ญาติเศร้า รับร่างหญิงวัย 46 ปี ที่เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มแรก กลับบ้านเกิดที่จังหวัดนครราชสีมา เผยผลชันสูตรเบื้องต้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี หญิงวัย 46 ปี เสียชีวิตในบ้านพัก โดยพบว่าช่วงเช้า ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็มแรก หลังจากกลับบ้านพบว่ามีไข้ 37.8 องศา ปวดหัว ปวดเมื่อย อ่อนเพลียเล็กน้อย กินยาพาราเซตามอลไป 2 เม็ด ก่อนเสียชีวิต ส่วนศพถูกส่งชันสูตรที่แผนกนิติเวช กองพยาธิกรรม รพ.ภูมิพลอดุลยเดช ขณะที่ รมว.สธ. ระบุว่า ต้องสืบสวนข้อเท็จจริง ดูว่ามีโรคประจำตัวอะไรหรือไม่ โดยคณะผู้เชี่ยวชาญประเมินว่า อาจจะเกิดผลที่ไม่คาดคิดหรืออาการไม่พึงประสงค์ได้

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 มิ.ย.64 ที่โรงพยาบาลภูมิพล ญาติของหญิงวัย 46 ปี เดินทางมารับศพ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า และปฏิเสธให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน ทางญาติจะนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

ด้าน พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนนัดสอบปากคำญาติของผู้ตายที่อยู่ในบ้านเดียวกัน ขณะเกิดเหตุมาให้ข้อมูลในช่วงบ่ายวันนี้ เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวคือไมเกรน และกินยารักษาเป็นประจำ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียดจากแพทย์โดยใช้เวลา 45 วัน เพื่อรวบรวมให้กับผู้บังคับบัญชานำข้อมูลส่ง ศบค.ต่อไป

รายงานข่าวระบุว่า สาเหตุการชันสูตรเบื้องต้น คือ มีความผิดปกติในระบบไหลเวียนโลหิต ที่ไปหล่อเลี้ยงหัวใจ และมีภาวะเลือดคั่งในหัวใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน