จับแล้วเสมียนทนาย ชักปืนยิงสู้พล.ต.ต.หน้าบัลลังก์ ศาลจันทบุรี ตร.เค้นสอบเครียด

13 พ.ย. 2562 - 11:14 น.

จับแล้วเสมียนทนาย ชักปืนยิงสู้พล.ต.ต.หน้าบัลลังก์ ศาลจันทบุรี ตร.เค้นสอบเครียด เผยจับได้บริเวณหน้าโรงแรมดังในจันทบุรี จัดกำลังคุ้มครองคนเจ็บหวั่นไม่ปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นาทีบุกจับเสมียนทนาย

ศาลจันทบุรี / เมื่อวันที่ 13 พ.ย.พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึง ความคืบหน้ากรณีเหตุยิงกันภายในศาลจังหวัดจันทบุรี จนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 2 รายว่า ได้รับรายงานจาก ภ.จว.จันทบุรี ว่า ภายหลังจากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ตรวจยึดอาวุธปืน, ปลอกกระสุนปืน และลูกกระสุน, สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ และไล่กล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุแล้วนั้น พนักงานสอบสวนสภ.เมืองจันทบุรี ขออนุมัติออกหมายจับ นายธนากร ธีรวโรดม ผู้ใช้อาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลยิงใส่ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนพบรถคันที่นายธนากร โดยสารออกจากศาลอยู่บริเวณโรงแรมเกษมศานติ์ จันทบุรี จึงร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 เฝ้าดูจนถึงกระทั่งนายธนากรออกจากห้องจึงแสดงหมายจับเข้าจับกุมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นถึงมูลเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้น่าจะมาจากสาเหตุปัญหาเรื่องที่ดิน จำนวน 86 แปลง เนื้อที่ประมาณ 3,800 ไร่ ตั้งอยู่ในจังหวัดจันทบุรี ซึ่งมีการฟ้องร้องคดีกันไปมาอีกหลายคดี เป็นเวลานานกว่า 10 ปี

ในส่วนของผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้านั้น สภ.เมืองจันทบุรี จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความคุ้มครองตลอดเวลา ประกอบกับลูกสาวนายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ (ผู้เสียชีวิต) และนางสุภาภรณ์ ปรมีศณาภรณ์ (ผู้บาดเจ็บ) ได้ร้องขอเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความคุ้มครอง เนื่องจากเกิดความหวาดกลัว จึงจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงจำนวนไปให้ความคุ้มครองตามที่ร้องขอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้วเสมียนทนาย ชักปืนยิงสู้พล.ต.ต.หน้าบัลลังก์ ศาลจันทบุรี ตร.เค้นสอบเครียด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง