ตร.ลุยค้นห้อง หนุ่มจับเมีย-สาวคนสนิทเป็น ตัวประกัน ญาติเผยพฤติกรรม

6 มี.ค. 2564 - 12:13 น.

ผบช.ภ.5 คาด หนุ่มจับเมีย-สาวคนสนิทเป็น ตัวประกัน จบชีวิตคาคอนโดหรู เชียงใหม่ ตั้งแต่วานนี้ หลังเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด พบจดหมายฝากถึงครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี นายสุเมธ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง จับภรรยา ลูก และสาวคนสนิทเป็นตัวประกัน ภายในคอนโดแห่งหนึ่ง ข้างที่ทำการธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังถูกตำรวจบุกจับกุม พร้อมทั้งยิงปืนขู่เป็นระยะ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะปล่อยตัวลูกออกมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผบช.ภ.5 คาด หนุ่มจับเมีย-สาวคนสนิทเป็น ตัวประกัน จบชีวิตคาคอนโดหรู เชียงใหม่ ตั้งแต่วานนี้

ผบช.ภ.5 คาด หนุ่มจับเมีย-สาวคนสนิทเป็น ตัวประกัน จบชีวิตคาคอนโดหรู เชียงใหม่ ตั้งแต่วานนี้

ล่าสุดวันที่ 6 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรภาค 5 ได้จัดกำลังปิดล้อมโดยรอบจุดเกิดเหตุ เพื่อสังเกตการณ์ใกล้ชิดและประเมินสถานการณ์ต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค. และตลอดคืนที่ผ่านมา กระทั่ง เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษได้ทำการจู่โจมเข้าไปในห้องที่เกิดเหตุหลังพบว่าทั้ง 3 คนเสียชีวิตแล้ว โดยมีบาดแผลถูกปืนยิง

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (ผบช.ภ.5) เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้เปิดประตูเข้าไปในห้องพักที่เกิดเหตุตรวจสอบพบว่า นายสุเมธ พร้อมภรรยาและสาวคนสนิทเสียชีวิตแล้วบนเตียง ขณะเดียวกันพบจดหมายของนายสุเมธเขียนลงบนกระดาษข้อความถึงญาติฝากให้ช่วยดูแลลูกด้วย โดยคาดว่านายสุเมธน่าจะเป็นผู้ลงมือยิงภรรยาและสาวคนสนิท ก่อนที่จะยิงตัวเอง ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่เกิดเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด อย่างไรก็ตามแพทย์นิติเวชและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อสรุปแน่ชัดอีกครั้ง


พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ทางครอบครัวและญาติไม่ติดใจสงสัยใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะเห็นการทำงานของเจ้าหน้าที่มาตั้งแต่ต้น ที่มีการช่วยเหลือนำตัวลูกสาวของนายสุเมธออกมาได้ตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา ส่วนภรรยาที่ชื่อ น.ส.วิว ซึ่งเป็นแม่ของลูก และ น.ส.ออย สาวคนสนิทและเป็นผู้ต้องหามีหมายจับคดีเดียวกันกับนายสุเมธ ไม่ยอมออกมาด้วย อีกทั้ง ญาติรู้นิสัยใจคอของนายสุเมธเป็นอย่างดีว่าเป็นคนก้าวร้าว มั่นใจตัวเองสูง และยืนยันตั้งแต่ต้นว่าหากถูกจับยอมตายดีกว่า

สำหรับหมายจับ นายสุเมธ และ น.ส.ออย (นามสมมติ) อายุ 18 ปี พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวว่า เป็นหมายจับของ สน.คลองตัน คดีร่วมกันฉ้อโกง, ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และความผิดฟอกเงิน จากการก่อเหตุหลอกขายป้ายทะเบียนรถเลขสวย ผ่านเว็บไซต์ www.monkeylucky44.com ที่มีผู้เสียหายจำนวนมากในพื้นที่ตำรวจนครบาล อย่างไรก็ตาม ไม่ทราบจำนวนผู้เสียหายและมูลค่าความเสียหายที่แน่ชัด เพราะเป็นคดีของตำรวจนครบาล

ด้าน พล.ต.ต.วีระชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน เสียชีวิตบนเตียง ตอนแรกฝ่ายชายยอมปล่อยให้ผู้หญิงออกมาพร้อมลูก แต่ฝ่ายหญิงไม่ยอม ขอยอมตายกับฝ่ายชาย ตอนที่เจ้าหน้าที่เข้าไป ได้ใช้กุญแจไขและติดล็อก ก็ได้พังประตูเข้าไปพบว่าเสียชีวิตทั้ง 3 คน คราบเลือดแห้งแล้ว

พล.ต.ต.วีระชน กล่าวต่อว่า โดยคาดว่าเสียชีวิตแล้วหลายชั่วโมง ทราบว่าฝ่ายภรรยามีหน้าที่เลี้ยงลูกอย่างเดียว ส่วนฝ่ายสาวคนสนิทมีหน้าที่ทำบัญชี และม้ากดเงิน เหยื่อพฤติกรรมทางการเงินในการทำธุรกิจร่วมกับฝ่ายชาย ตอนเข้าไปพบศพทางเจ้าหน้าที่ได้นำญาติของผู้ตายเข้าไปดู และญาติไม่ติดใจ ร่ำให้ออกมา ทางตำรวจได้ปฏิบัติตามขั้นตอนด้วยยุทธวิธีของตำรวจอย่างถูกต้องที่สุดและดีที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ลุยค้นห้อง หนุ่มจับเมีย-สาวคนสนิทเป็น ตัวประกัน ญาติเผยพฤติกรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง