ตามสื่อโซเชียลจนกังวล! หญิงบุรีรัมย์ป่วย 'โควิด' รายแรกเครียดจัด ส่งทีมเยียวยาจิตใจ

8 ม.ค. 2564 - 20:46 น.

โควิด : หญิงผู้ป่วย โควิด รายแรกของบุรีรัมย์ เครียดหนัก ตามข่าวสื่อโซเชียล จนท.ส่งทีมเยียวยาสภาพจิตใจ ตรวจผู้สัมผัสในพื้นที่เกิดโรคกว่า 600 ราย ไม่พบเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 ม.ค.64 นายวิทิต สฤษฎีชัยกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ และ นายยุทธนา สุริยะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านกรวด รักษาการในตำแหน่ง นายแพทย์เชี่ยวชาญ (ด้านเวชกรรมป้องกัน) ร่วมกันแถลงข่าวความคืบหน้าผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ต.ชุมแสง อ.นางรอง ซึ่งเป็นรายแรกของจังหวัด

ซึ่งผู้ป่วยยังมีอาการปวดศีรษะ ไม่มีไข้ จมูกยังไม่ได้กลิ่น แต่มีภาวะเครียด เนื่องจากติดตามสื่อและอ่านข่าวจากสังคมออนไลน์ โดยทางสาธารณสุขจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เตรียมความพร้อมทีม MCATT เพื่อประเมินสภาพจิตใจผู้ป่วย รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบ ตลอดทั้งวางแผนเยียวยาด้านจิตใจในพื้นที่เกิดโรคด้วย สำหรับผลการตรวจหาเชื้อผู้เสี่ยงสัมผัสในพื้นที่เกิดโรคทั้ง 4 หมู่บ้านแล้ว 630 ราย ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังต้องกักตัวอยู่ที่บ้านเพื่อสังเกตอาการจนครบ 14 วัน

สำหรับโรงพยาบาลนางรอง ได้เปิดให้บริการตามปกติ แต่งดเยี่ยม และจำกัดคนเข้าเยี่ยม ผู้ที่มีอาการผิดปกติ หรือกลุ่มเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำ สามารถติดต่อรับบริการได้ที่คลินิก ARI ในสถานบริการทุกแห่ง โดยโรงพยาบาลนางรองได้มีการกำหนดพื้นที่ในการรับผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำ และได้ติดตามอาการของผู้ป่วยทุกวัน ตามระยะเวลาที่กำหนด จึงขอให้ทุกท่านมั่นใจในระบบบริการสาธารณสุขของจังหวัดบุรีรัมย์ ว่าสามารถดาเนินการป้องกันและควบคุมโรคได้

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนชาวบุรีรัมย์ มีสติกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะการแพร่ระบาดเกิดขึ้นทั่วประเทศไทย แต่จังหวัดบุรีรัมย์จะจัดการแก้ไขสถานการณ์ให้เฉียบขาด ประชาชนที่อยู่ต่างจังหวัด หากรักลูกห่วงหลาน รักบ้าน ห่วงเมือง ให้อยู่ในที่อยู่ปัจจุบัน งดเดินทางเข้าสู่จังหวัดบุรีรัมย์ เพราะหากรู้ตัวว่าเดินทางจากพื้นที่เสี่ยง ไปสัมผัสเชื้อแล้วเดินทางเข้าสู่จังหวัดบุรีรัมย์ ก็จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ซึ่งทุกภาคส่วนจริงจังกับการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด ขอให้ชาวบุรีรัมย์ ตลอดทั้งส่วนราชการทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือแก้ไขปัญหา ฝ่าวิกฤติไปด้วยกันเหมือนครั้งที่ผ่านมา และขอความร่วมมือให้ประชาชนทุกคน สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน 100%

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตามสื่อโซเชียลจนกังวล! หญิงบุรีรัมย์ป่วย 'โควิด' รายแรกเครียดจัด ส่งทีมเยียวยาจิตใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง