เพื่อชาติ โวย กกต.ร้องยุบ ทษช.เร็วจี๋! ถาม ‘โต๊ะจีนพลังประชารัฐ’ ถึงไหนแล้ว?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพื่อชาติ ทษช. พลังประชารัฐ – เมื่อวันที่ 13 ก.พ. น.ส.พรพรหม พรหมชาติ รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวกรณีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดงานระดมทุนเมื่อ 19 ธ.ค.61 โดยในงานมีมินิคอนเสิร์ตว่า ถือว่าผิด พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง พ.ศ.2561 มาตรา 73 ข้อ 3 หรือไม่ และมีหลายๆ คนได้ร้องเรียนให้ กกต.ตรวจสอบทั้งกรณีที่มาของทุน และเรื่องการหาเสียงที่มีความน่าสงสัยว่าจะผิดกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่ ขณะนี้เวลาล่วงเลยมาเกือบ 2 เดือนแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ตนจึงต้องออกมาทวงถาม กกต. ว่าพิจารณาเรื่องนี้ไปถึงไหนแล้ว ทั้งนี้ ตนอยู่ในขบวนการต่อสู้ภาคประชาชนที่ได้รับความอยุติธรรมมาตลอด เมื่อผันตัวมาสู่การเมืองภาครัฐสภา ตนจึงตั้งมั่นว่าจะต่อสู้เพื่อขจัดความอยุติธรรมให้หมดไป ตนทนไม่ได้ที่เพิ่งเข้ามาสู่การเมืองภาครัฐสภาไม่ถึงครึ่งปี จะต้องทนกับความไม่เท่าเทียมอีก จึงขอเรียกร้องให้ กกต.พิจารณาข้อร้องเรียนตามลำดับ ไม่ใช่พิจารณาเฉพาะข้อร้องเรียนฝ่ายที่อยู่ตรงข้ามอำนาจรัฐปัจจุบัน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 2561 นายศรีสุวรรณ จรรยา ได้เข้ายื่นคำร้อง ต่อ คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ต่อกรณีการจัดงานโต๊ะจีน ของพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา ขัดต่อกฏหมายหรือไม่ โดยจนถึงวันนี้ นับเป็นเวลา เกือบ 2 เดือน (56 วัน) ยังไม่มีพิจารณาเรื่องนี้ แต่อย่างใด


อ่านข่าว “โต๊ะจีน” พรรคพลังประชารัฐ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน