ปคม. บุกรวบหนุ่มวัย 22 นายหน้าค้ากามเด็กชาย ผ่านทวิตเตอร์ อ้างเพิ่งทำแค่ 2 ครั้ง จนท.รุดช่วยเหยื่อ 2 ราย วัย 15 และ 16 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผบก.ปคม. พ.ต.อ.อภิรักษ์ เวชกาญจนา พ.ต.อ.ฐากูร นิ่มสมบุญ พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล รอง ผบก.บก.ปคม. พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ปันไชย ผกก.1 บก.ปคม. พ.ต.ท.อาทิตย์ พุ่มทอง พ.ต.ท.ไพรัตน์ เกียรติเจริญศิริ รอง ผกก.1 บก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.ท.พระเนียง พรมมี สว.กก.1 บก.ปคม. นำกำลัง ชป.3 กก.1 บก.ปคม. ออกสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับค้ามนุษย์

จับกุมนายธนาวัฒน์ หรือกอล์ฟ ไม้เกตุ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 24/2564 ลงวันที่ 7 ม.ค.64 ข้อหา “ค้ามนุษย์ด้วยการแสวงหาประโยชน์มิชอบจากการค้าประเวณี โดยเป็นธุระจัดหา ซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจากหรือส่งไปยังที่ใด หรือรับไว้ซึ่งเด็กฯ” จับกุมได้ที่สำนักงานเทศกิจกรุงเทพเขตธนบุรี ถนนประชาธิปก แขวงวัดกัลยา เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2563 ชุดปฏิบัติการที่ 3 (ชป.3) กก.1 บก.ปคม. ได้รับแจ้งเบาะจากมูลนิธิเพื่ออิสรภาพ (The Exodus Rxodus Road) มีการเสนอขายประเวณีเด็กชาย ในช่วงเดือน ก.ค. -ส.ค. 2563 ที่ผ่านมา ทางทวิตเตอร์ชื่อบัญชี “มีน้องรับงานกทม.” กระทั่งช่วงเดือน ต.ค. – พ.ย. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับร่วมกับสายลับ สืบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อทำการล่อซื้อ จนเจ้าหน้าที่ได้รับการติดต่อจากนายหน้า ทางทวิตเตอร์ ชื่อ “เด็กผช.รับงาน กทม.”

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้ส่งรูปเด็กชายมาจำนวนหลายรูป พร้อมบอกราคา 2,000 บาท และบอกเงื่อนไขว่า หากนัดเจอกับน้องที่เลือกแล้ว ให้โอนเงินทั้งหมดมาให้ผ่านบัญชีนายธนาวัฒน์ ไม้เกตุ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยเหลือเหยื่อเป็นเยาวชนชายอายุ 15 ปี และ อายุ 16 ปี ที่มาขายบริการ ยืนยันว่านายธนาวัฒน์เป็นผู้ว่าจ้างและเป็นธุระจัดหาใช้รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีส้ม ขับรถมาส่งเหยื่อทุกครั้งบริเวณห้องพักที่นัดหมาย แล้วหักเงินไปครึ่งหนึ่งเป็นค่านายหน้ารับงาน

กระทั่งวันที่ 29 ธ.ค.2563 ทางชุดสืบสวนได้สืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับนายธนาวัฒน์ ไม้เกตุ หลังเหยื่อแจ้งให้ทราบว่านายธนาวัฒน์ มีชื่อเล่นว่า กอล์ฟ หรือเจ๊ฮา ทำงานเป็นมือกลอง คณะเชิดสิงโตแห่งหนึ่งภายในซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 30 และมีบ้านพักอยู่ในซอยอิสรภาพ 13 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงเดินทางไปสถานที่เชิดสิงโตศาลเจ้าโกวบ้อ พบเป็นสถานที่ซ้อมเชิดสิงโตจริง แต่ไม่พบตัว

จากนั้นได้เดินทางไปสังเกตที่บ้านพักในซอยอิสรภาพ 13 บ้านหลังหนึ่ง แขวงหิรัญรูจี เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นบ้านของพัก แต่ไม่พบตัว จึงขยายผลการสืบสวนจากในเฟซบุ๊กของนายธนาวัฒน์ พบว่าไปแสดงเชิดสิงโตกับหลายคณะย่านฝั่งธนบุรี ยืนยันว่ายังพักอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ กระทั่งจับกุมได้บริเวณสำนักงานเทศกิจกรุงเทพเขตธนบุรี ถนนประชาธิปก แขวงวัดกัลยา เขตธนบุรี ช่วงเย็นที่ผ่านมา

สอบสวนนายธนาวัฒน์ให้การภาคเสธว่า ตนทำเพียงแค่ 2 ครั้ง แต่เหยื่อยืนยันว่าพาไปทั้งหมด 4 ครั้ง จึงกลับคำปฏิเสธกลัวที่จะมีความผิดเพิ่มเติม เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน