สัญญาณที่ดี หน่วยซีลนำออกซิเจนพกพาเข้าถ้ำหลวง ลุ้นช่วย 13 ชีวิต

25 มิ.ย. 2561 - 13:07 น.

สัญญาณที่ดี หน่วยซีลนำออกซิเจนพกพาและอาหารเข้า ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ลุ้นช่วย 13 ชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอลและโค้ชผู้ฝึกสอน รวม 13 คน หายเข้าไปในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน วนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวงฯ สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งมีผู้ที่พากันเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคน แล้วไม่กลับออกมา โดยพบรถจักรยานรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำ

ช่วงเช้าวันที่ 25 มิ.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (ผบ.นสร.) หรือหน่วยซีล ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าไปภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน หมู่บ้านจ้องวัด ม.9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการค้นหานักฟุตบอลเยาวชน และผู้ฝึกสอนทั้ง 13 ชีวิตอย่างเต็มที่ โดยครอบครัวผู้สูญหายต่างเฝ้ารอและติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิดบริเวณปากถ้ำ

เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำหลวงฯ จ.เชียงราย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หน่วยซีลว่า ได้ใช้พลั่วขุดหาช่องทางภายในถ้ำแล้ว แต่เมื่อเจาะทะลุอุโมงค์เข้าไปก็ยังไม่พบเด็กและผู้ฝึกสอน ทั้งนี้ คาดว่าเด็กๆ จะเดินหนีน้ำเข้าลึกไปอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างแกะรอยติดตามอย่างมีความหวัง

ล่าสุดช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เหมือนมีสัญญาณที่ดีของปฏิบัติการครั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยซีลได้ออกมานำเครื่องออกซิเจนแบบพกพาเข้าไปภายในถ้ำ พร้อมอาหารจำนวนหนึ่ง สร้างความลุ้นระทึกให้กับญาติของทั้ง 13 ชีวิตที่เฝ้ารอปาฏิหาริย์จากปฏิบัติการครั้งนี้ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งค้นหาทั้ง 13 ชีวิตในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ด้านรองผู้ว่าฯเชียงรายสั่งการให้เตรียมเฮลิคอปเตอร์ไว้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สัญญาณที่ดี หน่วยซีลนำออกซิเจนพกพาเข้าถ้ำหลวง ลุ้นช่วย 13 ชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง