สมุทรสาคร เปิดเผยตัวเลข ผู้ป่วย โควิด วันนี้ จากการคัดกรอง และผู้ป่วยที่เดินเข้ามารับการตรวจเอง ยอดบวกใหม่ 84 ราย สะสมเกือบพันห้า ชี้ตรวจแล้วนับหมื่น

นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ยอดผู้ป่วยล่าสุด วันที่ 25 ธ.ค. เวลา 12.30 น. มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 87 ราย แบ่งเป็นจากการค้นหา 50 ราย ผู้ป่วย Walk in 37 ราย รวมผู้ป่วยยืนยันสะสม 1,443 ราย ส่วนการตรวจคัดกรองทั้งหมด 12,962 ราย ตรวจแล็บแล้ว 9,000 ราย ผลพบเชื้อรวม 1,323 ราย เป็นคนไทย 75 ราย ต่างด้าว 1,248 ราย

ทั้งนี้ มีผู้ป่วยแอดมิท 81 ราย ในโรงพยาบาล โดยผ่านมา 7 วัน ผู้ที่มีเชื้อทุกราย สุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีอาการรุนแรง แต่ต้องเฝ้าระวัง โดยจะมีการตรวจเชื้อซ้ำ จนกว่าผลตรวจเชื้อจะขึ้นเป็นลบ จากนั้น คนเหล่านี้ก็จะมีภูมิคุ้มกัน อย่างไรก็ตาม การตอบสนองสถานการณ์ด้วยการปิดสถานที่ต่างๆ ห้ามการเคลื่อนย้าย และตั้งศูนย์การดูแล เป็นการทำให้เราสามารถกลับมาสู่สถานการณ์ปกติได้เร็วขึ้น

รพ.สนาม สมุทรสาคร

“ชาวเมียนมาที่มาอยู่กับเรา เมื่อครั้งที่เราต้องการเขาในการทำงาน บุคคลเหล่านี้เป็นคนน่ารัก และมาทำงานให้จังหวัดเรา เวลาเขาเจ็บป่วยเราก็ต้องดูแลเขา เราเป็นเพื่อน เป็นพี่น้อง มาอยู่ร่วมกันในประเทศไทย เราต้องดูแลรักษาทุกคน ให้หายและปลอดภัยจากเชื้อโควิดได้ในเร็ววัน”นายธีรพัฒน์ กล่าว

ยอดป่วย สมุทรสาคร รพ.สนาม สมุทรสาคร

รพ.สนาม สมุทรสาคร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน