญาติสนิทกับมนุษย์เพราะมีดีเอ็นเอเหมือนมนุษย์ถึงร้อยละ 97% เจ้าหน้าที่สวนสัตว์จึงต้องหากิจกรรมให้อุรังอุตังทำอยู่ตลอดเพื่อที่จะได้ไม่ว่าง เช่น เล่นเกมทายใจ ทายปริศนา เล่นตัวต่อและฝึกทักษะความเฉลียวฉลาด

อุรังอุตังเอ็นดูตัวนาก

CNN

ปัจจุบัน ประชากรอุรังอุตังกำลังถูกคุกคามทำให้จำนวนลดน้อยลงเพราะมนุษย์แผ้วถางที่อยู่อาศัยของพวกมันบนเกาะบอร์เนียวและเกาะสุมาตราเพื่อปลูกปาล์มน้ำมัน สวนส้ตว์ไพรี ไดซา จึงระดมเงินทุนปลูกต้นไม้ 11,000 ต้น บนเกาะบอร์เนียวเพื่อคืนผืนป่าให้อุรังอุตังและสัตว์อื่นๆ

++++

อ่านข่าวเพื่อนรักต่างสายพันธุ์อื่นๆ :

น่าเอ็นดู เพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ สุนัขพันทาง ‘เจ้าแสนดี’ 2ลูกห่านตัวน้อย น้องแฮปปี้-นิวเยียร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อุรังอุตังเอ็นดูตัวนาก ผูกมิตรไว เล่นกันเพลินทั้งครอบครัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง