เด็กชายผู้อพยพร่ำไห้ ในคลิปไวรัล ที่แท้แม่ถูกแก๊งจับไปเรียกค่าไถ่

15 เม.ย. 2564 - 00:25 น.

เด็กชายผู้อพยพร่ำไห้เดลีเมล์ รายงานชะตากรรมน่าสะเทือนใจของแม่ลูกผู้อพยพชาวนิการากัวที่ดั้นด้นมาสหรัฐอเมริกา หลังจากตัวเด็กชาย ปรากฏในคลิปไวรัลร้องไห้ขอความช่วยเหลือจากตำรวจตระเวนชายแดนสหรัฐ ที่รัขณะถูกทิ้งอยู่ลำพัง ล่าสุด การสอบสวนพบว่า แม่เด็กถูกจับตัวไปเรียกค่าไถ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด เจ้าหน้าที่รัฐของนิการากัว เม็กซิโก และเม็กซิโก ประสานงานกันสืบหา นางเมย์ลิน โอเบรกอน วัย 30 ปี แม่ของ เด็กชายผู้อพยพร่ำไห้ อายุ 10 ขวบ ที่ถูกแก๊งลักพาตัวเรียกเงินค่าไถ่ เป็นเงิน 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 155,000 บาท

หนังสือพิมพ์ลา เปรนซา รายงานว่า หญิงสาวและลูกชายจากบ้านในเมืองเอล รามา ประเทศนิการากัว พร้อมกับหลานฝาแฝด อายุ 15 ปี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 .. เพราะไม่ต้องการตกเป็นเหยื่อความรุนแรงจากน้ำมือ นายลาซาโร กูเตร์เรซ พ่อของลูกชายอีกต่อไป

เด็กชายผู้อพยพร่ำไห้

สองแม่ลูกเมื่อครั้งอยู่นิการากัว

จนกระทั่งปลายเดือน มี.. นางโอเบรกอน และ ด.ช. วิลตัน ลูกชาย ข้ามพรมแดนเม็กซิโกสหรัฐฯ อย่างผิดกฎหมายและถูกตำรวจตระเวนชายแดนจับได้และผลักดันให้ 2 แม่ลูกกลับไปฝั่งเม็กซิโก แต่อนุญาตให้ฝาแฝดข้าสหรัฐได้

เมื่อสองแม่ลูกเข้าดินแดนเม็กซิโกได้เพียงชั่วโมงเดียวก็ถูกลักพาตัว

สถานีโทรทัศน์ยูนิวิชันของนิการากัวรายงานว่าแก๊งลักพาตัวเรียกค่าไถ่จาก นายมิซาเอล โอเบรกอน พี่ชายของหญิงสาว ซึ่งอาศัยในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐฯ แต่นายมิซาเอลรวบรวมเงินจากเพื่อนๆ ได้พอสำหรับค่าไถ่หลานเท่านั้น แก๊งลักพาตัวจึงปล่อยออกมาเฉพาะเด็ก

เด็กชายผู้อพยพร่ำไห้

แก๊งลักพาสองแม่ลูกไป

หลังจากด.ช.วิลตันได้รับการปล่อยตัว เด็กตัดสินใจเดินกลับมาฝั่งสหรัฐ อีกพร้อมกับผู้อพยพประมาณ 100 คน แต่ถูกกลุ่มผู้อพยพทิ้งกลางดึก ขณะกำลังหลับกลางทะเลทรายรัฐเท็กซัส

ต่อมา วันที่ 1 เม.. ตำรวจตระเวนชายแดนคนหนึ่งกำลังขับรถกลับบ้านหลังจากเลิกงานและพบวิลตันอยู่กลางถนนที่มีแต่ฝุ่นคละคลุ้งชานเมืองลากรูลา รัฐเท็กซัส


เด็กชายผู้โดดเดี่ยววิ่งร้องไห้เข้ามา ขอความช่วยเหลือโดยพูดเป็นภาษาสเปนว่ามาพร้อมกับกลุ่มผู้อพยพแต่ตนถูกทิ้งและไม่รู้ว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน

นาทีเด็กชายวิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือ

ตำรวจตระเวนชายแดนถามกลับว่าจะสอนวิธีขอความช่วยเหลือให้ แต่เด็กชายปฏิเสธและไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน ซ้ำร้ายยังถูกลักพาตัวทำให้กลัวมาก

นางโรซาริโอ มูร์ริลโล สตรีหมายเลข 1 กล่าวว่ากงสุลใหญ่นิการากัวประจำเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัสกำลังเดินทางไปพบวิลตัน โอเบรกอนในรัฐเท็กซัสและกำลังติดต่อให้เด็กชายพบกับพ่อ ชื่อ นายกูร์เตรเรซ อีกครั้ง

แต่นายมิซาเอล น้าของเด็กไม่เห็นด้วยกับการส่งตัวหลานชายกลับไปนิการากัวเพราะต้องอยู่ในความดูแลของพ่อที่ไร้ความรับผิดชอบและทารุณลูกกับภรรยาพร้อมกับกล่าวว่าตนไม่ทราบมูลเหตุจูงใจที่นายกูร์เตรเรซต้องการให้ลูกกลับไปอยู่ด้วย

นายมิซาเอล กับลูกแฝดทั้งสองที่เข้าสหรัฐมาได้

ส่วนคลิปวิดีโอชิ้นที่ 2 ที่ปรากฏในสื่อออนไลน์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเป็นภาพ นายมิซาเอลกำลังคุยโทรศัพท์มือถือกับหลานที่อยู่ในศูนย์ผู้อพยพซีบีพี เมืองบราวส์วิล รัฐเท็กซัส เด็กพูดกับลุงว่ากำลังเรียนคอมพิวเตอร์และถูกเจ้าหน้าที่แพทย์ซีบีพีเจาะเลือดจากแขนทั้ง 2 ข้าง เจ็บมาก

ด้านมิซาเอลปลอบใจหลานว่าตนรู้ว่าเจ็บ แต่เพื่อสุขภาพที่ดีและจะได้ไม่เจ็บป่วย พร้อมทั้งถามว่าตอนนี้ รู้สึกอย่างไรและอยากออกจากที่นั่นแล้วมาอยู่กับลุงหรือยัง

///////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กชายผู้อพยพร่ำไห้ ในคลิปไวรัล ที่แท้แม่ถูกแก๊งจับไปเรียกค่าไถ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง