ตร.เพชรเกษม ปิดจ๊อบ ปล้นเพชร 5 ล้าน คุมทำแผนฯ รายสุดท้าย

ปล้นเพชร 5 ล้าน 

ตร.เพชรเกษม ปิดจ๊อบ ปล้นเพชร 5 ล้าน คุมทำแผนฯ รายสุดท้าย

ปล้นเพชร 5 ล้าน  /  เมื่อวันที่ 9 พ.ค. พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม และ ร.ต.อ.ชาติชาย ไชยบุตร รอง สว.สส.สน.เพชรเกษม พร้อมกำลัง

ควบคุมตัวนายอาว จอ มู หรือ “ต้นรัก” อายุ 36 ปี ชาวพม่า ไปทำแผนฯประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านศิริชัย ปากซอยเพชรเกษม 63

ภายหลังถูกจับกุมในคดี ร่วมกับ นายนพอนันต์ หรือ “ชาย” ภูษิตรุ่งโรจน์ อายุ 53 ปี หัวโจก และ นายวุฒิชัย หรือ “เจษฎา” ล้านเหรียญทอง อายุ 32 ปี ปล้นเครื่องเพชร มูลค่า 5 ล้านบาท จากร้านดังกล่าว ก่อนที่ตำรวจจะสามารถตามจับนายนพอนันต์และนายวุฒิชัย พร้อมยึดคืนของกลางมาได้จำนวนมาก

ขณะที่นายอาว ถูกจับตามหมายจับศาลอาญาธนุบรี จ.259/2562 ลงวันที่ 8 พ.ค. 62 ข้อหา “ร่วมกันปล้นทรัพย์กระทำการโดยแสดงความทารุณเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยมีหรือใช้อาวุธปืนหรือวัตถุระเบิดหรือโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป” โดยจับกุมได้ในพื้นที่ตะเข็บชายแดน จ.กาญจนบุรี เป็นรายสุดท้าย เมื่อเย็นวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้ว

โดยตำรวจนำตัวนายอาว ไปทำแผนเริ่มจากเข้าไปในร้านแล้วทำหน้าที่กอดรัดผู้เสียหายให้ นายนพอนันต์และนายวุฒิชัยช่วยกันทำร้าย จากนั้นก็ช่วยกันโกยทรัพย์สินใส่กระเป๋าพากันหลบหนีออกมา ขึ้นจยย.ที่จอดอยู่เลยหน้าร้านไป

และจุดสุดท้ายที่ทำการแบ่งทรัพย์สินหลังก่อเหตุ ภายในซ.เพชรเกษม63 ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนีไป หลังจากทำแผนในร้านเสร็จสิ้นนายอาว ได้ยกยกมือไหว้กล่าวขอโทษนายศิริชัย โดยบอกว่าที่ทำลงไปเพราะไม่มีเงินใช้

พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าวว่า ขณะนี้สามารถจับกุมคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุได้แล้วทั้งหมด 3 ราย ซึ่ง นายอาว จอ มู นั้นหลังคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรีในวันที่ 10พ.ค. ส่วนของกลางที่ยังไม่ได้คืนมา กำลังอยู่ระหว่างทำการสืบสวนตามกลับมาคืนผู้เสียหายอย่างเร่งด่วนต่อไป

บทความก่อนหน้านี้สาวร่ำไห้ เล่านาทีช้ำ โดนแฟนเก่าพากิ๊กบุกทำร้าย-กล้วยยัดปาก กวาดของแบรนด์เนม
บทความถัดไปเผยที่มา เครื่องราชฯ จุลจอมเกล้า สตรีได้รับเป็นคุณหญิง-ท่านผู้หญิง บุรุษสืบตระกูลได้