Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

พ่อเพื่อนวัย 52 สารภาพ พา น้องโยโย่ หนีเที่ยว เปิดโรงแรมเชียงใหม่

11 ม.ค. 2562 - 09:51 น.

โดนข้อหาพรากผู้เยาว์ หนุ่มวัย 52 ปี พา น้องโยโย่ เที่ยว หลังตำรวจตามเจอตัวที่จ.เชียงใหม่ เจ้าตัวเปิดปากรับสารภาพ ตำรวจเตรียมคุมตัวกลับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากกรณี น้องโยโย่ (ขอสงวนชื่อจริง) อายุ 14 ปี หายตัวปริศนาตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.2561 กระทั่งทางญาติจับสัญญาณตำแหน่งที่อยู่ได้ที่ จ.ระยอง จึงเชื่อว่าน้องโยโย่ถูกลักพาตัวไป ต่อมาเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ครอบครัวได้เดินทางเข้าร้องที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) หลังน้องโยโย่หายไป 15 วัน ยังไม่ได้เบาะแส หรือข้อมูลอะไรที่ชัดเจน กระทั่ง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ก็พบตัวน้องโยโย่ ที่บริเวณ​ถนนลิขสิมธิ์ราษฎร์​วิถี​ ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง​ จ.เชียงใหม่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับการประสานจาก ตำรวจ กก.4บก.ป., กก.ดส.บช.น. และสน.พลับพลาไชย1 ให้ช่วยติดตามตัว นายรณชิต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ผู้ต้องสงสัยที่พาตัวน้องโยโย่มา เนื่องจากแกะรอยพบเบาะแสว่าทั้งคู่เดินทางมาที่จ.เชียงใหม่

โดยผู้ปกครองของโยโย่ ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนศาลอาญากรุงเทพใต้ มีการออกหมายจับ นายรณชิต ตามหมายจับเลขที่14/2562 ลงวันที่ 10 ม.ค.62 ในข้อหา "พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร"

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เบื่องต้นเจ้าหน้าที่ได้ติดตามเบาะแสทราบว่า น้องโยโย่ เดินทางมายังจ.เชียงใหม่ จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ บก.ป. จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจออกติดตามจนสืบทราบว่าน้องโยโย่ ไปพักอาศัยอยู่ที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง ย่านหนองป่าครั้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงก็พบ น้องโยโย่ ได้พักอาศัยอยู่ที่บริเวณดังกล่าว นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังสามารถจับกุมตัว นายรณชิต ก่อนควบคุมตัวมาสอบปากคำ ที่ บก.ภ.จว.เชียงใหม่

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายรณชิต ได้รับสารภาพว่า เป็นคนพาน้องโยโย่มายังจ.เชียงใหม่จริง โดยหลังจากที่น้องโยโย่ได้สอบเสร็จเมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมาในช่วงบ่าย ตนได้ชักชวนน้องโยโย่ขับรถจักรยานยนต์ขึ้นมาเที่ยวเรื่อยๆ โดยแวะตามข้างทาง กระทั่งมาสิ้นสุดที่จ.เชียงใหม่เมื่อ 3 วันก่อน

พล.ต.ต.พิเชษฐ กล่าวต่อว่า จากนั้น พอได้รับเบาะแส จึงทำการเข้าตรวจค้นและจับกุมโดยนายรณชิตนั้นถูกแจ้งข้อหา "พรากเด็กไม่เกินอายุ 15 ปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร" ส่วนน้องโยโย่นั้นได้ประสาน พม. มารับตัวไปอยู่ในความดูและตามกระบวนการทางกฏหมาย จากนั้นจะได้ส่งตัวไปตรวจร่างกายต่อไป

พล.ต.ต.พิเชษฐ กล่าวอีกว่า สำหรับเคสนี้ถือเป็นเคสที่ประชาชนและสื่อมวลชนให้ความสนใจ เพราะว่าจัดการที่เราติดตามข่าวและข้อมูลทางโซเชียล ก็พบว่าได้มีการเผยแพร่ข่าวสารการหายตัวของ น้องโยโย่ โดยเหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากที่ได้ทราบเบาะแสว่าทั้งคู่ได้เดินทาง ด้วยรถจักรยานยนต์มาถึงเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงได้จัดชุดสืบสวนออกติดตามตัวจนเจอน้องโยโย่ อยู่กับนายรณชิต จึงได้ทำการควบคุมตัว

ทั้งนี้สำหรับแรงจูงใจนั้นเผยว่า นายรณชิตนั้นมีลูกสาวที่เป็นเพื่อนกับน้องโยโย่ ก่อนจะเกิดการสนิทสนมกัน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ฝากขังผู้ต้องหาไว้ที่ สภ.แม่ปิง เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 มาติดต่อขอรับตัวไปดำเนินคดีในพื้นที่เกิดเหตุต่อไป

อัพเดตข่าวล่าสุด หมอตรวจร่าง น้องโยโย่ หาหลักฐานโดนล่วงละเมิด? จ่อเพิ่มข้อหาพ่อเพื่อนขืนใจ!!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อเพื่อนวัย 52 สารภาพ พา น้องโยโย่ หนีเที่ยว เปิดโรงแรมเชียงใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง