เจอตัวแล้ว! 'จักรทิพย์' โผล่สภา หลังวืดจับ 'พรหมเมธี' เผย 'เยอรมันอากาศดี!'

7 มิ.ย. 2561 - 18:47 น.

เจอตัว ผบ.ตร. แล้ว! “พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา” ที่รัฐสภา ระบุ ไปเยอรมันไม่ได้เจอกับ “พระพรหมเมธี” แต่อย่างใด เผย “ประเทศเยอรมัน อากาศดี”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 18.05 น. วันที่ 7 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า ภายหลังปิดการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) หลังรับหลักการร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2562 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เดินลงจากห้องประชุมเพื่อขึ้นรถออกจากรัฐสภา โดยผู้สื่อข่าวได้ดักสอบถาม กรณีเดินทางไปประเทศเยอรมนีเป็นอย่างไรบ้าง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า “ไม่มีอะไร อากาศดี” ถามต่อว่า ได้เจอตัวพระพรหมเมธี หรือ พระจำนง เอี่ยมอินทรา อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม หรือไม่ ผบ.ตร. กล่าวเพียงสั้นๆว่า “ไม่ได้เดินทางไปพบท่าน” จากนั้นก็รีบขึ้นรถโดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ต่อ

โดยก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำประเทศเยอรมนี คุมตัวอดีตพระพรหมเมธี (จำนงค์ เอี่ยมอินทรา) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ ได้ที่สนามบินนานาชาติ แฟรงก์เฟิร์ต ระหว่างเตรียมผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง เนื่องจากเป็นบุคคลตามหมายจับที่ตำรวจไทยประสานตำรวจสากลไว้แล้ว


พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รองผบก.ป. และพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. พร้อมด้วยคณะอัยการ บินด่วนไปประเทศเยอรมนี ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG926 เพื่อสอบปากคำล่วงหน้า

โดยพล.ต.อ.จักรทิพย์เตรียมเดินทางไปสมทบ เพื่อประสานกับตำรวจเยอรมนีขอตัวอดีตพระพรหมเมธี กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ภายในวันที่ 6 มิ.ย.นั้น แต่ล่าสุด ผบ.ตร. ได้เดินทางกลับประเทศไทย และออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลา 12.50 น. ของวันที่ 6 มิถุนายน โดยออกที่ทางออกผู้โดยสารขาเข้าประตู 10 ชั้น 4 ของสนามบิน แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าจะเดินทางไปยังที่ใดต่อ

โดยสาเหตุที่ไม่สามารถควบคุมตัวพระพรหมเมธีกลับมายังประเทศได้ เนื่องจากว่า ทางพระพรหมเมธี ได้คำร้องขอลี้ภัย กับทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองประเทศเยอรมนี และขณะนี้ ทางตม.ประเทศเยอรมนี ส่งคำร้องขอลี้ภัยของพระพรหมเมธีไปยังสำนักงานดูแลผู้อพยพ และ ผู้ลี้ภัย แห่งสหพันธ์สาธรณรัฐเยอรมนี (BAMF) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอตัวแล้ว! 'จักรทิพย์' โผล่สภา หลังวืดจับ 'พรหมเมธี' เผย 'เยอรมันอากาศดี!'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง