รวบยกครัว พ่อแม่ลูก ลอบตัดสายเคเบิ้ล ลอกทองแดงขาย เสียหาย 6 แสน

1 มี.ค. 2564 - 15:50 น.

ตำรวจตามรวบ ทั้งครอบครัว หลังก่อเหตุร่วมกัน ลักลอบตระเวนตัดสายเคเบิ้ล ในจ.เพชรบุรี สะกดรอยจนพบ มาครบพ่อแม่ลูก ช่วยกันก่อเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 2564 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.ปรัชญา พงศ์อัมพรสกุล ผกก.สภ.บ้านแหลม พ.ต.ท.ชนาวิน สุริยะพรหม รอง ผกก.สส.สภ.บ้านแหลม และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ้านแหลม

แถลงผลการจับกุมนายสมหวัง จำรัสรักษ์ หรือโอ๋ อายุ 36 ปี น.ส.สุมีนา เตี๋ยวพงษ์สานต์ หรือแหลม อายุ 35 ปี และน.ส.นิ่ม อายุ 17 ปี 3 พ่อแม่ลูก ผู้ต้องหาคดีลักลอบตัดสายเคเบิ้ลของบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ในพื้นที่ อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

พล.ต.ต.อุทัย กล่าวว่า สืบเนื่องจากตำรวจสภ.บ้านแหลม ได้สืบทราบว่ามีคนร้ายใช้รถกระบะ เชฟโรเลต สีน้ำตาล ทะเบียน ผจ826 นครปฐม ตระเวนตัดสายเคเบิ้ลของบริษัททีโอที ในพื้นที่อ.บ้านแหลม จึงแบ่งกำลังออกไปดักซุ่มดู จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.30-02.00 น. พบเห็นรถต้องสงสัยวิ่งผ่านมา

โดยมีน.ส.สุมีนา เป็นคนขับ โดยมีนายสมหวังนั่งโดยสารที่เบาะนั่งข้างคนขับ และน.ส.นิ่ม นั่งอยู่เบาะหลัง โดยน.ส.สุมีนา ได้ขับรถมาจอดส่งนายสมหวัง ลงบริเวณพื้นที่ ม.3 ต.แหลมผักเบี้ย อ.บ้านแหลม จากนั้นได้ขับรถออกมาจอดรออยู่ที่บริเวณชายทะเล ต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมืองเพชรบุรี

จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.56 น. น.ส.สุมีนา ได้ขับรถมไปรับนายสมหวัง ที่จุดก่อเหตุ โดยช่วยกันขนสายเคเบิ้ลขึ้นท้ายกระบะ เสร็จแล้วก็รีบขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ตำรวจจึงติดตามสกัดจับกุมได้ที่บริเวณถนนหน้าวัดในกลาง ม.5 อ.บ้านแหลม ตรวจสอบพบสายเคเบิ้ลยาวประมาณ 200 เมตร และอุปกรณ์คีมตัดเหล็กขนาดต่าง ๆ 5 อัน ถุงมือผ้า 1 คู่ กระเป๋าผ้า 1 ใบ

ต่อมาตำรวจได้ขยายผลไปตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่งในต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี พบสายไฟที่ถูกเผาเหลือแต่ทองแดงจำนวน 3 ถุงปุ๋ย น้ำหนัก 140 กก. และสายลวดสลิงถูกเผา 1 ม้วนใหญ่ จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายสมหวัง รับสารภาพว่า ได้ร่วมกับภรรยาและลูกเลี้ยง ตระเวนก่อเหตุลักตัดสายเคเบิ้ลในพื้นที่อ.บ้านแหลม 7 ครั้ง อ.บ้านลาด 2 ครั้ง อ.เมืองเพชรบุรี 1 ครั้ง และที่ต.บางตะบูน 2 ครั้ง โดยสายเคเบิ้ลที่ลักลอบตัดมาจะนำกลับมาเผาที่บ้านเพื่อเอาสายทองแดงรวมทั้งลวดสลิงไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าจน

นางญาณิศา กตเวทวารักษ์ โทรศัพท์จังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า ตั้งแต่ปี 2563-3564 ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี มีการลักลอบตัดสายเคเบิ้ลไปแล้ว 54 ครั้ง และในครั้งนี้คนร้ายได้ลักลอบตัดสายเคเบิ้ลในพื้นที่ อ.บ้านแหลม ทั้งหมดยาวประมาณ 1,810 เมตร มูลค่าความเสียหาย 654,741 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแหลม เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบยกครัว พ่อแม่ลูก ลอบตัดสายเคเบิ้ล ลอกทองแดงขาย เสียหาย 6 แสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง