เด้ง 5 เสือ สน.บางเขน เซ่นคดี ปล้นบ่อน ไฮโลเฮีย ต. ย่านสะพานใหม่

26 ส.ค. 2562 - 14:02 น.

เด้ง 5 เสือ สน.บางเขน เซ่นคดี ปล้นบ่อน ไฮโลเฮีย ต. ย่านสะพานใหม่ ให้ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เร่งหาตัวเจ้าของบ่อน พบผิดจริงจับหมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี 4 คนร้ายบุกปล้นบ่อนการพนันย่านบางเขนว่า ภายในซอยพหลโยธิน 50 แยก 1 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน ตั้งอยู่ด้านหลังบิ๊กซี สาขาสะพานใหม่ ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนกก.สส.บก.น.2 และสน.บางเขน ร่วมกันจับตัวผู้ก่อเหตุได้ 4 คน โดยนายเสือและนายโจ๊ก อ้างว่าเล่นพนันเสียเงินไปจำนวน 20,000 บาท ภายหลังมีคนที่อยู่ในบ่อนมาบอกให้เลิกเล่น เพราะบ่อนนี้เขย่าบังคับลูกเต๋าได้ นายเสือรู้ว่าถูกโกงจึงชักปืนบีบีกัน ข่มขู่พนักงานภายในบ่อนให้เอาเงินมาคืน หลังเกิดเหตุทางบ่อนพูดคุยกับนายเสือว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด ส่วนเรื่องจำนวนเงินที่นายเสือเสียไป ทางบ่อนคืนให้ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เด้ง 5 เสือ / เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 26 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวว่า พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 มีคำสั่งให้ 4 เสือสถานีตำรวจนครบาลบางเขน ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีบ่อนการพนันไฮโลในพื้นที่ จะได้ความชัดเจนว่าตำรวจนครบาลบางเขน มีส่วนได้รับผลประโยชน์หรือ ปล่อยปละละเลยให้มีบ่อนการพนันในพื้นที่หรือไม่


ส่วน พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางเขน ที่อยู่ระหว่างการลาราชการ จึงรอดจากคำสั่งช่วยราชการครั้งนี้ แต่หากการตรวจสอบแล้วพบมูลความผิดก็ต้องถูกกดำเนินการเช่นกัน และผู้บังคับบัญชาในระดับกองบังคับการ จะถูกพิจารณาลงโทษด้วยหรือไม่นั้น ก็ต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วเสร็จก่อน

สำหรับผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัวล่าสุดมีจำนวน 4 คน ที่ร่วมกันปล้นบ่อนพนัน แต่ไม่ชัดเจนว่าเป็นนักพนันที่เล่นพนันเสียแล้วย้อนกลับมาปล้น หรือเป็นคนร้ายที่วางแผนปล้นบ่อนพนัน ซึ่งคณะกรรมการฯ ต้องตรวจสอบให้ชัดเจนว่าบ่อนการพนันนี้ตั้งอยู่มานานแล้ว หรือเปิดปิดหลายครั้ง แต่จากการตรวจสอบลักษณะทางกายภาพภายนอก เชื่อว่าบ่อนดังกล่าวเปิดมานานแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ส่วนจะเอาผิดเจ้าของบ่อนพนัน อักษรย่อ ต. ซึ่งมีพฤติกรรมเปิดบ่อนพนันหลายแห่งหลายพื้นที่ ต่อเนื่องยาวนานหลายปีจนถึงปัจจุบันหรือไม่นั้น รองโฆษกตร. กล่าวว่า ยังไม่มีข้อมูลเจ้าของบ่อนดังกล่าว แต่หากสืบสวนพบว่าผู้ใดเป็นเจ้าของบ่อนตลอดจนผู้จัดการ และผู้เล่นพนันก็ต้องดำเนินคดีทั้งหมด

ต่อมาเวลา 15.00 น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 ลงนามหนังสือคำสั่งบก.น.2 ที่246/2562 เรื่องข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน ตามคำสั่งบก.น.2 ที่ 245/2562 ลงวันที่ 26 ส.ค. แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีปรากฎเป็นข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์วันที่ 25 ส.ค.แชร์ภาพ เสือ ดุสิต บุกปล้นบ่อนแห่งหนึ่งในพื้นที่สน.บางเขน มีข้าราชการผัวพันเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือมีส่วนได้รับผลประโยชน์โดยทุจริตจากแหล่งอบายมุข

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ส.ค. ภายในตึกซอยพหลโยธิน 50 จึงให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการตำแหน่งต่างๆ และรักษาราชการแทน โดยให้ พ.ต.ท.ธนาพันธุ์ ผดุงการ รองผกก.(สอบสวน) สน.บางเขน พ.ต.ท.นิรุชพล โยธามาตย์ รองผกก.ป.สน.บางเขน พ.ต.ท.อนันต์ วรศาสตร์ รองผกก.สส.สน.บางเขน พ.ต.ท.ไชโย สำเนียงงาม สวป.สน.บางเขน พ.ต.ต.สรายุทธ ปัญญาศรีวิชัย สว.สส.สน.บางเขน ปฏิบัติการที่ศปก.น.2

ทั้งนี้ คำสั่งบก.น.2 ที่ 245/2562 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ รองผบก.น.2 เป็นประธานตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด้ง 5 เสือ สน.บางเขน เซ่นคดี ปล้นบ่อน ไฮโลเฮีย ต. ย่านสะพานใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง