Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

แฉเล่ห์กล‘ไอ้คิด’สุดแสบ แวะตัดผม-เปลี่ยนชุด ซื้อซิมมือถือใหม่กันตร.แกะรอย

19 ธ.ค. 2562 - 16:51 น.

แฉเล่ห์กล ไอ้คิด สุดแสบ แวะตัดผม-เปลี่ยนชุด ซื้อซิมใหม่กันตร.แกะรอย

ไอ้คิด / จากกรณีพบศพ นางรัศมี มุลิจันทร์ หรือฝ้าย อายุ 51 ปี แม่บ้านโรงแรมแห่งหนึ่ง ถูกฆ่าเปลือยภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ถูกห่อด้วยผ้าห่ม ท่อนล่างเปลือย บริเวณลำคอถูกพันด้วยเทปใส ที่ข้อเท้าถูกมัดด้วยสายชาร์ตโทรศัพท์มือถือ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมาตำรวจสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือ นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี อดีตฆาตกรต่อเนื่อง ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา กระทั่งตามจับกุมตัวได้ที่สถานีรถไฟปากช่อง จ.นครราชสีมา ก่อนที่นายสมคิดจะเปิดปากรับสารภาพ ตามนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ธ.ค. ที่สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 นำกำลังตำรวจควบคุมตัวนายสมคิดมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยในจ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่จะคุมตัวมาทำแผน 2 จุด คือ จุดแรกบริเวณจุดพักรถในอ.กระนวน ตรงข้ามวัดป่าชัยมงคล และลานจอดรถในรพ.ศูนย์ขอนแก่น โดยนายสมคิดปฏิเสธที่จะไปทำแผนยังบ้านหลังก่อเหตุ อ้างว่ามีอาการป่วยและไม่พร้อมไปทำแผนยังจุดนี้

จุดแรกในการทำแผน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายสมคิดมายังจุดพักรถในอ.กระนวน ซึ่งหลังจากก่อเหตุนายสมคิดได้เดินจากบ้านหลังก่อเหตุมายังจุดพักรถในอ.กระนวน เพื่อขึ้นรถมายังตัวเมืองขอนแก่น โดยการทำแผนในจุดนี้ มีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมาก พร้อมตะโกนด่าทอและเรียกร้องให้ประหารนายสมคิด โดยในจังหวะที่เจ้าหน้าที่กำลังควบคุมตัวนายสมคิดทำแผน มีชาวบ้านได้ฮือเข้ามาและทุบเข้าไปบริเวณศีรษะของนายสมคิด สร้างความไม่พอใจให้นายสมคิดและหันไปมองชาวบ้านคนดังกล่าว ก่อนเจ้าหน้าที่จะกันตัวออกมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปทำแผนจุดที่ 2 บริเวณลานจอดรถรพ.ศูนย์ขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดที่นายสมคิดมาเอารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ โดยอ้างว่ารถจักรยานยนต์เป็นของผู้ตาย ที่จะนำมาซ่อมให้และจอดทิ้งไว้ตั้งแต่วันที่ 11 ธ.ค. โดยในจุดนี้ก็มีชาวบ้านตามมาดูหน้านายสมคิด พร้อมตะโกนต่อว่าถึงพฤติกรรมที่โหดเหี้ยม

โดยนายสมคิดยังให้การด้วยว่า หลังจากมาเอารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้รพ.ศูนย์ขอนแก่น ก็ได้ขี่รถมุ่งหน้าไปยังจ.มหาสารคาม เพื่อหลบหนี แต่ระหว่างทางนายสมคิดได้แวะร้านตัดผมข้างทาง เพื่อตัดผมใหม่ไม่ให้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านจดจำได้ จากนั้นได้ขี่รถเข้าตัวเมืองมหาสารคามและจอดรถจักรยานยนต์ไว้ในร.พ.มหาสารคาม ก่อนเดินไปร้านสะดวกซื้อ เพื่อซื้อข้าวและซิมโทรศัพท์มือถือ

จากนั้นนายสมคิดได้ขี่รถมุ่งหน้าจ.ร้อยเอ็ด แล้วเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ห้อง 118 เป็นเวลา 1 คืน ก่อนในช่วงเช้าจะขี่รถจักรยานยนต์ไปยังร.พ.ร้อยเอ็ด และจอดรถลงไปซื้อเสื้อผ้าเปลี่ยนที่ร้านฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาล จากนั้นนายสมคิดได้ขี่รถมุ่งหน้าไปยังจ.สุรินทร์และไปจ.บุรีรัมย์ โดยจุดนี้ได้แฝงตัวเข้าไปนอนซ่อนตัวยังรพ.บุรีรัมย์ เพื่อตบตาตำรวจและชาวบ้าน

จากนั้นช่วงเช้าตรู่วันที่ 18 ธ.ค. นายสมคิดได้ทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้แล้วเดินมายังสถานทีรถไฟบุรีรมย์ โดยซื้อตั๋วรถไฟเข้ากรุงเทพฯ และจะลงที่จ.พระนครศรีอยุธยา แต่สุดท้ายมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสและตามจับกุมได้ที่สถานีรถไฟปากช่อง จ.นครราชสีมา

อ่านข่าว จับขังเดี่ยว! ‘สมคิด พุ่มพวง’ ถึงกับเซ ขอยาแก้ปวดลดไข้ ตร.ฝากผู้ต้องหาช่วยดู

อ่านข่าว คุมทำแผน ชาวบ้านฮือประชาทัณฑ์-ทุบเต็มๆ ‘ไอ้คิด’ไม่รับข้อหาซ่อนศพที่ 6

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฉเล่ห์กล‘ไอ้คิด’สุดแสบ แวะตัดผม-เปลี่ยนชุด ซื้อซิมมือถือใหม่กันตร.แกะรอย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง