กต. เร่งส่งเจ้าหน้าที่ดูแลเมีย คนไทยถูกกราดยิงดับกลางเมืองฝรั่งเศส

กระทรวงต่างประเทศ ยัน เหตุ กราดยิง ตลาดคริสต์มาสกลางเมืองฝรั่งเศส มีคนไทยเสียชีวิตจริง เผยประสานเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นดูแลภรรยาของผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่แล้ว

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายกราดยิงใกล้กับตลาดคริสต์มาสในเมืองสตราสบูร์ก แคว้นอาลซัสของฝรั่งเศส ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับพรมแดนประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย และบาดเจ็บอีก 11 คน โดยพบว่าหนึ่งในผู้เสียชีวิต คือ อนุพงศ์ สืบสมาน ซึ่งเดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสพร้อมภรรยาและลูก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : สลด! คนไทยถูกยิงที่หัว-ใบหน้าดับกลางเมืองฝรั่งเศส เผยเพิ่งไปเที่ยวกับลูกเมีย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ (กต.) กล่าวว่า กระทรวงได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปารีสเกี่ยวกับเหตุกราดยิงที่เมืองสตราสบูร์ก ประเทศฝรั่งเศส ว่าสถานทูตได้รับการติดต่อจากสมาคมนักเรียนไทยในฝรั่งเศสว่า มีคนไทยถูกยิงจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

น.ส.บุษฎี กล่าวต่อว่า ภายหลังได้รับการยืนยันว่าชื่อ นายอนุพงษ์ สืบสมาน อายุ 45 ปี ถูกยิงอาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งสถานทูตได้ติดต่อกับภรรยานายอนุพงษ์ที่เดินทางมาท่องเที่ยวด้วยกันเพื่อให้ความช่วยเหลือแล้ว ทั้งนี้ ทราบว่านายอนุพงษ์เพิ่งเดินทางมาจากประเทศไทยเพื่อมาท่องเที่ยวที่เมืองสตราสบูร์กและกรุงปารีส อ่านข่าว : ด่วน!! สยองกราดยิงสนั่นตลาดคริสต์มาสกลาง ฝรั่งเศส ช็อกคนไทยตายด้วย!

“สถานทูตได้ติดต่อกับเครือข่ายชุมชนไทยในเมืองสตราสบูร์ก เพื่อประสานงานเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและจัดหาที่พักให้ภรรยานายอนุพงษ์ และประสานกับตำรวจเมืองสตราสบูร์กอย่างใกล้ชิด และในวันที่ 12 ธ.ค. เจ้าหน้าที่กงสุลของสถานทูตจะรีบเดินทางไปเมืองสตราสบูร์ก เพื่อให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิดเต็มที่ต่อไป” น.ส.บุษฎี กล่าว

บทความก่อนหน้านี้แม่เก้า จิรายุ ทะเลาะหนีออกจากบ้าน ดีใจให้ลูกเจอคู่ดี-เผยโฉมสาวน่ารักคนนี้ที่เลือกเอง(คลิป)
บทความถัดไปจับจนท.หน่วยกู้ชีพ อบต.ฉลุง ค้ายาบ้า หาเลี้ยงลูก 5 คน เผย เพิ่งพ้นคุกมาไม่นาน