หน่วยซีล เจาะทรายโพรงภายในถ้ำหลวง พบเบาะแสเพิ่ม คาดเด็กๆเดินหนีน้ำเข้าลึกไปอีก ซึ่งอยู่ห่างจากปากถ้ำประมาณ 3 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการค้นหาอย่างมีความหวัง

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหา 13 ชีวิตสูญหายในถ้ำหลวง

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย โดยพบรถจักรยานรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (ผบ.นสร.) หรือ หน่วยซีล ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าไปภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน หมู่บ้านจ้องวัด ม.9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการค้นหานักฟุตบอลเยาวชน และผู้ฝึกสอนทั้ง 13 ชีวิตอย่างเต็มที่ โดยครอบครัวผู้สูญหายต่างเฝ้ารอและติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิดบริเวณปากถ้ำ

แผนที่ภายในถ้ำหลวง ที่ หน่วยซีล พบร่องรอยของ 13ชีวิต

ต่อมาเวลาประมาณ 08.30 น. มีรายงานจากเจ้าหน้าที่หน่วยซีลว่า ได้ใช้พลั่วขุดหาช่องทางภายในถ้ำแล้ว แต่เมื่อเจาะทะลุอุโมงค์เข้าไปก็ยังไม่พบเด็กและผู้ฝึกสอน

ต่อมาเวลา 09.30 น. หลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยซีลเข้าไปค้นหาเด็กและผู้ฝึกสอน 13 ชีวิต ภายในถ้ำหลวง ล่าสุดได้รายงานออกมาจากถ้ำว่า ได้ดำน้ำและเจาะทรายเข้าไปถึงโพรงถ้ำซึ่งอยู่ห่างจากปากถ้ำ 2-3 กิโลเมตร แต่ยังไม่พบเด็ก พบเพียงรอยเท้าที่มีลักษณะเหมือนเด็กๆ พยายามตะกุยขึ้น ทั้งนี้ คาดว่าเด็กๆ จะเดินหนีน้ำเข้าลึกไปอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างแกะรอยติดตามอย่างมีความหวัง

ภายในถ้ำหลวงที่เด็ก-โค้ช 13ชีวิตสูญหาย

สำหรับบรรยากาศด้านนอกถ้ำหลวง ครอบครัวและญาติๆ ของผู้สูญหายต่างเดินทางมาติดตามข่าวการค้นหาอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังนำเสบียงอาหารมาส่งให้ทีมเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติการในครั้งนี้ด้วย ซึ่งระดมกำลังค้นหากว่า 48 ชั่วโมงแล้ว แต่ยังไม่พบ

นอกจากนี้ ยังได้ประกาศให้ประชาชนที่เดินทางมาติดตามการค้นหาบริเวณหน้าถ้ำ ให้กลับไปติดตามข่าวจากสื่ออื่นๆ เพื่อลดความแออัด การจราจรติดขัด เนื่องจากมีคนหลั่งไหลมานับพันคนตลอดช่วงเช้า ทำให้รถของเจ้าหน้าที่ติดขัดไปด้วย จึงต้องจัดระเบียบการจราจรอย่างวุ่นวาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน