“เราชนะ” เข้าครม.แน่ๆ 19 ม.ค. ลุ้นอีกรอบ เยียวยาทั้งหมดหรือแค่ 28 จังหวัดสีแดง

15 ม.ค. 2564 - 14:29 น.

“เราชนะ” เข้าครม.แน่ๆ 19 ม.ค. ลุ้นอีกรอบ เยียวยาทั้งหมดหรือแค่ 28 จังหวัดสีแดง หลังรองนายกฯ เข้าหารือบิ๊กตู่ในทำเนียบรัฐบาล อังคารนี้รู้คำตอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน เปิดเผยหลังเข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กรณีมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ภายใต้โครงการ “เราชนะ” โดยให้เงิน 3,500 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือนว่า

ได้หารือกับนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้จะสรุปรายละเอียด เพื่อเสนอเข้าสู่ที่ประชุมครม.พิจารณาและให้ความเห็นชอบในวันที่ 19 ม.ค. จากนี้ต้องรอรมว.คลังทำสรุปอีกครั้งว่าจะเยียวยาทั้งหมด หรือเฉพาะพื้นที่ควบคุมสูงสุด (พื้นที่สีแดง) จำนวน 28 จังหวัด หรือจะให้ใครบ้าง วันที่ 19 ม.ค.สามารถตอบคำถามได้ทุกคำถาม

นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวถึงกรณีสถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาประเทศไทย (TDRI) แสดงความคิดเห็นว่าเยียวยา 2 เดือนน้อยเกินไปว่า ต้องพิจารณาจากรายงานแนวโน้มสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ดีขึ้นหรือแย่ลง ทั้งหมดทั้งปวงขึ้นอยู่กับคนไทยช่วยกัน ถ้าเราไม่เชื่อกันอย่างไรก็ระบาดนาน ต้องตระหนักรู้เรื่องมาตรการสุขอนามัย ใส่หน้ากาก ทิ้งระยะห่าง เจลแอลกอฮอลล์ ติดตั้งแอพพลิเคชัน “ไทยชนะ”

นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้จะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เช่น โครงการ “คนละครึ่ง” หรือไม่นั้น ต้องพิจารณาตามสถานการณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “เราชนะ” เข้าครม.แน่ๆ 19 ม.ค. ลุ้นอีกรอบ เยียวยาทั้งหมดหรือแค่ 28 จังหวัดสีแดง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง