พ่อหนุ่มช่างกล ข้องใจ ลูกโดนยิง4นัด เหมือนตั้งใจให้ตาย ไม่ได้เป็นการจับกุม

พ่อหนุ่มช่างกล

พ่อหนุ่มช่างกล ข้องใจ ลูกโดนยิง4นัด เหมือนตั้งใจให้ตาย ไม่ได้เป็นการจับกุม

พ่อหนุ่มช่างกล  /  จากกรณี ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.4 จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดจำนวน 5 คน โดยมีรถจยย.ของเจ้าหน้าที่ขับประกบรถกระบะมาอีกชั้นหนึ่ง

ระหว่างทางถูกกลุ่มนายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ ชั้นปีที่ 4 คณะช่างยนต์ ซึ่งกลับจากงานเลี้ยงของสถาบัน ใช้ปืนยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ เนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็นกลุ่มคู่อริ ก่อนจะเกิดการยิงต่อสู้กัน เป็นเหตุให้นายเอกชัยถูกยิงเสียชีวิต บริเวณซอยร่มเกล้า 6 แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 11 ก.พ. ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 11 ก.พ. ที่ สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ พันจ่าอากาศเอกนภัสกร บุญรัตน์ อายุ 57 ปี และนางเจียมใจ บุญรัตน์ อายุ 55 ปี บิดามารดาของนายเอกชัย ผู้เสียชีวิต เดินทางมาติดต่อขอรับศพบุตรชาย เพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ วัดลาดบัวขาว ซอยข้างด่านทับช้าง ทางพิเศษกาญจนาภิเษก แขวงสะพานสูง กรุงเทพฯ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พันจ่าอากาศเอกนภัสกร เปิดเผยว่า ผลการชันสูตรพลิกศพของลูกชายตน เบื้องต้นเสียโลหิตเป็นจำนวนมากในช่องอก จากบาดแผลจากกระสุนปืน ทำลายหัวใจและปอด ส่วนผลการชันสูตรอย่างละเอียดต้องรออีก 45 วัน

ซึ่งในการชันสูตรเบื้องต้นไม่ได้บอกว่าลูกชายของตนนั้นถูกยิงทั้งหมดกี่นัด แต่จากที่ตนได้ไปดูในที่เกิดเหตุเมื่อวานนี้ มองด้วยตาเปล่า พบว่าลูกชายตนถูกยิงทั้งหมด 4 นัด ซึ่งตนก็ไม่ทราบชนิดของกระสุนปืนที่ทำให้เสียชีวิต ไม่ทราบว่าเป็นชนิดอะไร เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆเลย

ตนทราบมาจากน้องๆ เพื่อนๆ ลูก ว่า คนที่ทำให้ลูกชายตนเสียชีวิตคือเจ้าหน้าที่ตำรวจ บางคนก็บอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สวมเสื้อสีแดง ซึ่งตนก็ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง ส่วนในกรณีที่มีข่าวออกมาว่าลูกชายตนเป็นฝ่ายยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจจนหมดแม็กก่อนนั้น ในส่วนนี้ยังไม่มีผลพิสูจน์ออกมาว่า ใครยิงก่อน ใครยิงหลัง

ซึ่งตนอยากให้มีผลพิสูจน์ออกมาก่อน ก่อนที่จะมองว่าลูกชายตนเป็นฝ่ายเริ่มก่อน ส่วนเรื่องอาวุธปืนตนไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่า น้องมีปืน เรื่องทะเลาะกับเพื่อนต่างสถาบันก็มีบาง แต่ก็ไม่ถึงขั้นเอาชีวิตกัน

“ผมอยากจะขอความเป็นธรรมในการดำเนินคดีนี้ ให้รู้ว่าอะไรผิดอะไรถูก อย่างให้เปิดเผยข้อมูลที่แท้จริง ถ้าลูกผมเป็นฝ่ายเริ่มก่อน ผมก็ยอมรับได้ แต่ก็อยากจะรู้ต่อว่า ทำไมต้องทำให้ตายขนาดนั้น ทำไมถึงต้องยิง 4 นัด ผมว่ามันเหมือนตั้งใจให้ตาย ไม่ได้เป็นการจับกุม” พันจ่าอากาศเอกนภัสกร

บทความก่อนหน้านี้นายดาบ ยันยิงเพื่อป้องกันตัว เผยรอยกระสุนรอบคัน สอบชนวนเด็กช่างปาดยิง!
บทความถัดไปเผยวงจรปิด หนุ่มรัสเซียเพิ่งลงเครื่อง ก่อนปีนข้ามกระจก ดิ่งชั้น 4 สุวรรณภูมิ ดับ