ส่งร่าง พลทหารเข้ม ผ่าพิสูจน์ แจ้งข้อหาเพิ่ม 3 รุ่นพี่ พ่อวอนมากราบขอขมาศพ

ส่งศพพลทหารดับผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ตำรวจ หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง แจ้งข้อหา 3 รุ่นพี่ซ่อมดับเพิ่ม พ่อขอให้มากราบศพขอขมา

พลทหารดับ/จากกรณี น้าสาว ของ “พลทหารคชา พะชะ” (หรือเข้ม) อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี เผยว่าเมื่อกลางดึกวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา หลานเข้าโรงพยาบาล ด้วยอาการหัวใจหยุดเต้น แต่ไม่แจ้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไร จนต่อมาญาติได้ทราบว่า มีการซ่อมพลทหารคชา โดยรุ่นพี่ 3 คน ได้ยอมรับว่าซ่อมจริง ล่าสุด มีการเปิดเผยจากทางญาติของพลทหารเข้ม ว่าขณะนี้พลทหารเข้ม ได้เสียชีวิต ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ญาติลุ้นผลชันสูตรศพ “พลทหารเข้ม” หลังโคม่าสุดยื้อ โดน3รุ่นพี่ซ่อม จนตาย!

เมียพลทหารคชาร่ำไห้

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ก.ย. ที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ หลังจากที่เช้ามืดที่ผ่านมา พลทหารคชา พะชะ หรือเข้ม อายุ 22 ปี เสียชีวิตลงอย่างสงบ หลังจากก่อนหน้านี้ พบว่าพลทหารคชามีอาการสมองบวม ปอดติดเชื้อ ยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ จนล่าสุดอาการภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดขึ้นมาอีก ทำให้อาการทรุดลง โดยนายคมฉัน พะชะ และน.ส.รุ่งฤดี สิหะวงศ์ พ่อและแม่ของพลทหารคชา ได้นำร่างของลูกชายมาชันสูตร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

พ่อ-แม่พลทหารคชา ส่งศพลูกชายพิสูจน์

นายคมฉัน กล่าวว่า เมื่อช่วงประมาณเช้ามืด ทางแพทย์ที่ดูแลอาการของพลทหารคชา เรียกตนและน.ส.รุ่งฤดีเข้าไปหาลูกชาย เนื่องจากทางแพทย์แจ้งว่าอาการทรุดหนัก เมื่อตนเข้าไปก็พบว่า แพทย์เปิดธรรมะให้พลทหารคชาฟังแล้ว ตนจึงกระซิบที่ข้างหูลูกว่า “ถ้าหากทนไม่ไหว สู้ไม่ไหวแล้ว ให้ไปอย่างสงบ อย่าได้ทรมาน ส่วนบุญส่วนกุศล ที่พ่อกับแม่ทำให้ลูก ขอให้ลูกไปด้วยดี” จากนั้นขณะที่ใส่เครื่องช่วยหายใจนั้น ตนก็เห็นว่าความดันลดลงเรื่อยๆ และค่อยๆหมดลมหายใจไป ตนอยู่ในห้องประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนจะเดินออกมาเนื่องจากไม่สามารถทนดูได้

3 รุ่นพี่เจอแจ้งข้อหาเพิ่ม

นายคมฉัน กล่าวอีกว่า วันนี้ตนจึงนำร่างของพลทหารคชา มาตรวจชันสูตรเพื่อให้โปร่งใสมากที่สุด ว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากอะไร ซึ่งทางกองทัพเองก็อยากให้ทุกอย่างชัดเจนมากที่สุด คาดว่าจะผ่าพิสูจน์แล้วเสร็จภายใน ช่วงบ่ายของวันที่ 15 ก.ย. นอกจากนี้ หากผลชันสูตรออกมาแล้วหากพบว่า สาเหตุการเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร ก็จะเป็นกรณีตัวอย่างที่ทางแพทย์จะนำไปเป็นกรณีศึกษา เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

“ส่วนเรื่องของคดีได้แจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งขณะนี้ก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย โดยตั้งแต่ที่ทางพลทหารคชา เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ทางครอบครัวของพลทหารรุ่นพี่ทั้ง 3 คน ก็ยังไม่ได้ติดต่อมาพูดคุยใดใด ซึ่งทางครอบครัวของตนก็อยากให้พลทหารรุ่นพี่มากราบขอขมาศพ เพื่อไม่ให้เป็นเวรกรรมต่อกันและทางครอบครัวก็อโหสิกรรมให้” นายคมฉัน กล่าว

นายคมฉัน กล่าวต่อว่า ตนห่วงหลานทั้ง 2 คนมาก แต่ทางกองทัพก็เตรียมการดูแลไว้หมดแล้ว ตนขอขอบคุณทางทีมแพทย์และกองทัพ ที่คอยดูแลครอบครัวของเราเหมือนเป็นญาติพี่น้อง เมื่อเหตุเกิดขึ้นแล้ว ไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้ ขอเพียงแค่ให้พลทหารคชา ถูกกระทำเป็นรายสุดท้ายก็พอ

จากนี้ก็ต้องดำเนินชีวิตต่อ สำหรับสภาพจิตใจ ทางครอบครัวทำใจไว้ตลอด เมื่อวานเป็นวันเกิดของพลทหารคชา ตนก็ไปทำบุญที่วัด เพื่อเป็นกำลังใจให้กับครอบครัว ตนคิดว่าตอนนี้ทางพลทหารคชา น่าจะไปดีแล้ว

ทั้งนี้ ทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดเวฬุวนาราม (วัดหนองบัวลี) จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 15 ก.ย. ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“เชียงใหม่สร้างสรรค์” โชว์เหนือ ดึงทักษะฝีมือล้านนาร่วมสมัยบวกพลังความคิดสร้างสรรค์ ผสานวิทย์ เทคโนฯ นวัตกรรม ตามแนวเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ยกระดับเมืองสู่การเป็น “Creative City”
บทความถัดไปชาวโคราชโอด! สร้างถนนมอเตอร์เวย์ ทำน้ำท่วมบ้านสูง 70 ซม. ข้าวของพังยับ