ตราด ลุยตรวจ 'โควิด' ชุมชนกลางนา รอบ 3 ขยายล็อกดาวน์ต่อ 14 วัน

23 มิ.ย. 2564 - 19:11 น.

โควิด : สสอ.เมืองตราด ลุยตรวจ โควิด ชุมชนกลางนา รอบ 3 149 ราย หลังรอบ 2 หลายคนไม่แสดงอาการ แต่พบเชื้อ 12 คน พร้อมล็อกดาวน์ต่ออีก 14 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 2564 นายนุกูล กองทรัพย์ สาธารณสุขอำเภอเมืองตราด นายกนก ใจรักษ์ นายกอบต.วังกระแจะ นายนณภ์ไสว ภู่ทนิน กำนันตำบลวังกระแจะ นายราเชนท์ ชอบรส ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 อมส. และฝ่ายปกครองเมืองตราด และทีมควบคุมโรค ตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ในชุมชนซอยกลางนา เป็นรอบที่ 3 จำนวน 149 ราย โดย เนื่องจากอาจจะมีผู้ที่ยังไม่ได้ตรวจตกหล่น

นายนุกูล กองทรัพย์ กล่าวว่า ในการตรวจหาเชื้อโควิดในรอบที่ 3 นี้ สืบเนื่องจากยังไม่มีความมั่นใจว่า หลังการตรวจหาเชื้อโควิดในรอบที่ 2 นั้น เชื้อนั้นจะยังไม่หมด เพราะการตรวจรอบสองปรากฏว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 12 ราย ในชุมนุมนี้ จึงจำเป็นต้องต้องในรอบที่ 3 จำนวน 149 ราย เพื่อให้มันใจว่าเชื้อโควิดในชุมชุนซอยกลางนานั้นไม่มีเชื้อหลงเหลืออยู่

นายราเชนท์ กล่าวว่า ตั้งแต่ที่มีการระบาดของคลัสเตอร์ซอยกลางนานั้น ทุกฝ่ายได้ลงความเห็นต้องล็อกดาวน์พื้นที่ซอยกลางนา เพื่อควบคุมโรคเป็นเวลา 14 วัน และล่าสุดหลังมีการตรวจรอบที่ 2 ยังคงพบผู้ติดเชื้อในจุดที่มีการระบาดในครั้งแรก ทำให้ทางทีมสาธารณสุขจำเป็นต้องตรวจเชื้อโควิดในรอบที่ 3 พร้อมล็อกดาวน์พื้นที่ต่ออีก 14 วัน

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการแบ่งโซนพื้นที่การระบาดของเชื้อออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 ห้องแถวจุดที่มีการบาดระบาดในรอบแรก จุดที่ 2 ห้องแถวฝั่งตรงข้าม และจุดที่ 3 คือ ห้องแถวที่อยู่เยื้องกับจุดที่ 1 สำหรับจุดที่ 3 การตรวจหาเชื้อ 2 ครั้งที่ผ่านมา ไม่มีผลบวก และหากครั้งที่ 3 ไม่พบผลบวกอีก จะผ่อนคลายให้ทุกคนที่อยู่ในจุดที่ 3 ใช้ชีวิตได้ตามปกติต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตราด ลุยตรวจ 'โควิด' ชุมชนกลางนา รอบ 3 ขยายล็อกดาวน์ต่อ 14 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง