เชียงใหม่ไม่มี‘โควิด’เพิ่ม แจกถุงยังชีพพนง.วอร์มอัพ สั่งปิดยาวผับ-บาร์

13 ม.ค. 2564 - 17:40 น.

ข่าวดีเชียงใหม่! วันนี้ไม่เจอติดเชื้อ‘โควิด’เพิ่ม แจกถุงยังชีพบรรเทาทุกข์ พนักงานร้าน วอร์มอัพ โดนสั่งปิดหยุดงานขาดรายได้ พร้อมสั่งขยายเวลาปิดสถานบันเทิงถึง 31 ม.ค. 64

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 ม.ค.2564 ศูนย์ปฎิบัติการภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข (EOC) จังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์โควิด 19 จังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า วันนี้ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น โดยยอดผู้ป่วยสะสมในการระบาดระลอกใหม่มีจำนวนทั้งสิ้น 23 ราย กลับบ้านแล้ว 1 ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 22 ราย ขณะที่ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังมีจำนวนรวมทั้งสิ้น 1,315 ราย ตรวจไม่พบเชื้อ 1,274 ราย รายใหม่วันนี้ของโรงพยาบาลรัฐ 87 ราย และโรงพยาบาลเอกชน 18 ราย อยู่ระหว่างรอผลตรวจของโรงพยาบาลรัฐ 34 ราย และโรงพยาบาลเอกชน 7 ราย

วันเดียวกัน ที่ร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ สถานบันเทิงชื่อดังของเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจุดแรกที่เริ่มพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่รายแรกหลังเข้าไปใช้บริการคืนวันเคาท์ดาวน์ 31 ธ.ค.2563 ก่อนพบผู้ติดเชื้อจากพื้นที่นี้ในจ.เชียงใหม่ มีทั้งลูกค้าและพนักงานของร้าน 10 ราย รวมทั้งมีพนักงานที่เสี่ยงสูง 17 ราย และเสี่ยงต่ำกว่า 100 ราย ต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัวและต้องหยุดงานทำให้ขาดรายได้ โดยเหล่ากาดชาดจังหวัดเชียงใหม่ นำถุงยังชีพมาแจกจ่ายให้พนักงานกลุ่มนี้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

 

ข่าวดีเชียงใหม่

 

ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำรถตรวจเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน ตั้งจุดตรวจคัดกรองหาเชื้อให้กับพนักงานของร้านเป็นครั้งที่ 2 เพื่อให้เกิดความมั่นใจจนกว่าจะพ้นระยะเฝ้าระวังและกลับสู่ภาวะปกติ สำหรับมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่นั้น นอกจากเข้มงวดควบคุมคัดกรองการเข้าพื้นที่ของบุคคลจากพื้นที่อื่นแล้ว ล่าสุดวานนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มีมติขยายเวลาให้สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ ปิดบริการชั่วคราวไปจนถึงวันที่ 31 ม.ค.2564 เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอย่างต่อเนื่อง และเพื่อให้แน่ใจว่าการแพร่ระบาดในกลุ่มสถานบันเทิงสิ้นสุดลงแล้วอย่างแท้จริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เชียงใหม่ไม่มี‘โควิด’เพิ่ม แจกถุงยังชีพพนง.วอร์มอัพ สั่งปิดยาวผับ-บาร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง