เมื่อวันที่ 28 มี.ค. เว็บไซต์เซียงไฮ้อิสต์รายงานว่า หนุ่มชาวจีนที่มีชื่อว่า ซุน หลินเจี๋ย วัย 18 ปี สร้างความตื่นตะลึงให้กับสังคมจีน หลังจากยื่นใบสมัครเข้ามหาวิทยาลัยสตรีจีน ในกรุงปักกิ่ง พร้อมกับยืดอกให้เหตุผลอย่างตรงไปตรงมากับคณะกรรมการคัดเลือกเด็กที่จะเรียนต่อ ว่าที่เลือกที่นี้เพราะสถาบันแห่งนี้มีนักศึกษาสาวเยอะเยะมากมาย ถ้าได้เรียนที่นี่ ไม่ต้องกังวลเรื่องการหาแฟนอีกต่อไป

ซุน หลินเจี๋ย / medium.com/shanghaiist

มหาวิทยาลัยสตรีจีนแห่งนี้ ถึงแม้ว่าชื่อนามจะบอกอยู่แล้วว่าเป็นมหาวิทยาลัยสตรี แต่ก็ยังมีจำนวนนักศึกษาเพศชายเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งนี้เช่นกัน โดยคิดเป็นเพียงร้อยละ 1 ของจำนวนนักศึกษาทั้งหมด

medium.com/shanghaiist

แต่หนุ่มจากเมืองหนิงปอยังเสริมเหตุผลด้วยว่า การหาแฟนไม่ใช่เพียงสาเหตุเดียวเท่านั้น หากเพราะสถานศึกษาแห่งนี้ตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่ง และมีชื่อเสียงในภาควิชานิเทศศาสตร์ ซึ่งอาจจะทำให้หนุ่มผู้นี้ได้งานที่ดีหลังจากเรียนจบ ซึ่งภาควิชานี้เป็นเพียงแค่ภาควิชาเดียวที่เปิดให้นักศึกษาชายสามารถยื่นใบสมัครได้

ตอนนี้หนุ่มตี๋ผ่านรอบสัมภาษณ์เรียบร้อยแล้ว และเตรียมตัวสู่การสอบในรอบตัดสิน

zhihu.com/

การตัดสินใจของนายซุนก็ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวด้วย แต่พ่อเตือนไว้นิดหน่อยว่า ท่ามกลางสภาพแวดล้อมเต็มไปด้วยผู้หญิง จงพึงระวังว่าจะสูญเสียความเป็นชายไป

อย่างไรก็ตามการตัดสินใจของหนุ่มคนนี้ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาด เนื่องจากโควต้าเรื่องเพศที่ทำให้หนุ่มคนนี้มีคู่แข่งน้อยลง ส่วนชาวเน็ตก็แซวด้วยว่า ด้วยความที่เป็นผู้ชายคนเดียว พ่อหนุ่มคนนี้อาจจะโดดเรียนไม่ได้เลยซักคาบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน