สาวคู่รักฆ่าหั่นหนุ่ม – มิร์เรอร์ รายงานคดีฆาตกรรมเขย่าขวัญในโปรตุเกส สองสาวคู่รักร่วมกันฆ่าหั่นศพหนุ่มและตัดนิ้วมือของเหยื่อ เพื่อใช้ลายนิ้วมือฝ่ายเพื่อชายเข้าถึงบัญชีธนาคารในโทรศัพท์มือถือผู้ตาย เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และพนักงานอัยการเตรียมพิจารณาคดีผู้ต้องสงสัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น.ส.มารียา มัลเวอีโร พนักงานรักษาความปลอดภัย อายุ 19 ปี และแฟนสาว น.ส.มารีอานา ฟอนเซกา พยาบาล อายุ 23 ปี ตกเป็นผู้ต้องสงสัยสังหาร นายดีโยกู กอนคัลเวส พนักงานโรงแรม อายุ 21 ปี ที่ภูมิภาคอัลการ์วึ ทางใต้สุดของประเทศ เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 2563

น.ส.มารีอานา ฟอนเซกา

หนังสือพิมพ์ Correio da Manha ตีพิมพ์ส่วนหนึ่งของคำฟ้องโดยพนักงานอัยการวันนี้ (28 ก.ย.) ว่า น.ส.มัลเวอีโรและน.ส.ฟอนเซกาตัดนิ้วมือขวาทั้งหมดของนายดีโยกูเพื่อใช้ลายนิ้วมือของผู้ตายเข้าถึงโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้ตาย โอนเงินกว่า 2.4 ล้านบาท จากบัญชีธนาคารของเหยื่อ เข้ากระเป๋าจำเลย

จากนั้น สองสาวคู่รักชำแหละร่างผู้ตายออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกคือ หัว แขน มือ เท้า และส่วนที่สองคือ ลำตัว เก็บแยกในรถยนต์ 2 คัน ในนี้คันหนึ่งเป็นรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ของเหยื่อด้วย

กระทั่ง 4 วันหลังก่อเหตุ นำเอาลำตัวคนตายไปทิ้งก่อน โยนจากป้อมยอดหน้าผาใกล้หาดเบลีเช ลงทะเลในเมืองซาเกรส และอีกวันถัดมา นำเอาชิ้นส่วนอวัยวะของเหยื่อไปทิ้งใกล้น้ำตกเปโก โด อินเฟอร์โน ใกล้เมืองทาวีรา

นอกจากนี้ น.ส.มัลเวอีโรและน.ส.ฟอนเซกาใช้เวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 20-23 มี.ค. ส่งข้อความทางเฟซบุ๊กของนายดีโยกูไปหาเพื่อนร่วมงานผู้ตาย เพื่อหลอกว่าเหยื่อยังมีชีวิตอยู่

น.ส.มารียา มัลเวอีโร

ด้านหนังสือพิมพ์ Jornal de Noticias เปิดเผยรายละเอียดการสังหารว่า น.ส.มัลเวย์โรรู้จักกับนายดีโยกู ฉวยโอกาสวางยากล่อมประสาทในแก้วน้ำส้มของฝ่ายชาย จากนั้น จับเหยื่อมัดกับเก้าอี้ก่อนรัดคอจนตาย และให้น.ส.ฟอนเซกามาร่วมหั่นศพผู้ตายด้วย และนำเอาไปทิ้งหวังทำลายหลักฐาน

อย่างไรก็ตาม ลำตัวของนายคีโยกูไม่ได้จมหายไปในทะเล แต่กลับลอยมาเกยตื้นบนหาดทราย กลายเป็นหลักฐานสำคัญนำไปสู่การแกะรอย และตำรวจติดตามจับกุมสองสาวคู่รักในที่สุด

นายดีโยกู กอนคัลเวส

น.ส.มัลเวอีโรให้การต่อศาลว่า ตนและคนรักได้รับแรงบันดาลใจจาก เดกซ์เทอร์ รายการทีวียอดนิยมของสหรัฐเกี่ยวกับนักนิติวิทยาศาสตร์ที่กลายเป็นมาฆาตกรต่อเนื่อง

ทั้งนี้ น.ส.มัลเวอีโรและน.ส.ฟอนเซกาไม่มีประวัติอาชญากรรม จะต้องถูกพิจารณาความผิดหลายกระทงทั้งฆาตกรรม ทำลายศพ ฉ้อโกงทางคอมพิวเตอร์ และขโมยยานพาหนะผู้อื่น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

อินโดฯช็อกคดีฆ่าหั่นศพ สาวลวงชายผ่านแอพหาคู่ ให้แฟนหนุ่มสังหารตอนมีเซ็กซ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน