แม่น้องฟีโน่สุดช้ำ เผยสาเหตุที่ต้องหอบลูก-แม่หนีออกจากบ้าน ถูกพ่อเลี้ยงหวังเครมเป็นเมียอีกคน

25 ก.พ. 2561 - 20:33 น.

จากกรณี น้องฟีโน่ หนูน้อยยอดกตัญญู ที่ อ.หนองหาร จ.อุดรธานี ที่เป็นข่าวโด่งดังถึงความกตัญญู เลี้ยงดูแลแม่ที่ป่วย เป็นโรคหืดหอบ และโรคลมชัก จนมีผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือนับล้านบาท แต่ถูกผู้เป็นตานำเงินมาสร้างบ้านจนเงินในบัญชีหมด แต่ตัวน้องฟีโน่ รวมทั้งแม่ที่ป่วย ยาย และน้องๆ ถูกไล่ออกจากบ้านต้องพากันหอบสังขารจาก จ.อุดรธานี มาขออาศัยบ้านญาติพี่น้องซุกหัวนอนที่ จ.ปราจีนบุรี ส่วน เสาร์-อาทิตย์ อาศัยข้าวก้นบาตรพระวัดข้างบ้านประทังชีวิต อาสาหน่วยกู้ภัยเร่งสร้างบ้าน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ดช.8ขวบใจสู้-ปั่นจักรยานไปกลับรร.วันละ 4 กิโล บางวันต้องขาดเรียนไปดูแลแม่ป่วยหนัก อ่านข่าว แฉน้องฟีโน่ โดน “ตา” ไล่ออกจากบ้าน หลังนำเงินบริจาคนับล้านไปสร้างบ้านให้จนเสร็จ อ่านข่าว ตาสีเสียงแข็ง! ไม่เคยไล่ตะเพิด‘น้องฟีโน่’หลานกตัญญู เพื่อนๆนร.คิดถึงอยากให้เรียนที่เดิม(คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าวันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เพื่อไปพบกับ ด.ช.อรรถพล บุญมี หรือน้องฟีโน่ แต่เมื่อไปถึงบ้านกับไม่พบน้องฟีโน่ สอบถามทราบว่าน้องฟีโน่ ไปอยู่ที่วัดโพธิ์ธาราม เพื่อไปจ้างล้างจานให้กับพระขณะที่วัดกำลังมีงานศพหวังจะได้เศษอาหาร ข้าวก้นบาตร เพื่อมาฝากแม่และน้อง กินประทังชีวิต

ขณะเดียวกันอาสาหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย สาย 4 บ้านทุ่งโพธิ์ กำลังช่วยกันสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับน้องฟี่โน่ แทนบ้านหลังเก่าที่ จ.อุดรธานี หลังจากถูกตาหุบเป็นของตัวเอง ทุกคนได้ร่วมแรงร่วมใจกันโดยไม่คำนึงถึงความเหนื่อยหล้า รวมทั้งมีผู้บริจาคอุปกรณ์ เช่น ประตู หน้าต่าง และ อิฐ หิน ปูน และทราย เพื่อให้บ้านที่กำลังก่อสร้างเสร็จโดยเร็ว ก่อนจะทำพิธีให้ครอบครัวน้องฟีโน่เข้าอยู่ต่อไป

ส่วน น.ส.อรุโณทัย บุญมี แม่ของน้องฟีโน่ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องพาแม่ของตัวเอง รวมทั้งลูกๆ หนีออกจากบ้านที่ จ.อุดรธานี มาอาศัยบ้านญาติพี่น้องที่ จ.ปราจีนบุรี ซุกหัวนอน เพราะหมดความอดทนที่ถูกนายสี ที่เป็นพ่อเลี้ยง และสามีใหม่ของแม่ตัวเอง พยายามลวนลาม เช่น กอด จูบ และจับอวัยวะเพศของตน บางครั้งถึงกับบุกเข้าไปในห้องนอนเพื่อขอนอนด้วย แต่ตนก็ได้ขัดขวางและบอกว่าทำแบบนี้ไม่ได้ แต่ตาสีกับบอกว่าด้วยความเป็นห่วงถ้าช่วงกลางคืนเกิดโรคที่เป็นอยู่มันกำเริบ จะไม่มีใครดูแลได้ทัน และจะช่วยแลดูลูกให้ ส่วนเวลาทำกับข้าวในครัวตาสีก็จะมาโอบกอด หอมที่เส้นผม สำหรับเพื่อนบ้านที่มาคบหาตนตาสีมักจะมีอาการหึงหวง และจะแสดงวาจาด่าด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย จนกระทั่งทนไม่ไหวจึงเล่าเรื่องราวให้แม่ฟัง ก่อนที่จะถูกพ่อเลี้ยงใช้ความรุนแรงกับพวกตนและหาเรื่องมาตลอด จึงต้องพากันหนีออกจากบ้านที่ จ.อุดรธานี มาขอพี่น้องที่อยู่ ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เพื่อมาเริ่มชีวิตใหม่

ด้านนางแดง บุญมี กล่าวว่า ตาสีซึ่งเป็นสามีใหม่ และเป็นพ่อเลี้ยงของลูกสาวตัวเอง รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้มานานแล้วแต่พูดอะไรไม่ได้ จนกระทั่งลูกสาวทนไม่ไหว ได้ชวนกันหนีออกมา

ขณะที่น้องฟีโน่ เริ่มปรับสภาพตัวเองได้ หลังจากที่มีอาการเก็บกดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ช่วงหยุดเรียน วันเสาร์ และวันอาทิตย์ มักเข้าไปเล่นกับเพื่อนๆ ภายในวัดโพธิ์ธาราม ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก และจะช่วยพระล้วงถ้วย ชาม เพื่อแรกกับเศษอาหารและข้าวก้นบาตรเพื่อนำมาเลี้ยงแม่ และทั้งน้องๆ

ส่วนน้องฟีโน่ ยังรอธารน้ำใจ จากผู้ใจบุญอีกครั้ง โปรดช่วยเหลือบริจาคสิ่งของ รวมทั้งเงินเพื่อการศึกษา ผ่านบัญชี ชื่อ น.ส.อรุโณทัย บุญมี ธนาคารกสิกรไทย หมายเลขบัญชี 037-2-87505-4 บัญชีออมทรัพย์ สาขาตลาดอุดมสุข กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่น้องฟีโน่สุดช้ำ เผยสาเหตุที่ต้องหอบลูก-แม่หนีออกจากบ้าน ถูกพ่อเลี้ยงหวังเครมเป็นเมียอีกคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง