ทนายนิด้า มั่นใจมีหลักฐานเอาผิด หมอสูติฯ ข่มขืนคนไข้ เผยที่เห็นไปเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีจิ๊กซอว์ที่สำคัญอยู่อีก เผยวันที่ 20 พ.ย. บุ๋ม ปนัดดา จะพาเหยื่อเข้าร้องต่อผบ.ตร.ให้ช่วยดำเนินคดีกับหมอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี เพจ “ทนายนิด้า” เผยแพร่กรณี นายแพทย์ลวนลามและข่มขืนคนไข้สาว ขณะเข้ารับการตรวจภายในที่คลินิกแห่งหนึ่งในจ.นครสวรรค์ ต่อมาผู้เสียหายเข้าแจ้งความ และร้องเรียนกับ บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี ขณะที่นายแพทย์คนดังกล่าว พยายามขอไกล่เกลี่ย ด้วยการโอนเงินให้ผู้เสียหาย 3 แสนบาท แลกกับการไม่ดำเนินคดีแต่ไม่เป็นผล ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายเรียก นพ.จักรพงษ์ ลีลาพร อายุ 53 ปี แพทย์สูตินรีเวช รพ.แห่งหนึ่ง ในจ.นครสวรรค์ เจ้าของคลินิกจักรพงษ์ ให้มารับทราบข้อกล่าวหา กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีฯ และข่มขืนกระทำชำเรา รวม 2 ข้อหา เบื้องต้นนพ.จักรพงษ์ ให้การปฏิเสธ ขอให้การในชั้นศาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 18 พ.ย. น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ หรือ ทนายนิด้า เปิดเผยว่า กรณีที่ทนายเดชาออกมาเตือนนั้น ตนขอไม่แสดงความคิดเห็น ยืนยันว่ามีพยานหลักฐานและมีความมั่นใจ ส่วนที่มีคนบอกว่าวันนี้พยานหลักฐานอ่อน ตนขอยกตัวอย่างเรามีพยานหลักฐาน 1-10 แต่สิ่งที่สื่อมวลชนได้เห็นและนำเสนอไปคือ 1-3 ยังขาด 7-10 เปรียบเสมือนจิ๊กซอว์ที่ต่อไม่ครบ

จึงไม่แปลกที่คนทั่วไปจะมองว่าคดีนี้พยานหลักฐานอ่อน แต่ถ้าเป็นคนในวงการทนายความหรือวิชาชีพกฎหมาย จะทราบดีอยู่แล้วว่า จะต้องมีพยานหลักฐานอื่นอีก ที่จะต้องไปนำเสนอในศาล ดังนั้นสุดท้ายแล้วพยานหลักฐานจะอ่อนหรือไม่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับศาลพิจารณา

สำหรับความเคลื่อนไหวหลังจากนี้ ในเวลา 10.00 น. วันที่ 20 พ.ย. ทาง บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี พร้อมผู้เสียหายที่ถูกข่มขืนกระทำชำเรา จะเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อให้ช่วยติดตามการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด ส่วนจะไปที่ไหนอีกหรือไม่ ตอนนี้อยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังทีมงานของบุ๋ม-ปนัดดา พบว่าองค์กรทำดีกำลังตามหาผู้เสียหายรายใหม่ พร้อมประกาศประชาสัมพันธ์ว่า ถ้าใครเคยถูกหมอในคดีนี้ลวนลาม ขอให้แจ้งมาที่เพจองค์กรทำดี เพื่อจะได้รวมตัวกันไปแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งจนถึงขณะนี้มีผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 50 คนแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน