บุกจับ‘น้องแตงโม’สาว2 ชุดปราบปราม ticac ร่วม ตร.ไซเบอร์ ตามรวบคาหอ แอบถ่ายคลิปปล่อยกลุ่มไลน์เก็บเงิน

5 ม.ค. 2564 - 18:55 น.

บุกจับ‘น้องแตงโม’ ชุดปฏิบัติการปราบปราม ticac ร่วมกับ ตำรวจไซเบอร์ ตามรวบคาห้อง ก่อคดีล่อลวงเด็กชาย นำภาพโป๊เปลือยปล่อยลงโซเชียล ขายบริการแอบถ่ายคลิปสร้างกลุ่มไลน์ให้เสียเงินดู

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 ม.ค.2564 พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้า ศพดส.ตร., พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. ในฐานะรองหัวหน้า ศพดส.ตร., พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผบก.สอท.4 ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต (ticac) ศพดส.ตร. พล.ต.ต.นิเวศน์ อาภาวศิน ผบก.ตอท. พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว รอง ผบก.ตอท.

 

อ่าน ด่วน! ผู้การฯตราด ไม่รอด กระเด็นอีกรายเซ่นพิษบ่อน ‘ผบช.ภ.2’ สั่งฟันขาดจากตำแหน่งเดิม ตั้งกรรมการสอบซ้ำ

อ่าน บุกคอนโด บ่อนลอยฟ้า ย่านปิ่นเกล้า ติดป้ายสถานที่จัดเลี้ยง ยันเลิกนานแล้ว

อ่าน สถานบันเทิงปิ่นเกล้า ติดโควิด พุ่งเกือบร้อย บ่อนอีกเพียบ

 

สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก. พ.ต.ท.ยงยุทธ รักสัตย์ รอง ผกก. และ พ.ต.ต.กิจชัยยะ สุรารักษ์ สว.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศทางอินเตอร์เน็ต บก.ตอท. พร้อมกำลังทำการจับกุม นายชนะพล หรือ น้องแตงโม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ภูมิลำเนา จ.อุบลราชธานี พร้อมตรวจยึดของกลาง โทรศัพท์มือถือไอโฟน 3 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่หอพัก ซอยลาดพร้าว 130 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่อง จากชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต (ticac) หรือ ศพดส.ตร. ได้ขยายผลจากการจับกุมชายสูงอายุชาวออสเตรเลีย ในพื้นที่ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ที่มีพฤติการณ์สะสมสื่อลามกอนาจารเด็กชายไทย โดยพบของกลางเป็นสื่อภาพและคลิปวีดีโอลามกอนาจารในคอมพิวเตอร์จำนวนมาก จากการตรวจสอบ สามารถยืนยันภาพของเด็กได้ โดยเป็นเด็กนักเรียนชายวัย 14 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในเขตปริมณฑล ซึ่งเด็กยืนยันว่าถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งที่เป็นสาวประเภท 2 ชักชวนให้ส่งภาพและคลิปวีดีโอส่วนตัวไปให้ โดยหลอกว่าจะให้เงิน 5,000 บาท แต่ภาพดังกล่าวได้ถูกนำไปเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเสียหาย ส่งผลกระทบต่อการเรียนและการอยู่ในสังคมของตนเองและครอบครัวเป็นอย่างมาก

 

จับน้องแตงโม

 

จากการสืบสวนของชุดจับกุม พบว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวคือ นายชนะพล โดยมีพฤติกรรม เป็นสาวประเภท 2 ที่ขายบริการทางเพศในห้องพักของตนเอง ประกาศหาลูกค้าผ่านทวิตเตอร์ โดยบันทึกคลิปขณะร่วมเพศกับลูกค้า นำไปโพสต์ลงทวิตเตอร์จำนวนมาก บางรายเชื่อว่าเป็นเยาวชน วัยรุ่น ทำให้มีผู้ติดตามจำนวนหลายหมื่นคน นอกจากนั้นยังสร้างกลุ่มไลน์ให้ดูคลิป เก็บค่าสมาชิกคนละ 1,000 บาท ชุดจับกุมจึงให้สายลับสมัครเข้ากลุ่มแล้วทำทีขอซื้อบริการทางเพศ ก่อนจับกุมตัวไว้ได้พร้อมยึดของกลาง ยึดบัญชีทวิตเตอร์ ไลน์ที่ใช้กระทำผิด

สอบสวนนายชนะพล ให้การยอมรับว่า กระทำผิดลักษณะดังกล่าวจริง ซึ่งก่อหน้านี้ได้เปิดร้านเสริมสวยอยู่ที่บ้านเกิดจ.อุบลราชธานี แต่ลงเมื่อก่อเหตุประมาณ 1 ปีที่แล้ว เนื่องจากความคึกคะนอง ปัจจุบันเลิกทำอาชีพขายบริการแล้วและอยู่กับชาวต่างชาติซึ่งเป็นคนดูแล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีข้อหาชักจูง ยุยงส่งเสริมเด็กให้แสดงพฤติกรรมลามกอนาจาร ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546, ค้าขายเผยแพร่สื่อลามกอนาจารออกสู่สาธารณะ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 287,โฆษณา เผยแพร่ด้วยวิธีการใด ๆ ไปยังสาธารณะเพื่อการค้าประเวณีของตนเอง ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณี พ.ศ.2539, นำเข้าและเผยแพร่ข้อมูลคอมพิวเตอร์ลามกอนาจาร ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ พ.ศ.2550 ส่ง สน.ลาดพร้าว ดำเนินคดี

โดยชุดจับกุมจะได้สืบสวนหาพยานหลักฐานดำเนินคดีข้อหา ค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์จากการล่อลวงเด็กผลิตสื่อลามกอนาจาร นอกจากนี้ยังได้ประสานเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และผู้ที่เกี่ยวข้องให้เข้าไปคุ้มครองเยียวยาผู้เสียหายและครอบครัว พร้อมเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนความเสียหายที่เกิดขึ้นอีกส่วนหนึ่งด้วยต่อไป

 

อ่าน โควิด วันนี้ +527 ติดเชื้อแล้ว 56 จว. พบหญิงเชียงใหม่เกี่ยวข้องผู้ตายโควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับ‘น้องแตงโม’สาว2 ชุดปราบปราม ticac ร่วม ตร.ไซเบอร์ ตามรวบคาหอ แอบถ่ายคลิปปล่อยกลุ่มไลน์เก็บเงิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง