Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

เค้นสอบวงปาร์ตี้ เคนมผง ดับ 2 ส่งไอซียูอีก 2 เช็กโทรศัพท์อึ้งรู้แต่ยังลอง

14 ม.ค. 2564 - 11:34 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งสอบคดี กลุ่มวัยรุ่นเสพ เคนมผง จนช็อกดับคาวง 2 ราย พบอีกรายยังสาหัส ส่วนหนุ่มร่วมเสพ พบเข้าไอซียูด้วยเหมือนกัน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ม.ค. ที่ สน.โชคชัย พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เดินทางมาติดตามความคืบหน้า หลังพบว่าเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมามีผู้เล่นยาเกินขนาดจนเสียชีวิต 2 ราย อาการสาหัส 1 ราย บริเวณอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยลาดพร้าววังหิน ซอย 7 แยก 5

พล.ต.ต.พีระพงศ์ กล่าวว่า หลังจากนี้ มีการแบ่งชุดกันทำงานแล้ว โดยจากการการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบของกลางเป็นถุงซิปยาที่ใช้ไปแล้ว อยู่ในถังขยะ เบื้องต้น สันนิษฐานว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับยาเคนมผงที่กำลังระบาดในขณะนี้ แต่ยังไม่ได้เชื่อมโยงกับพื้นที่อื่นที่มีข่าวก่อนหน้านี้ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาความเชื่อมโยง

เร่งสอบสวน คดีเคนมผง

ส่วนกลุ่มที่เสพยาเมื่อวานนี้ มีทั้งหมด 5 คน ซึ่งนางสาวดรีม 1 ใน 5 คนที่อยู่ในกลุ่มเมื่อวานนี้ ได้เรียกมาสอบปากคำแล้ว พบว่าให้การรู้เรื่อง และให้การเป็นประโยชน์ ไม่ได้มีอาการมึนเมา พร้อมให้ข้อมูลว่าไม่ได้เป็นคนที่เสพยาเพียงคนเดียวในกลุ่ม แต่เป็นคนนำเบียร์เข้ามาร่วมวงปาร์ตี้เท่านั้น

นอกจากนี้จากการสอบสวน พบว่าในกลุ่มที่ปาร์ตี้ คือ นายพารวย ฉวีวรรณ หรือ ไอซ์ อายุ 27 ปี ผู้เสียชีวิต , น.ส.ปรีดาภรณ์ โพธิ์แก้ว หรือ กุ้ง อายุ 30 ปี ผู้เสียชีวิต , น.ส.สุวรรณี อินไทร หรือ ฝ้าย อายุ 27 ปี อาการสาหัส และนายเต๋า (ยังไม่ทราบชื่อจริง-นามสกุล) คาดว่า มีการนำยาเข้ามาร่วมวงปาร์ตี้เองทั้งหมด จึงไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นของใคร ขอเวลาตรวจสอบ แต่ในทางสืบสวนไปได้มากพอสมควรแล้ว ส่วนแหล่งที่มาของยา เบื้องต้นอยู่ในพื้นที่โชคชัย แต่ยังไม่ขอระบุพื้นที่

ขณะที่อาการของ น.ส.สุวรรณี อินไทร หรือ ฝ้าย อายุ 27 ปี ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนั้น ตอนนี้อาการไม่ดี และยังสาหัสอยู่ เพราะจากการสอบถามข้อมูลจากหมอที่รักษา ก็บอกว่าไม่ว่าจะเป็นการเสพเคเพียงตัวเดียว หรือส่วนผสมอื่นๆด้วย แต่เป็นการโอเวอร์โดสก็ถึงตายได้

โดยจากหลักฐานในที่เกิดเหตุอีกอย่างหนึ่ง สิ่งที่น่าตกใจ คือ พบข่าวและคลิปเกี่ยวกับยาเคนมผงในโทรศัพท์ของ 1 ผู้เสียชีวิตที่ส่งหากัน แต่ไม่คิดว่าแม้จะมีการดูข่าวมาแล้ว แต่สุดท้ายก็ยังมีการเสพกันถึงตาย

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สอบสวนจากกลุ่มวัยรุ่นที่เข้าร่วมปาร์ตี้และรอดชีวิต ทราบว่า ไอซ์(เสียชีวิต) อายุ 27 และ ฝ้าย(สาหัส) อายุ 27 ปีเป็นเจ้าของห้อง โดยมีเพื่อนเข้ามาร่วมปาร์ตี้ทีหลัง คือ กุ้ง (เสียชีวิต) อายุ 30 ปี ทำงานเป็นเด็กเอ็น เต๋า (เสพและเข้าไอซียู) และดรีม (ไม่ได้เสพ) หลังจากเริ่มเสพ นายเต๋า อาการไม่ดี จึงขอตัวออกมาก่อนจะให้แม่พาส่ง รพ.ราชวิถี อาการไม่ดีจนต้องเข้าไอซียู ซึ่งขณะนี้อาการดีขึ้นตามลำดับ ส่วนคนในห้องที่ร่วมเสพ ช็อกจนเสียชีวิต และสาหัส

โดยตำรวจได้เข้าตรวจสอบและค้นบ้านของนายเต๋า แล้วว่าเกี่ยวกับเครือข่ายยาเสพติดหรือไม่ โดยอยู่ระหว่างรอผลตรวจเลือด และสารยาเสพติด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ เค้นสอบวงปาร์ตี้ เคนมผง ดับ 2 ส่งไอซียูอีก 2 เช็กโทรศัพท์อึ้งรู้แต่ยังลอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง