'บิ๊กป้อม'สวนพรรคการเมือง จี้ ตัดงบกลาโหม ยันยังจำเป็น ช่วยปชช.ป้องกันประเทศ

22 ก.พ. 2562 - 11:14 น.

“บิ๊กป้อม” สวนพรรคการเมือง จี้ ตัดงบกลาโหม ยัน งบประมาณยังจำเป็น-สำคัญ ช่วยประชาชน-ป้องกันประเทศ ตอบเหตุเครื่องบิน “บิ๊กตู่” ขัดข้อง จนต้องกลับมาเปลี่ยนเครื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเครื่องบินของกองทัพอากาศ ในภารกิจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะรัฐมนตรีเดินทางตรวจราชการจ.สุราษฎร์ธานี และจ.กระบี่ เมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ประสบเหตุใบพัดขัดข้อง จนต้องกลับมาเปลี่ยนเครื่องที่ท่าอากาศยานบน.6 ว่า เครื่องรุ่นเก่าแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะพิจารณางบประมาณของกองทัพเพื่อปรับเปลี่ยนเครื่องบิน หรือในการนำไปซื้อยุทโธปกรณ์หรือไม่ รมว.กลาโหม กล่าวว่า ก็ต้องดูงบประมาณก่อน ทั้งนี้ เครื่องเก่าใช้มานาน 30 กว่าปี

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ถามต่อว่า จากเหตุการณ์เครื่องเสียในครั้งนี้นายกรัฐมนตรีระบุว่างบประมาณของกระทรวงกลาโหมยังมีความจำเป็น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็จำเป็นอยู่แล้ว เราใช้งบฯตามปกติ ไม่ได้มากขึ้น งบฯก็เท่าเดิมทุกอย่างประมาณ 7.5 เปอร์เซ็นต์”

ต่อข้อถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสามารถหักล้างกับกรณีที่มีบางพรรคการเมืองที่ระบุว่าจะลดงบประมาณกองทัพลงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า งบฯกลาโหมมีความจำเป็น เพราะจะต้องใช้กับประชาชนด้วย และต้องใช้กับการป้องกันประเทศด้วย เพราะฉะนั้นควรมีความสำคัญ ก็ไปคิดดูแล้วกัน

__________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กป้อม'สวนพรรคการเมือง จี้ ตัดงบกลาโหม ยันยังจำเป็น ช่วยปชช.ป้องกันประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง