ตร.เตรียมออกหมายจับ 5 บัญชีม้า เอี่ยวคดีหลอกขายไอโฟน นร.หญิง ม.6 จนต้องจบชีวิต หิ้วดอกแก้วเค้นสอบ เจ้าตัวยังปฏิเสธ

วันที่ 18 ต.ค.66 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (เมืองทองธานี) พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างนำตัว น.ส.ดอกแก้ว 1 ในบัญชีม้า รับเงินจากนักเรียนหญิง ม.6 ที่ถูกหลอกโอนเงินผ่อนไอโฟน ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ก่อนจะผูกคอเสียชีวิตเพราะเครียดที่ถูกหลอก มาสอบสวนเพิ่มเติม

ส่วนบัญชีม้าแถวอื่นๆ และแอดมินเพจเจ้าของเฟซบุ๊ก ตำรวจไซเบอร์ได้ข้อมูลการเปิดบัญชีเฟซบุ๊กจากบริษัท เมตาแล้ว รวมกับหลักฐานอื่นๆ ทั้งกล้องวงจรปิด และเส้นทางการเงินคาดว่าวันนี้จะสามารถออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด 5 คน (รวม น.ส.ดอกแก้ว) ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน

สำหรับการติดตามตัวแอดมินเพจเฟซบุ๊ก อยู่ระหว่างรอข้อมูลความเคลื่อนไหวจากเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเพิ่มเติม ข้อมูลการสืบสวนยังพบว่า กลุ่มขบวนการดังกล่าวเปิดบัญชีม้า 4 แถว โดยแถวแรกอยู่ที่ จ.ชัยภูมิ คือ น.ส.ดอกแก้ว ส่วนอีก 3 แถวอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงราย อยู่ระหว่างสืบสวนดำเนินการ ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ยอดเงินบางส่วนที่รับจากนักเรียนหญิง ยังอยู่กับปลายแถวที่ 4 และบางส่วนถูกกดออกไปแล้ว บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง พื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ห่างจากชายแดนเพียง 3 กิโลเมตร ก่อนที่ตำรวจจะอายัดบัญชี

ทั้งนี้มีรายงานว่าผู้ตายได้ติดต่อผ่อนซื้อโทรศัพท์ไอโฟน 13 ทางเฟซบุ๊กกับร้าน ซึ่งตั้งอยู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ทางร้านดังกล่าวหลอกให้ผู้ตายโอนเงินดาวน์ค่าผ่อนโทรศัพท์ไอโฟน 13 ก่อนที่จะโอนเงินไปเมื่อวันที่ 15 ต.ค. โดยโอนเข้าบัญชีม้า 4 ครั้ง ครั้งแรกเวลา 11.48 น. เป็นเงิน 5,500 บาท ครั้งที่ 2 เวลา 12.10 น. เป็นเงิน 5,500 บาท ครั้งที่ 3 เวลา 13.20 น. เป็นเงิน 5,500 บาท และครั้งที่ 4 เวลา 14.07 น. เป็นเงิน 2,200 บาท รวมเป็นเงิน 18,500 บาท โอนเงินไปเมื่อวันที่ 15 ต.ค.

ต่อมาชุดสืบสวนได้แกะรอยพบว่าผู้ตายโอนเข้าบัญชีของ น.ส.ดอกแก้ว และภายหลังบัญชีของ น.ส.ดอกแก้ว ได้โอนเงินต่อไปอีก 3 บัญชี และมีการกดเงินบริเวณชายแดน จ.เชียงราย ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและแผนพฤติกรรมทั้งหมดเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้อง 4 ราย ในจำนวนนี้เป็นบัญชีม้าและผู้ที่ทำธุรกรรมทางการเงิน อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า ตำรวจได้คุมตัว น.ส.ดอกแก้ว ได้ที่ จ.ชัยภูมิ เบื้องต้นยังคงให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน