จับนศ.หนุ่มหน้าหล่อ! ใช้แอปหาคู่นัดเจอสาวลักมือถือแพง เหยื่ออื้อ

25 มี.ค. 2564 - 17:15 น.

ตำรวจสืบโคราช ตามรวบหนุ่มนักศึกษาหน้าตาดี ใช้แอปหาคู่หลอกนัดเจอสาว ก่อนออกอุบายฉวยโอกาสลักไอโฟน คุ้ยประวัติเจอหลอกเหยื่อสาวเน้นอายุไม่เกิน 20 มาแล้วอื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 มี.ค.2564 ที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภาค 3 พล.ต.ต.ภาณุ บูรณศิริ รอง ผบช. พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.ถิรเดช จันทร์ลาด ผกก.สส.ภ.จ.นครราชสีมา ร่วมแถลงจับกุม นายปกรณ์เกียรติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปี 3 มหาวิทยาลัยชื่อดังในกรุงเทพฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่จ.82/2564 ลงวันที่ 24 มีนาคม 2564

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ เปิดเผยว่า คดีนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา ว่าถูกชายที่รู้จักกันผ่านทางแอปพลิเคชั่นหาคู่หลอกให้มาพบเจอที่ตลาดเซฟวันแล้วลักโทรศัพท์มือถือไอโฟน 11 หลบหนีไป จากนั้นชุดสืบสวนติดตามจับกุมได้ที่ร้านกาแฟในเขตเมืองนครราชสีมา ขณะกำลังนัดเจอเหยื่ออีกราย นอกจากนั้นยังเคยก่อเหตุในพื้นที่ สน.บางกอกน้อย, สน.สามเสน, สน.บางพลัด สภ.กระทุ่มแบน และ สภ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งยังไม่เคยถูกจับกุม

จับนศ.หล่อ

จากการสอบสวน นายปกรณ์เกียรติ รับสารภาพว่า หาเหยื่อทางแอปหาคู่แล้วเลือกหญิงสาวที่ใช้โทรศัพท์มือถือไอโฟน เนื่องจากนำไปขายต่อได้ราคาสูง จากนั้นนัดเจอเหยื่อแล้วออกอุบายลักมือถือไปขาย นำเงินไปใช้เที่ยวกลางคืนและเล่นพนันออนไลน์ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหานำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

จับนศ.หล่อ

ผบช.ภาค 3 กล่าวด้วยว่า พฤติกรรมนี้ถือเป็นภัยต่อสังคม โดยใช้แอปหาคู่เลือกเหยื่อที่เป็นหญิงสาวอายุไม่เกิน 20 ปี มาพบเจอเพื่อลักทรัพย์ ขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้เสียหายที่เคยถูกผู้ต้องหารายนี้กระทำในลักษณะดังกล่าวให้แจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ต่อไป และผู้ปกครองต้องช่วยกันดูแลบุตรหลาน โดยเฉพาะเด็กผู้หญิงอย่างใกล้ชิด อย่าปล่อยให้ไปพบกับบุคคลที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เพื่อมีให้ตกเป็นเหยื่อของคนร้ายที่ใช้โซเชียลมีเดียกระทำความผิดในลักษณะนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับนศ.หนุ่มหน้าหล่อ! ใช้แอปหาคู่นัดเจอสาวลักมือถือแพง เหยื่ออื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง