‘สระแก้ว’ เจออีกแล้ว! ติดเชื้อ โควิด อีก 4 สั่งบล็อกทั้งจังหวัด ห้ามต่างด้าวข้ามชายแดน

โควิด วันที่ 25 มี.ค. ที่ห้องประชุมสระแก้ว ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว นพ.สุภโชค เวชภัณฑ์เภสัช นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ได้แถลงข่าวสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ของจังหวัดสระแก้ว

นายวรพันธุ์ กล่าวว่า พบผู้ป่วยยืนยันโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 4 ราย รวมเป็น 6 ราย โดยรายที่ 3 เป็นเพศหญิง อายุ 34 ปี ภูมิลำเนาอยู่ กทม. รายที่ 4 เพศหญิง อายุ 36 ปี ภูมิลำเนา กทม. รายที่ 5 เพศหญิง อายุ 25 ปี ภูมิลำเนาอยู่ จ.สระแก้ว และรายที่ 6 เพศหญิง อายุ 27 ปี ภูมิลำเนาอยู่ จ.สระแก้ว โดย จ.สระแก้ว มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคโควิด-19 สะสมทั้งหมด 80 ราย ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการไม่พบเชื้อ 67 ราย ซึ่งแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านและได้ติดตามกักไว้สังเกตอาการ 14 วัน และอยู่ระหว่างรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ 7 ราย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายวรพันธุ์ กล่าวต่อว่า ได้ร่วมกันอัพเดทข้อมูลสถานการณ์โควิด-19 ล่าสุด ผลตรวจยืนยันแล้ว มีผู้ติดเชื้อแล้ว 6 คน โดยเป็นกลุ่มเสี่ยงมีประวัติสัมผัสกับ 2 คนแรกที่ติดเชื้อไปก่อนหน้านี้ และอาการผู้ติดเชื้อทั้งหมด ยังไม่มีอาการหนักหรืออาการโคม่า ตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้

นายวรพันธุ์ กล่าวอีกว่า ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน ที่กำลังจะเดินทางกลับภูมิลำเนาใน จ.สระแก้ว เมื่อกลับมาถึงแล้ว ให้แจ้งไปยังผู้นำท้องถิ่นหรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่เพื่อจัดทำประวัติ และบุคคลนั้น ควรจะเก็บตัวเองอยู่แต่ในบ้านเป็นเวลา 14 วัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเข้มงวด ส่วนแรงงานกัมพูชา ที่ต้องการจะเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยใช้ช่องทางจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ขณะนี้จังหวัดสระแก้วมีคำสั่งปิดจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึกแล้ว 14 วัน

จึงไม่อนุโลมให้แรงงานต่างด้าวข้ามด่านชายแดนได้อีกแล้ว ได้ให้เจ้าหน้าที่ตั้งด่านบล็อกเส้นทางทั่วทั้งจังหวัดเป็นอีกมาตรการหนึ่ง ทั้งช่องทางมาจากจังหวัดจันทบุรี, ปราจีนบุรี, ฉะเชิงเทรา, นครราชสีมา หรือ บุรีรัมย์ ได้มีการตั้งด่านตรวจสอบแรงงานกัมพูชาอย่างเข้มงวด หากพบ เจ้าหน้าที่จะให้เดินทางกลับไปยังต้นทางทันที พร้อมทั้งประสานผู้ประกอบการรถตู้ให้งดรับแรงงานกัมพูชาจากต้นทาง พื้นที่ กทม.ชั้นใน หรือต่างจังหวัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน