รวบอดีตลูกจ้างแสบ แอบลักสายไฟ โดนไล่ออก ยังหวนกลับมาลักอีก!

30 ธ.ค. 2563 - 15:20 น.

สืบดอนเมือง ตามรวบอดีตลูกจ้างแสบ แอบลักสายไฟของบริษัท จับได้โดนไล่ออก ไม่วายพาพวกหวนกลับมา ก่อเหตุอีก 3 ครั้ง จัดไปรวม 20 ม้วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2563 พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง ได้รับรายงานจากฝ่ายสืบสวนสน.ดอนเมือง ว่าได้จับกุมตัวนายสมนึก ชั่งทอง หรือต้น อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุลักสายไฟหลายครั้ง จำนวน 20 ม้วน มูลค่ากว่า 30,000 บาท จับกุมได้ที่ตึกเอื้ออาทร แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 63 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปลักสายไฟฟ้า จำนวน 20 ม้วน ภายในบริษัท เอ็ม ไลน์ เอ็นจีเนียริ่ง เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมหมวกกันน็อกเข้าไปลักสายไฟในบริษัท

 

โดยผู้เสียหายคาดว่าอาจเป็นฝีมือของนายสมนึก อดีตพนักงานของบริษัทที่ถูกไล่ออก เหตุเพราะลักสายไฟ 1 ม้วน เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนและตรวจสอบวงจรปิดย้อนหลังจนพบว่าคนร้ายได้งัดประตูกระจกด้านหน้าเข้ามาก่อเหตุ 3 ครั้ง เริ่มจากวันที่ 24 พ.ย. 16 ธ.ค. และ 26 ธ.ค.

ต่อมาวันที่ 29 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพบนายสมนึก เดินอยู่บริเวณ ตึก 27 ชั้น 5 ตึกเอื้ออาทร แขวงคลองถนน เขตสายไหม จึงนำกำลังไปจับกุม เบื้องต้นจากการสอบสวนให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุลักสายไฟอดีตนายจ้างจริง โดยร่วมกับเพื่อนอีก 3 คน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร” และจะติดตามตัวเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบอดีตลูกจ้างแสบ แอบลักสายไฟ โดนไล่ออก ยังหวนกลับมาลักอีก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง