ญาิตจี้คดี พริตตี้สาวดับปริศนา หลังรับงานเอนเตอร์เทน ก่อนถูกหามส่งโรงพยาบาล แล้วสิ้นใจ อ้างเสพยาอี เผยผลชันสูตรระบบหมุนเวียนโลหิตล้มเหลว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 ก.พ.64 ที่ สน.พหลโยธิน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. พร้อม พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน ร่วมกับชุดสืบสวนสอบสวน ประชุมเร่งรัดติดตามความคืบหน้ากรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม มาร้องเรียนว่า น.ส.วา พีอาร์สาว ที่เสียชีวิตใน รพ.เปาโลเกษตร ภายหลังรับงานดื่มกินกับชายคนหนึ่ง โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 55 นาที

พ.ต.อ.ประสบโชค กล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา แม่ของผู้เสียชีวิต มาแจ้งกับตำรวจให้ตรวจสอบกรณีลูกสาวเสียชีวิตที่ รพ.เปาโลเกษตร เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 23 ก.พ. หลังทราบว่า ในเวลา 06.00 น.ของวันเดียวกัน มีคนนำผู้เสียชีวิตมาส่งที่โรงพยาบาลด้วยอาการหมดสติ ก่อนจะเสียชีวิต ซึ่งแพทย์ระบุว่าสาเหตุเกิดจากระบบทางเดินหายใจและระบบเลือดล้มเหลว โดยผู้เสียชีวิตทำงานเป็นพีอาร์ ซึ่งได้รับการติดต่องานจากโมเดลลิ่งชื่อ น.ส.สุ ให้ไปดูแลลูกค้าชื่อ นายเก่ง ในเวลา 23.00 น.ของวันที่ 22 ก.พ.

ด้าน พล.ต.ต.พีระพงศ์ กล่าวว่า ญาติของผู้เสียชีวิต ได้ไปร้องเรียนกับ นายอัจฉริยะ ให้ช่วยเหลือในด้านคดี ซึ่งในคดีนี้จะถือเป็นการตายปกติหรือตายผิดธรรมชาติหรือไม่นั้นจะต้องส่งศพให้สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้งว่ามีสารเสพติดหรือแอลกอฮอล์หรือไม่ เบื้องต้นทราบผลการตรวจว่าเสียชีวิตผิดธรรมชาติ และผู้เสียชีวิตไม่ได้ป่วยเป็นโรค แต่ตำรวจก็ทราบตัว นายเก่งแล้ว โดยจะเรียกตัวมาสอบปากคำพร้อมกับบุคคลอื่นๆ ที่อยู่ในวันเกิดเหตุ ซึ่งทราบว่ามีเพื่อนผู้หญิง 4 คน และกำลังติดต่อโมเดลลิ่งหรือผู้รับงานเข้ามาสอบปากคำก่อน คาดว่าจะมีความชัดเจนภายใน 1-2 วันนี้

ขณะที่ นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ทางน้องสาวของผู้เสียชีวิตระบุว่า ผู้เสียชีวิตไม่มีโรคประจำตัว ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และการรับงานเป็นพริตตี้มาตลอด ไม่ค้าประเวณี แต่ครั้งนี้ที่เสียชีวิต จึงสงสัยว่าเหตุใดจึงเสียชีวิต แต่ต้องรอพริตตี้ โมเดลลิ่งที่เป็นพยานในเหตุการณ์มาให้ปากคำกับตำรวจอีกครั้ง

รายงานข่าวแจ้งว่า เหตุนี้เริ่มจาก นายเก่ง ได้ติดต่อหา น.ส.สุ โมเดลลิ่งให้หาสาวพีอาร์ มารับงานเอนเตอร์เทน โดย น.ส.สุ ติดต่อหาผู้เสียชีวิตและเพื่อนรวม 4 คน ให้ไปดูแล นายเก่ง ที่บ้านพักย่านพหลโยธินโดยได้ค่าจ้างคนละ 7,500 บาท เริ่มงานตั้งแต่เวลา 23.00 น.ของวันที่ 22 ก.พ. ต่อมาเวลา 06.28 น.วันที่ 23 ก.พ.มีชาย 2 คนขับรถเก๋งฮอนด้าแอคคอร์ท สีเทา มาส่งผู้ตายที่ รพ.เปาโลเกษตร

กระทั่งเวลา 07.00 น. นายเก่ง มาจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ผู้เสียชีวิต โดยอ้างว่าเสพยาอีมาก่อน จน น.ส.วา เสียชีวิตในเวลา 08.45 น. โดยแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจาก ระบบไหลเวียนโลหิตและระบบทางเดินหายใจล้มเหลว โดยญาติได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ วัดบ้านน้ำขาว อ.เขาพนม จ.กระบี่ ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ. ถึง 27 ก.พ และจะฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ. นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน