เมแกนชอบมากหนังสือเล่มนี้ ช่วยลบภาพร้าย อยากให้ขายในบัดดล

14 พ.ค. 2563 - 02:29 น.

เมแกนชอบมากหนังสือเล่มนี้ ช่วยลบภาพร้าย อยากให้ขายในบัดดล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมแกนชอบมากหนังสือเล่มนี้เดลีเมล์ รายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิด เมแกน มาร์เคิล แห่งซัสเส็กซ์ พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี ว่า เมแกนต้องการให้หนังสือชีวประวัติของตนและเจ้าชายแฮร์รีออกวางแผงโดยเร็วเพื่อจะได้เป็นข้อมูลที่ถูกต้องและเข้าใจว่าเหตุใดทั้งคู่จึงต้องการถอยจากการเป็นราชวงศ์ชั้นสูง อีกทั้งยังนำเสนอภาพลักษณ์ในด้านดี ช่วยโต้แย้งภาพด้านลบที่เพิ่งมีคนเผยแพร่ออกมา

อ่านข่าว : ช่างภาพแฉ “เมแกน” เรื่องเยอะ-หยาบคาย วางตัวเป็นเจ้าหญิงตั้งแต่ยังไม่คบแฮร์รี

เมแกนชอบมากหนังสือเล่มนี้เพื่อนคนหนึ่งเปิดเผยว่าถ้าเมแกนทำได้ เธออยากจะให้วางแผงพรุ่งนี้เสียเลย แทนที่จะเป็นไปตามกำหนดอีก 3 เดือนข้างหน้า

“เธอบอกว่าหนังสือจะต้องดังเปรี้ยงปร้างแน่ๆ และแสดงให้โลกเห็นว่า พวกเขาไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากออกมาพ้นการใช้ชีวิตราชวงศ์” เพื่อนเมแกนกล่าว และว่า เมแกนต้องการให้ผู้อ่านเข้าใจชีวิตของตนว่าไม่ได้เหมือนกับเทพนิยาย แต่เป็นคนโดยแท้และลบล้างภาพพจน์ความเป็นหญิงเรื่องเยอะ

เมแกนชอบมากหนังสือเล่มนี้

เมื่อเดือน ..ปีนี้ เมแกนและเจ้าชายแฮร์รีทำให้โลกตกตะลึงเมื่อประกาศว่าจะถอนตัวจากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์และทำงานหาเงินเองอย่างอิสระ โดยใช้ชีวิตทั้งในสหราชอาณาจักรและอเมริกาเหนือ

หลังจากเสด็จออกจากอังกฤษแล้ว เจ้าชายแฮร์รีและครอบครัวประทับในคฤหาสน์หรูริมน้ำบนเกาะแวนคูเวอร์ รัฐบริติช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา แต่เมื่อประกาศว่าจะพรมแดนเพื่อสกัดการระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงย้ายมาประทับที่รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกา

วังแถลงข้อตกลง

เมแกน – เจ้าชายแฮร์รี

การย้ายครั้งนี้ มหาเศรษฐีฮอลลีวู้ด ไทเลอร์ เพอร์รี ส่งเครื่องบินส่วนตัวมูลค่า 150 ล้านดอลลาร์ หรือ ประมาณ 4,800 ล้านบาทไปรับเจ้าชายแฮร์รีและครอบครัวจากแคนาดามายังนครลอสแองเจลิส เมื่อกลางเดือน มี.. และประทับในคฤหาสน์หลังโตของเพอร์รี มูลค่า 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 580 ล้านบาท ในย่านเบเวอร์ลี ฮิลล์

คฤหาสน์หลังโตของเพอร์รี / Dailymail

แหล่งข่าวกล่าวว่าดัชเชสเมแกนต้องการลบล้างภาพลักษณ์ที่ถูกมองว่าติดหรู เรื่องเยอะ ผรุสวาทใส่ข้าราชบริพารและคนอื่นๆ เพื่อสั่งสมชื่อเสียงและอำนาจ ดัชเชสกล่าวว่าหนังสือคงช่วยในเรื่องนี้ได้เพราะคนอ่านจะได้เข้าใจในที่สุดว่าชีวิตในรั้ววังต้องเจ็บปวดและวุ่นวายเพียงใด และหวังว่าประชาชนคงจะเห็นด้านอ่อนแอของเธอผ่านหน้าหนังสือเล่มนี้

ขณะที่เพื่อนคนหนึ่งเปิดเผยว่าดัชเชสอยากให้คนรู้สึกเสียใจกับเธอหรืออย่างน้อยก็เห็นใจบ้าง


ส่วนคนวงในกล่าวว่าดัชเชสเปิดผยเรื่องราวมากมาย สิ่งที่บรรจุในหนังสือราวกับคำพูดสุดท้ายและผ่านการอนุมัติมาแล้ว

Britain’s Royal family arrive to attend the Christmas day service at St Mary Magdalene Church in Sandringham in Norfolk, England, Tuesday, Dec. 25, 2018. (AP PhotoFrank Augstein)

ด้านโอมิด ผู้แต่งร่วมกล่าวว่าอัตชีวประวัติเป็นเรื่องวงในของราชวงศ์จริงๆ ตนเองเคยร่วมภารกิจและเคยใกล้ชิดเจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสมาแล้วมากมายหลายครั้ง และพูดได้เลยว่าดัชเชสพูดอย่างหมดเปลือก

คำอธิบายเกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้ คือเพียงไม่กี่คนที่รู้เรื่องจริงของแฮร์รีและเมแกนจากการเข้าถึงพระองค์และใกล้ชิดกับทั้งคู่ หนังสือเล่มนี้จึงเปี่ยมไปด้วยความซื่อตรง เปิดเผย ปลดเปลื้องภาพเบื้องหน้าที่ดูมั่นใจ ทรงอิทธิพลและสะท้อนถึงความคิดที่ไม่เกรงกลัวต่อการฝืนธรรมเนียมปฏิบัติและสร้างทางเดินใหม่

Britain’s Prince Harry, Duke of Sussex and his wife Meghan, Duchess of Sussex begin their carriage procession in the Ascot Landau Carriage after their wedding ceremony at St George’s Chapel, Windsor Castle, in Windsor, on May 19, 2018. / AFP PHOTO / POOL / Gareth Fuller

ตลอดเวลาที่ประทับในเบเวอร์ลี ฮิลล์ ทั้งเจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสไม่เคยพบกับเพอร์รีในที่สาธารณะ แต่เชื่อว่าคงเจอกันแล้วผ่านโอพราห์ วินฟรีย์ เพื่อนคนดังของดัชเชส

สำหรับคฤหาสน์หลังใหญ่มี 8 ห้องนอน 12 ห้องน้ำ สไตล์วิลลาทัสคานี ตั้งอยู่บนเนินเขา ครอบคลุมพื้นที่ 55 ไร่ มองเห็นทิวทัศน์ของเมืองได้จากสนามหลังบ้าน

ขณะนี้ ยังไม่มีข้อมูลระบุได้ว่าเจ้าชายและดัชเชสเช่าหรือพำนักในฐานะแขก ซึ่งต้องชมทีมงานของพระองค์ว่าหาทำเลได้เหมาะสำหรับการเปลี่ยนมาประทับในลอสแองเจลิสได้เฉลียวฉลาดมากเพราะรักษาความเป็นส่วนตัวไว้ได้ดี

เบเวอร์ลี ริดจ์ มีประตูเข้าออกของตัวเอและมีเจ้าหน้าที่ถวายอารักขาเต็มที่ ส่วนเพื่อนบ้านเป็นเศรษฐีเก่า จึงเป็นทำเลที่ดีมาก ทั้งสวยงามและเป็นที่ต้องการที่สุดในลอสแองเจลิส

……..

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เผยเจ้าชายแฮร์รี-ดัชเชสเมแกน ประทับที่คฤหาสน์หรูย่านเบเวอร์ลีฮิลส์ 8 ห้องนอน 580 ล้าน!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมแกนชอบมากหนังสือเล่มนี้ ช่วยลบภาพร้าย อยากให้ขายในบัดดล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง