เจ้าของบ้านเศร้า จุดไฟหวังไล่งู ดันพลาด ลามไหม้บ้านทั้งหลัง สูญกว่า 33 ล้าน!

5 ธ.ค. 2564 - 15:06 น.

เจ้าของบ้านสุดเศร้า จุดไฟหวังไล่งู แต่ดันพลาดจนไฟลุกลามไหม้บ้านทั้งหลัง สภาพเหลือแต่ตอตะโก คาดเสียหายกว่า 33 ล้านบาท!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถือเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิด สำหรับการมีสัตว์อันตรายหรือสัตว์มีพิษบุกเข้าบ้าน ผู้คนต่างหาวิธีขับไล่หรือกำจัดสัตว์เหล่านั้นออกไป อย่างเจ้าของบ้านชาวอเมริกันคนนี้ ที่พยายามหาทางไล่ “งู” ออกจากบ้านด้วยการจุดไฟ แต่ดันพลาดจนนำมาสู่เหตุการณ์เพลิงไหม้บ้านทั้งหลัง

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงของมอนต์โกเมอรีเคาน์ตี รัฐแมริแลนด์ สหรัฐอเมริกา ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่หลังหนึ่ง โดยเปลวเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างหนัก กลุ่มควันพวยพุ่งไปทั่วบริเวณบ้าน

ตามรายงาน เจ้าของบ้านพยายามใช้ถ่านหินจุดไฟในชั้นใต้ดินเพื่อไล่งูที่บุกเข้ามา อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีสารติดไฟอยู่มากเกินไป ทำให้เปลวไฟลุกลามจนกลายเป็นไหม้บ้านทั้งหลัง

เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการควบคุมเพลิง หลังจากเพลิงสงบลงสภาพบ้านหลังใหญ่เหลือทิ้งไว้เพียงซาก ส่วนงูเจ้าปัญหา ต้นตอของเรื่องก็ไม่ทราบชะตากรรมแน่ชัดว่า ยังมีชีวิตอยู่แห่งหนใดหรือไม่

โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่ทว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้น คาดว่ามีมูลค่าสูงกว่า 1 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 33 ล้านบาท) เลยทีเดียว

ขอบคุณที่มา ladbible, Twitter

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของบ้านเศร้า จุดไฟหวังไล่งู ดันพลาด ลามไหม้บ้านทั้งหลัง สูญกว่า 33 ล้าน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง