แม่ พยาบาลสาว เผยไม่รู้จักไอ้อั๋นมือฆ่าปาดคอลูกสาว เผยลูกสาวเคยบ่นเหนื่อย อยากลาออก ก่อนมาเสียชีวิต จี้ไอ้อั๋นต้องไปขอขมาศพ ลั่นไม่ขออโหสิกรรมให้ เจอหน้าจะถาม “ฆ่าลูกแม่ทำไม”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีพบศพ น.ส.ศรีสุภางค์ หรือเก่ง สุวรรณศิลป์ อายุ 48 ปี ตำแหน่ง พยาบาล โรงพยาบาลภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกคนร้ายเป็นชายใช้ของมีคมปาดคอความยาว 7 เซนติเมตร และแทงที่กลางหน้าอกนอนเสียชีวิตในรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว ทะเบียน ญฉ 5426 กรุงเทพมหานคร โดยวงจรปิดจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ พร้อมมุ่งเป้าปมชู้สาว ต่อมาตร.สภ.ภาชี จับกุมนายอั๋น ฟักศิริ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาได้ที่วัดลาดชิด อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำตัวไปสวบสวนหาอาวุธที่ใช้สังหารพยาบาลสาว ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

พยาบาลสาว / เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 มี.ค. ที่ สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา นางธนวรรณ สุวรรณศิลป์ แม่ น.ส.ศรีสุภางค์ หรือเก่ง สุวรรณศิลป์ อายุ 48 ปี ตำแหน่งพยาบาลห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ธวัชชัย จันทร์เรื่อง สว.(สอบสวน) สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที

ก่อนออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ว่า ตนเพิ่งทราบว่าทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ตนไม่รู้จักกับผู้ก่อเหตุ อีกทั้งลูกสาวก็ไม่กล่าวถึงบุคคลดังกล่าวแม้แต่อย่างใด นอกจากนี้ ลูกสาวตนแต่งงานแล้ว และเคยบ่นว่าอยากลาออกจากงานเพราะเหนื่อยเพียงเท่านั้

นางธนวรรณ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ตนเพิ่งทราบเรื่องว่าผู้ต้องหาเป็นอดีตเพื่อนร่วมงานกับลูกสาวที่ลาออกไปแล้ว โดยหลังจากเกิดเหตุยอมรับว่ารู้สึกเสียใจ ซึ่งลูกสาวตนเป็นคนดี อีกทั้งยังเป็นคนกตัญญูคอยดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี และชอบชวนบิดา-มารดา ไปเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ หากเจอหน้าผู้ต้องหาจะเข้าไปสอบถามว่า “ฆ่าลูกแม่ทำไม” และจะไม่ขออโหสิกรรมให้โดยเด็ดขาด อีกทั้งจะให้ทางผู้ต้องหาไปขอขมาศพลูกสาวอีกด้วย

นางธนวรรณ กล่าวต่อว่า โดยหลังจากนี้ตนจะกลับไปเตรียมจัดงานบำเพ็ญกุศลศพลูกสาวที่วัดมาบโพธิ์ อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีกำหนดสวดพระอภิธรรมศพ 5 วัน ก่อนจัดงานฌาปนกิจในวันที่ 16 มี.ค. ที่จะถึงนี้ต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน