‘ไอ้อั๋น’เปิดปาก! ไม่ได้ตั้งใจฆ่า พยาบาล สาว รับโมโห-คนตายขัดขืนก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีพบศพน.ส.ศรีสุภางค์ หรือเก่ง สุวรรณศิลป์ อายุ 48 ปี ตำแหน่ง พยาบาล โรงพยาบาลภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ใช้ของมีคมปาดคอความยาวประมาณ 7 เซนติเมตร และแทงที่กลางหน้าอกนอนเสียชีวิตคว่ำหน้าตัวพาดยาวอยู่ระหว่างกลางเบาะรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน ญฉ 5426 กรุงเทพมหานคร โดยวงจรปิดจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ พร้อมมุ่งเป้าไปที่ปมชู้สาว ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากชุดสืบสวน สภ.ภาชี จับกุมนายอั๋น ฟักศิริ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ในความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยนายอั๋นได้ขับรถกระบะสี่ประตู สีขาว บล 3777 พระนครศรีอยุธยา หลบหนีไปพร้อมกับแฟนสาว ก่อนตำรวจจะปิดล้อมจับกุมได้ที่วัดลาดชิด อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังนำตัวไปสวบสวนขยายสืบหาอาวุธที่ใช้สังหารพยาบาลสาว

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายอั๋นให้การว่า เคยเป็นเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลเดียวกับผู้ตาย ก่อนจะลาออกไป แต่ยังคบหากับผู้ตายแบบลับๆ มานานกว่า 5 ปี ก่อนเกิดเหตุได้นัดกับน.ส.ศรีสุภางค์มาเจอกันที่หน้าโรงพยาบาล ก่อนจะขึ้นรถไปด้วย แต่ระหว่างทางเกิดมีปากเสียงกันรุนแรงและลงไม้ลงมือกัน ด้วยความโมโหจึงจับน.ส.ศรีสุภางค์กดลงกับเบาะนั่งและใช้คัตเตอร์แทงไปที่หน้าอกและปาดคอจนเสียชีวิต โดยไม่ได้ตั้งใจจะฆ่า แต่โมโหและน.ส.ศรีสุภางค์ได้ขัดขืนด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ผ่านมานายอั๋นมักมาขอเงินผู้ตายบ่อยครั้ง ทำให้คนตายพยายามตีตัวออกห่าง กระทั่งล่าสุดก็มาขอยืมเงินอีก 1 หมื่นบาท เพื่อไปส่งค่างวดรถ แต่ฝ่ายหญิงไม่ให้ จึงเกิดการโต้เถียงกันก่อนจะเกิดเหตุสลดดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน