เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ร.ต.อ.รุ่งศักดิ์ นันตะเวช พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ควบคุมตัวนายนราธร หรือจ๊อต โสดติยัง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 471/244 สุทธิพร แขวง- เขตดินแดง กทม .ผู้ต้องหาคดีทำร้ายร่างกายลุงซาเล้ง มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรก เป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.-10 เม.ย. นี้ เนื่องจากต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 4 ปาก รอผลการตรวจพิสูจน์ลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา ประวัติการต้องโทษ และอื่นๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยพนักงานสอบสวนระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 12 มี.ค. เวลากลางคืน ขณะที่ผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สวนทางมาและเกิดเฉี่ยวชนกับรถสามล้อซาเล้ง ที่นายจรูญ มณีพันธ์ อายุ 82 ปี อาชีพเก็บของเก่า เป็นเหตุให้รถที่ผู้ต้องหาขี่มาล้มลง ขณะที่นายจรูญมาดูรถซาเล้ง ซึ่งไม่เสียหาย จึงขี่รถซาเล้งช้าๆต่อไป

ขณะที่นายนราธร มีอาการโกรธแค้น เดินตามมาเตะนายจรูญบริเวณหน้าอกอย่างแรง 1 ครั้ง และชกที่ใบหน้าอีก1 ครั้งจนนายจรูญตกจากรถลงไปนอนบนถนนมีแผลแตกบริเวณหางคิ้วขวาแล้วจะเข้ามาทำร้ายซ้ำอีก แต่มีพลเมืองดีมาห้ามไว้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู จะนำร่างนายจรูญไปรักษา ที่ รพ.ราชวิถี ส่วนผู้ต้องหาถูกพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ดำเนินคดีข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บเป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจนำตัวไปผัดฟ้องฝากขังต่อศาลแขวงพระนครเหนือ และได้รับการปล่อยชั่วคราว

ส่วนนายจรูญ หลังจากออกจาก รพ.ราชวิถี ก็กลับมาพักฟื้นรักษาตัวต่อที่บ้าน แต่อาการกลับทรุดหนักมีอาการไข้ แผลกดทับ ไม่สามารถลุกเดินได้ตามปกติ กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ญาติต้องนำตัวไปรักษาอีกครั้งที่ รพ.ราชวิถี และเสียชีวิตเมื่อเวลา 21.30 น. คืนวันที่ 29 มี.ค. ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาดำเนินคดีเพิ่ม ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 290 โดยผู้ต้องหา ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมา เหตุเกิดภายในซ.ชานเมือง 2 ถ.ประชาสงเคราะห์ แขวง – เขตดินแดง กทม.

ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพเฉพาะข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บเป็นอันตรายแก่กายและจิตใจเท่านั้น และปฏิเสธ ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน ขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง หากปล่อยชั่วคราวเกรงว่า ผู้ต้องหาจะหลบหนี

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้จากกรณี

ต่อมา น.ส.ศรีสมร หรือเมย์ คนกล้า ภรรยา ของนายนราธร ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดขอปล่อยชั่วคราวระหว่างการสอบสวน

ศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้นายนราธร มีประกันตัวไปโดยตีราคาประกัน 180,000 บาท โดยมิได้กำหนดเงื่อนไขใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้น.ส.เมย์ ซึ่งเดินทางมาเยี่ยมสามีที่ศาลมีสีหน้าไม่ค่อยสู้ดีหนัก หลังจากอดหลับอดนอนมาตลอดทั้งคืน โดย น้องเมย์ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ทราบข่าวตอนเย็นว่าลุงอาการไม่ดี ตนก็ไปเยี่ยม พร้อมนายจ๊อดเมื่อไปถึงที่ รพ.ราชวิถี แต่ไม่สามารถเข้าไปเยี่ยมได้ เพราะหมดเวลาเยี่ยม และทราบว่าอาการลุงไม่ดี จนกระทั่งลุงเสียชีวิต ตอน 21.00 น. และรู้สึกเสียใจมาก

“ตลอดเวลาที่ลุงเข้ารพ. จ๊อดแฟนหนุ่มก็ไม่ได้ทอดทิ้งตามที่สังคมโซเชียลโจมตีว่าจ๊อดไปเยี่ยมลุงวันเว้นวัน หลังจากที่ลุงกลับมารักษาตัวที่บ้าน จ๊อดยังไปเยี่ยมลุง และจะพาลุงไปกายภาพบำบัดด้วย ก่อนลุงจะเสียชีวิต หลังจากที่ลุงเสียชีวิตแล้ว ทางพนักงานสอบสวนได้โทรมาบอกว่า จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับจ๊อด ซึ่งจ๊อดก็เข้าไปพบ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และไม่คิดจะหลบหนี ซึ่งตอนที่จ๊อดทราบว่าลุงเสียชีวิตแล้ว เค้ามีความรู้สึกแย่มากๆ และเสียใจ ตั้งแต่ตอนแรกที่กระทำลุงจรูญแล้ว เมื่อได้รับการประกันตัว ก็จะไปร่วมงานศพลุงที่จ.พระนครศรีอยุธยาด้วย” น.ส.ศรีสมร กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน