Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

หัวหน้าอุทยานเขาใหญ่ เล่าอาถรรพ์ลี้ลับป่าลึก หลังหนุ่มไบโพลาร์ตายศพครึ่งท่อน!

18 พ.ย. 2561 - 12:22 น.

หัวหน้าอุทยานเขาใหญ่ เล่าอาถรรพ์ลี้ลับในป่าลึก หลังหนุ่มไบโพลาร์ตายศพครึ่งท่อน!

จากกรณีนายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา อายุ 22 ปี ซึ่งป่วยไบโพลาร์ หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยพบจดหมายเขียนขอโทษแม่และบอกลาว่าจะมาตายที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ระดมค้นหาเกือบจะทุกที่แต่ก็ยังไม่พบตัว ล่าสุุดวันที่ 16 พ.ย.เจ้าหน้าที่ได้พบศพนายธนทัต เสียชีวิต ในป่าใกล้บริเวณอ่างเก็บน้ำสายศร ไม่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ เขาใหญ่มากนัก โดยสภาพถูกสัตว์กัดแทะ

ภายหลังเจ้าหน้าที่พบศพนายธนทัต เสียชีวิตอยู่ในป่า จึงได้เข้าตวรจสอบรายละเอียดจนพบว่า ถูกสัตว์กัดแทะจนเหลือแค่ครึ่งตัว คาดว่าน่าจะเป็นหมาใน ซึ่งมีไกด์นักท่องเที่ยวเป็นผู้มาพบ นอกจากนี้ยังพบสัมภาระทั้งเสื้อผ้า รองเท้าผ้าใบสีแดง ซองยา อยู่ในป่าข้างเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เส้นที่ 4 (ดงติ้ว-มอสิงห์โต) ลึกเข้ามาประมาณ 30 เมตร ห่างจากอ่างเก็บน้ำประมาณ 100 เมตร ตามที่ได้นำเสนอเป็นข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่าอยากเตือนนักท่องเที่ยว และผู้ที่เดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขอให้มาท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ อย่าเดินเข้าป่าออกนอกเส้นทางหรือเข้าป่าลึก เพื่อหลีกเลี่ยงการหลงป่า

นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ซึ่งในป่าต้องมีสัตว์มีพิษร้ายแรง สัตว์ป่าทำร้าย และที่สำคัญจงให้เกียรติพื้นที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และลี้ลับอย่าลบหลู่ ซึ่งบริเวณจุดที่พบศพนายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาก็ออกค้นหาแต่ไม่พบแต่เมื่อกลายเป็นศพจึงพบตนเชื่อว่ามีอาถรรพ์แน่นอน

ด้านนายวัชรากร นามสีฐาน นายกสมาคมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเขาใหญ่ เปิดเผยว่า จากประวัติเมื่อ 30 ปี ที่ผ่านมาถึงปัจจุบัน เกิดเหตุการณ์นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ขึ้นไปท่องเที่ยวบนอุทยานฯ เขาใหญ่ แล้วออกเดินป่าตามลำพังไม่แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ แล้วเกิดหลงป่า

 

อยู่มากกว่า 10 ครั้งมีการเสียชีวิต รวมทั้งมีพระสงฆ์ อยากลองของเดินป่าท้าพิสูจน์กับช้างป่า และถูกช้างป่าเหยียบตายกลายเป็นศพมาแล้วหลายครั้ง

และเมื่อ 10 ปี ที่ผ่านมา ผู้ปกครองพาลูกสาววัย 7 ขวบ มาเที่ยวแล้วลูกสาวหลายตัวไปบริเวณ น้ำตกกองแก้ว หลังที่ทำการอุทยานฯ เจ้าหน้าที่ออกค้นหาไม่พบ 4 วัน จนญาตินำธูปเทียนมาขอขมาเจ้าป่า ไม่กี่ชั่วโมงก็พบเด็กนั่งพิงก้อนหิน ในที่โล่งจุดที่เจ้าหน้าที่เคยเดินค้นหาไป-มา และเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมามีชาวต่างชาติ ชาย-หญิง 2 คน หายตัวในป่าหลายวัน บริเวณน้ำตกเหวสุวัต เคยเป็นข่าวมาแล้ว

และรายล่าสุด หนุ่ม ป่วยเป็นไพโบลาร์ กลายเป็นศพ ชาวบ้านในพื้นที่หมูบ้าน ต.หมูสี อ.ปากช่อง ที่อยู่รอบแนวเขตอุทยานฯ เชื่อว่าอาจจะเกิดจากการไม่เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าป่าเจ้าเขา ถึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งในวันที่ 26 มกราคม ทุกปี จะมีพิธีบวงสรวงศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ บริเวณประตูด่านทางขึ้นอุทยานฯ ด้าน ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โดยมีหน่วยงานราชการ ประชาชนร่วมพิธีเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่พร้อมนำเจ้าหน้าที่อุทยานฯ มากล่าวคำสาบานปฏิญาณตนต่อศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ที่เป็นที่เคารพนับถือ เพื่อให้คุ้มครองปกปักรักษา หรือถ้าใครไม่เชื่อพูดจาลบหลู่ ก็จะเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้น จงท่องเที่ยวอย่างมีความสุขอย่าทำลายธรรมชาติ ธรรมชาติพึ่งคน คนพึ่งธรรมชาติ จะอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หัวหน้าอุทยานเขาใหญ่ เล่าอาถรรพ์ลี้ลับป่าลึก หลังหนุ่มไบโพลาร์ตายศพครึ่งท่อน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง