ปูตินเผย คณะผู้ติดตามในทำเนียบเครมลิน ป่วยโควิดนับสิบคน

16 ก.ย. 2564 - 18:00 น.

ปูตินเผย – วันที่ 16 ก.ย. เอเอฟพี รายงานว่า ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย แถลงความคืบหน้าเกี่ยวกับการกักตัวเพื่อสังเกตอาการโควิด-19 หลังคณะผู้ติดตามในทำเนียบเครมลินติดเชื้อว่า จำนวนผู้มีผลการตรวจเป็นบวกนั้นมีนับสิบคน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Russian President Vladimir Putin addresses the nation ahead of the 2021 Russian parliamentary election, at the Novo-Ogaryov state residence, outside Moscow, on September 15, 2021. – Russian parliamentary elections take place from September 17 to 19, 2021. (Photo by Alexei Druzhinin / Sputnik / AFP)

“พบผู้ติดเชื้อในวงล้อมของข้าพเจ้า ไม่เพียง 1 หรือ 2 แต่นับสิบคน” ผู้นำรัสเซียแถลงทางวิดีโอลิงก์ในการประชุมองค์การสนธิสัญญาความมั่นคงร่วมกัน หรือ CSTO ที่จัดขึ้นในกรุงดูชานเบ เมืองหลวงของทาจิกิสถาน ซึ่งนายปูตินมีกำหนดเยือนก่อนหน้า แต่ตอนนี้ต้องเข้าร่วมประชุมทางไกลแทน

ด้านนายดมีตรี เปสคอฟ โฆษกนายปูติน กล่าวว่า การระบาดส่วนใหญ่อยู่ในหมู่สมาชิกย่อยด้านการรักษาความปลอดภัยของนายปูติน และเสริมว่า แทบทุกคนที่ทำงานกับนายปูตินได้รับการฉีดวัคซีน ส่วนระยะเวลาการกักตัวของนายปูตินจะใช้เวลาอย่างน้อยอีก 1 สัปดาห์

Russia’s President Vladimir Putin attends a meeting of the Collective Security Treaty Organization (CSTO) via video conference at the Novo-Ogaryov state residence, outside Moscow, on September 16, 2021. (Photo by Alexey DRUZHININ / Sputnik / AFP)

ข่าวการระบาดของโควิด-19 ที่ลุกลามในทำเนียบเครมลินมีขึ้นเพียง 1 วันก่อนเปิดการเลือกตั้งรัฐสภาในวันศุกร์ที่ 17 ก.ย. และสิ้นสุดวันที่ 19 ก.ย. เพื่อจำกัดการระบาดของโควิด-19 ขณะที่รัสเซียมียอดผู้ติดเชื้อมากกว่า 7 ล้านคน สูงสุดเป็นอันดับที่ห้าของโลก และยอดผู้เสียชีวิต 195,835 ราย สูงสุดในยุโรป แต่ประชาชนหลายคนเลือกไม่ฉีดวัคซีนเนื่องจากไม่เชื่อใจ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ปูตินกักตัวสังเกตอาการโควิด หลังคนวงในรัฐบาลติดเชื้อ ผู้นำซีเรียเพิ่งมาเมื่อวาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปูตินเผย คณะผู้ติดตามในทำเนียบเครมลิน ป่วยโควิดนับสิบคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง