จากกรณี นายวุฒิชัย หรือ เป๋า ดาวเรือง อายุ 25 ปี แจ้งความที่ สน.บางเขน ว่าถูกรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสพร้อมกับเพื่อน โดยอ้างว่า น.ส.สายธาร ยิ้มอำไพร หรือน้องเนย ภรรยาของ เก่ง ลายพราง ซึ่งรู้จักกันได้ชวนไปนั่งดื่มกินที่คอนโดฯ ย่านแจ้งวัฒนะ กทม. หลังเลิกจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง แต่นั่งดื่มกินได้ซักพัก น้องเนยก็ขอตัวกลับไปนอน ก่อนที่จะถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส กะโหลกร้าว เอ็นข้อนิ้วขาด มีบาดแผลบริเวณลำตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 ต.ค. ที่ สน.บางเขน นายวุฒิชัย พร้อมพยาน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน และพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม โดย นายวุฒิชัยกล่าวว่า ตนรู้จักกัน น.ส.สายธาร เป็นการส่วนตัว โดยในวันเกิดเหตุ ตนได้ไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านรามอินทรา และได้มาเจอกับกลุ่มของ น.ส.สายธาร ซึ่งมาเที่ยวกับเพื่อนเช่นกัน จนกระทั่งก่อนกลับ น.ส.สายธาร ได้มาชักชวนตนให้ไปนั่งดื่มต่อที่คอนโดฯ ในตอนแรกตนได้ตอบปฏิเสธไป แต่ น.ส.สายธาร มาคะยั้นคะยอขอให้ไปดื่มต่อด้วย ตนเห็นว่าเป็นคนรู้จักจึงตอบตกลง

จากนั้น น.ส.สายธาร ได้พาขึ้นไปบนคอนโดฯ ซึ่งเป็นห้องของเพื่อน และนั่งดื่มกินได้ไม่นาน ก็ได้มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน เดินเข้ามาในห้อง แล้วมีการพูดคุยกันตามปกติ ก่อนที่ น.ส.สายธาร และกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดจะขอตัวกลับพร้อมกับ น.ส.แนน อดีตแฟนสาวด้วย เมื่อทั้งหมดกลับไปไม่ถึง 20 นาที กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มเดิมก็กลับเข้ามาใหม่พร้อมกับนายแบงค์ ซึ่งเป็นคนที่เคยมีเรื่องทะเลาะโต้เถียงกับตนทางเฟซบุ๊ก มาก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน

เนื่องจากตนได้แช็ตไปหา น.ส.แนน ซึ่งเป็นแฟนเก่าของตน เพื่อถามไถ่ตามปกติ แต่ นายแบงค์ มาเห็น และเข้าใจผิดคิดว่าตนจะไปจีบ น.ส.แนน แฟนปัจจุบันของนายแบงค์ จึงถูกตอบกลับว่า “อย่ายุ่งกับเมียกู” แต่ตนก็ตอบกลับไปว่า “เมียมึงก็เคยเป็นแฟนเก่ากู” จึงทำให้นายแบงค์ไม่พอใจ กระทั่งมาเจอตนที่คอนโดฯ ทั้งหมดก็เข้ามาเตะที่บริเวณใบหน้า รุมทำร้ายและใช้มีดฟันที่ศีรษะรวมถึงลำตัวหลายครั้ง เพื่อนของตนที่อยู่ในเหตุการณ์รีบเข้ามาช่วย แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่ยอมหยุด จนต้องแกล้งตาย กลุ่มคนร้ายจึงยอมกลับออกไป

นายวุฒิชัยกล่าวต่อว่า ตนยืนยันว่า น.ส.สายธารเป็นคนชวนและคะยั้นคะยอให้มาดื่มต่อที่ห้อง จึงมั่นใจว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เบื้องต้นพนักงานสอบสวน เตรียมแจ้งข้อหากับคนร้ายว่า พกพาอาวุธไปในเขตเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และ พยายามฆ่า พร้อมทั้งเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน