รวบแล้วเมียนายส่วย มือ ฆ่ายกครัว 4 ศพที่แม่สอด คุมตัวเข้าเซฟเฮาส์เค้นสอบ

19 ธ.ค. 2561 - 11:19 น.

รวบเมียนายส่วย มือ ฆ่ายกครัว 4 ศพ คุมตัวเข้าเซฟเฮาส์สอบสวนขยายผล ส่วนคนร้ายอีก 2 คนยังอยู่ในการหลบหนีตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา มีกำลังเจ้าหน้าที่นับร้อยเร่งไล่ล่าตัว เผยนายส่วยมีประวัติโหดร้าย เคยเป็นทหารกะเหรี่ยงบีจีเอฟ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีคนร้ายฆ่ายกครัว 4 ศพ เหตุเกิดภายในบ้านพักกลางไร่ ตรงข้ามกับจุดตรวจตำรวจ ต.ท่าสายลวด ติดถนนสายแม่สอด-ตาก เขตอำเภอแม่สอด จ.ตาก โดยทั้งหมดเป็นแรงงานเมียนมา เสียชีวิตจากการถูกไม้หน้าสามติดตะปูทุบที่ศีรษะและใบหน้า ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบว่า คนร้ายคือนายส่วย และเพื่อนอีกไม่ต่ำกว่า 2 คน ซึ่งทั้งหมดคนต่างด้าว หลังก่อเหตุหนีไปซ่อนตัวบนเกาะโนแมนแลนด์ ใต้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ติดริมแม่น้ำเมย ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ฆ่ายกครัว / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด นำโดย นายกิตติมศักดิ์ สีเดือน ผู้ใหญ่บ้านบ้านแม่ตาว หมู่ 1 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านแม่ตาวกว่า 30 นาย นำกำลังไปซุ่มในป่ารกทึบท้ายหมู่บ้าน หลังมีชาวบ้านพบหญิงต้องสงสัย คล้ายกับกลุ่มคนร้ายที่ตำรวจกำลังติดตามไล่ล่าหาตัว มาหลบซ่อนตัวอยู่ในกระท่อมกลางป่า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


จากนั้นผู้ใหญ่บ้านจึงรีบนำกำลังไปปิดล้อมพื้นที่ด้วยความระมัดระวังโดยทันที จนสามารถควบคุมตัวนางทูนมิต หรือมุ่ย อายุ 60 ปี ภรรยาของนายส่วย ซึ่งเป็นหนึ่งใน 3 ผู้ต้องหาคดีสะเทือนขวัญฆ่ายกครัว พ่อแม่ลูกแรงงานสัญชาติเมียนมา 4 ศพ ซึ่ง 2 ศพเป็นเด็กชายวัย 4 เดือน และ 4 ขวบ

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางทูนมิต ให้การแบ่งรับแบ่งสู้ แต่ก็ให้ข้อมูลที่สำคัญและเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และให้การใจความสำคัญผ่านล่ามแปลภาษาว่า เหตุเกิดในช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มของวันที่ 16 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ซึ่งชนวนเหตุเบื้องต้นมาผู้ตายและสามีของตน มีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง จากการด่าทอเรื่องการดื่มสุราส่งเสียงดังรบกวนบ้านข้างเคียง จนทำให้นายส่วยโกรธแค้นก่อเหตุฆ่ายกครัว

ส่วนนายส่วยและเพื่อนแรงงานอีกหนึ่งคน แยกย้ายกันหลบหนีอยู่ในพื้นที่ติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนางทูนมิต ไปสอบสวนขยายผลอย่างละเอียดในเซฟเฮาส์

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ นายส่วยและเพื่อนแรงงานยังคงหลบหนีสุดชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายทั้ง 2 คน ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา และคาดว่าจะตกอยู่ในสภาพหิวโซ เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ตำรวจ สภ.แม่สอด และทหาร ร่วมกันกดดัน ปิดล้อมพื้นที่ไล่ล่าตัวตลอด 24 ชั่วโมง

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบที่เกาะโนแมนแลนค์ หรือเกาะสาธารณะ ใต้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา บ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด และแหล่งอื่นๆ ที่คิดว่าเป็นแหล่งหลบซ่อน

จากการสอบถาม นายทหารจากกองกำลังสหภาพแห่งชาติกะเหรี่ยง (เคเอ็นยู) สังกัดกองพลที่ 7 ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก กล่าวว่า นายส่วยมีประวัติโหดร้ายมาก เคยเป็นทหารกำลังกะเหรี่ยงบีจีเอฟ หรือกองกำลังพิทักษ์ชายแดน ที่บริเวณค่ายโก๊กโก่ ตรงข้าม อ.แม่ระมาด จ.ตาก แต่เคยถูกให้ออกจากทหารไปแล้ว และแต่งงานกับนางทูนมิต ชาวเมียนมา เชื้อสายกะเหรี่ยง และเข้ามาหางานทำในเขตไทย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแล้วเมียนายส่วย มือ ฆ่ายกครัว 4 ศพที่แม่สอด คุมตัวเข้าเซฟเฮาส์เค้นสอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง