Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

"จอร์จ ฐปนัท" ขาขึ้นงานรุมทุกทาง พร้อมให้กำลังใจผู้ที่ได้รับผลกระทบ โควิด-19

3 มิ.ย. 2563 - 13:11 น.

"จอร์จ ฐปนัท" ขาขึ้นงานรุมทุกทาง พร้อมให้กำลังใจผู้ที่ได้รับผลกระทบ โควิด-19

"จอร์จ ฐปนัท" ขาขึ้นงานรุมทุกทาง / เป็นนักแสดงมากความสามารถอีกคน "จอร์จ-ฐปนัท สัตยานุรักษ์" ที่ก่อนจะเจอวิกฤตโควิด-19 ค่อนข้างงานชุก ทั้งงานละคร งานพิธีกรอีเวนต์ ผู้ประกาศข่าวบันเทิง เรียกได้ว่าขาขึ้นเลยทีเดียว

"จอร์จ ฐปนัท" ขาขึ้นงานรุมทุกทาง

รับบทตำรวจ

แต่ล่าสุดต้องคอตก งานชะงักไปหมดเฉกเช่นคนอื่นๆ กับวิกฤตโควิด-19 ที่ไม่ว่าจะแวดวงไหนๆ ก็โดนผลกระทบกันแทบทุกวงการ ล่าสุดหนุ่มจอร์จ เปิดใจถึงผลกระทบจากโรคระบาดที่เกิดจากไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไรบ้าง

มีละครค้างถ่ายกี่เรื่อง เรื่องไหนถึงไหน ถ่ายไปถึงไหนแล้ว
"ตอนนี้มีละครที่รับมาแล้ว แล้วยังค้างถ่ายอยู่ 3 เรื่องครับ เรื่องแรก "ภูตรัตติกาล" เรื่องนี้ทางค่ายเขาตั้งเป้าว่าจะออนแอร์เมษายน แต่มาติดสถานการณ์โควิดก็เลยพักก่อน แต่ว่าก็ถ่ายไปได้เกิน 60 เปอร์เซ็นต์แล้ว ตอนนี้พอปลดล็อกระยะ 3 แล้วก็ขอคิวมารัวๆ เลยครับ คิวจันทร์ถึงอาทิตย์ไปเลย"

"เรื่องถัดมา "ทางเสือผ่าน" ของช่อง 7 HD เรื่องนี้ถ่ายไป 45 คิวแล้วครับ เรื่องนี้ค่อนข้างสนุกสนาน มีคนรู้จัก คนสนิทเล่นด้วยเยอะ เช่น พี่อานัส, พี่เวฟ สาริน, อ๊อฟ ชนะพล เป็นต้น ผมรับบทเป็นคนในเครื่องแบบ ผู้พิทักษ์หนึ่งเดียวของห้วยเสือร้อง คิดว่าต้องถูกใจแฟนๆ ช่อง 7HD แน่ๆ

"อีกเรื่องหนึ่ง "ทะเลเดือด" ทางช่อง 7HD เหมือนกัน เรื่องนี้หยุดถ่ายไปเลย ก่อนจะหยุดก็ฉิวเฉียดกับการที่รัฐบาลสั่งล็อกดาวน์กันเลยทีเดียว ถ่ายทำกันไปอย่างลุ้นทุกวินาที ตอนนี้ก็เริ่มขอคิวกลับมาถ่ายแล้ว แต่เราก็ให้คิวเรื่องอื่นไปแล้ว เรื่องทะเลเดือดก็จะไปอัดๆ ในเดือนกรกฎาคม ครับ"

แต่ละครเรื่องรับบทอะไรบ้าง คาแร็กเตอร์ เป็นยังไงกันบ้าง
"ละครสามเรื่องตอนนี้ คาแร็กเตอร์ก็หลากหลายครับ ดีสุดใจเลย 2 เรื่อง คือ "ทางเสือผ่าน" และ "ทะเลเดือด" แฟนๆ ละครช่อง 7HD ชอบดูผมเล่นเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ผดุงความยุติธรรม เดินออกมาหล่อๆ ทำเสียงเท่ห์ (หัวเราะ)

"ผมเดาทางแฟนคลับออกนะ ช่องก็เลยส่งบทแนวนี้ เป็นคนดีที่ช่วยเหลือหมู่มวลมนุษย์มาให้ แต่ว่าไม่ได้เล่นง่ายนะครับ ทุกบท ทุกเรื่องก็จะมีโจทย์ให้เราตี เป็นหมวดยิ่งศักดิ์ ในทางเสือผ่าน ก็ต้องตีโจทย์คนดีอีกแบบ เป็นจ่าสุขสันต์ ในทะเลเดือด ก็ดีเหมือนกัน แต่จะเล่นยังไงให้ออกมาแตกต่างกัน เรื่องทะเลเดือดเล่นกับ พี่พีท ทองเจือ ต้องเป็นมือซ้าย มือขวา ของพระเอก (หลุยส์ เฮส) ก็ได้วิชา จากพี่พีทมาเสริมตัวเองเยอะพอสมควรครับ"

"ส่วนอีกเรื่อง "ภูตรัตติกาล" เรื่องนี้ร้ายครับ เจ้าเล่ห์ ต้องเล่นออกทางสีหน้า ก็จะฉีกแนวไปอีกแบบ ยิ่งได้มาเข้าฉากกับพ่อเลี้ยงอินทร (ณัฎฐ์ เทพฯ) ที่ร้ายเหมือนกัน มันก็ส่งกันให้เลวได้ลึกกันไปได้อีก เลวเจอเลวก็ยิ่งเลวกันไปใหญ่ครับ แต่สนุกครับ ชอบและก็คิดว่าน่าจะได้ดูเรื่องนี้เร็วๆ นี้แล้วด้วย จริงๆ บทที่เป็นเกย์ยังอยากเล่นเลย สามารถติดต่อมาได้ สายวายก็ไม่ขัดครับ จอร์จชอบทำอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเองอยู่เสมอ"

"จอร์จ ฐปนัท" ขาขึ้นงานรุมทุกทาง

นี่ก็ตำรวจ

ต้องหยุดละครในช่วงโควิด เพราะกองละครเขาหยุด แต่งานอ่านข่าวยังต้องทำอยู่ใช่ไหม
"ช่วงที่ทุกคนหยุดล็อกดาวน์ตามนโยบายรัฐบาล หยุดเชื้อเพื่อชาติกัน ในช่วงโควิดผมก็หยุดละครไป เพราะกองละครเขาหยุด แต่งานอ่านข่าวก็ยังต้องทำอยู่ ค่อนข้างโชคดีของชีวิตเลยครับ ที่ได้มาอ่านข่าวบันเทิง รายการสด เพิ่งเริ่มทำเมื่อต้นปี พอมีนาคมก็เกิดวิกฤตโควิด เลยทำให้ผมยังมีงานอ่านข่าวที่ต้องทำสด รายงานสถานการณ์ให้ประชาชนรับรู้ข่าวสาร เลยต้องทำต่อเนื่องไม่มีสิทธิ์หยุด เอาจริงๆ ก็คือยังมีรายได้ ไม่ได้เดือดร้อนเหมือนคนอื่นๆ อันนี้คือความโชคดีของผม"

แล้วช่วงโควิดกระทบอะไรบ้าง
"ถามว่ากระทบไหม ในช่วงโควิดก็ตอบได้เลยว่า กระทบแต่ไม่มาก อาจจะด้วยทั้งผมและ ผู้จัดการจะคุยกันตลอดว่าไม่เลือกงาน ไม่ยากจน เรารับหมดครับ ถ้าอยู่ในกติกาที่รับได้ ผมจะไม่ค่อยปฏิเสธงาน บางงานคุยกันไว้นานมาแล้ว ที่เพิ่งเริ่มตกลงทำงานกันเร็วๆ นี้ก็มี ก็เลยมีงานให้ทำอยู่เสมอ ขอบคุณนายจ้าง ลูกค้าทุกๆ คน ทุกๆ เจ้าด้วยครับ ที่เห็นศักยภาพในตัวผม หรือบางเจ้าอาจจะยังไม่รู้ถึงศักยภาพ แต่ด้วยเหตุผลกลใดก็ตามทำให้ได้ร่วมงานกัน แล้วเกิดการชอบพอตามมาเองหลังจากนั้น ก็ต้องขอบคุณมากๆ ครับ"

เตรียมตัวรับมือยังไง ป้องกันยังไงจตอนนั้น
"ช่วงโควิด ไปทำงานอ่านข่าวรายการ APOP TONIGHT แทบจะไม่ได้เปิดหน้าตัวเองเลย เปิดเฉพาะตอนแต่งหน้า กับจัดรายการสด แต่ก็ใส่เฟสชิวด์ด้วย พอจัดรายการสดเสร็จก็เอาหน้ากากมาสวมทันที ใครจะว่ายังไงไม่รู้ แต่จอร์จเอาปลอดภัยไว้ก่อน การ์ดไม่เคยตกเลยจริงๆ แม้กระทั่งของกินที่มาส่งมาให้ช่วยรีวิว ก็ให้มาวางไว้แล้วลงมาเอาของเองอีกที จะพยายามไม่ไปเจอ ไปสัมผัสคนอื่นเลยเท่าที่ทำได้ แต่ว่าคนเดือดร้อนเยอะ เรามีช่องทางช่วยโปรโมตให้เขาขายได้ ทำกินได้ ก็อยากจะช่วยครับ"

"จอร์จ ฐปนัท" ขาขึ้นงานรุมทุกทาง

งานผู้ประกาศ

ต้องออกมาอ่านข่าว คนที่บ้านว่ายังไง มีกังวล เป็นห่วงไหม
"ในช่วงโควิดที่ทำงานได้อย่างเดียว คืออ่านข่าว พอนอกเหนือจากอ่านข่าว ผมก็จะอยู่บ้านตลอดเวลา ไม่ไปไหนเลย หนวด เครา เต็มหน้าไปหมด ผมยาวสุดแล้วเท่าที่เคยไว้มา ซึ่งปกติอาศัยอยู่คอนโดคนเดียวอยู่แล้ว ส่วนครอบครัวจะอยู่เชียงใหม่กัน ถามว่ามีชวนให้กลับมาที่บ้านไหม ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ไง กลับแล้วก็ยุ่งยาก งานอ่านข่าวก็มีทุกอาทิตย์ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ทุกวัน มันก็ต้องมาวุ่นวายกับการกักตัวอีก ก็อยู่กรุงเทพยาวๆดีกว่า ทำงานที่เราได้รับมอบหมายไป แต่ทุกคนก็เป็นห่วง ด้วยความพ่อความแม่อะนะครับพี่ ก็เข้าใจ แต่ก็จะใช้วิธีโทรหา โทรอัพเดตกันทุกๆ วัน วันละหลายๆ ครั้ง เอาจริงๆ ถึงจะไม่มีโควิด ผมก็โทรหาที่บ้านทุกวันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว จะค่อนข้างสนิทกับครอบครัวมากๆ อยู่แล้วครับ"

เวลากลับบ้าน ถึงเวลาเคอร์ฟิวเลยไหม
"ช่วงนี้เวลาเคอร์ฟิวก็ค่อนข้างผ่อนปรนมาถึง 5 ทุ่มแล้ว ก็เลยไม่มีปัญหาในการกลับบ้านเท่ากับช่วงแรกๆ ที่ยังเป็น 4 ทุ่มอยู่ ตอนนั้นอ่านข่าวเสร็จ 2 ทุ่ม ก็ยังสามารถขับรถกลับมาได้ทัน ช้าสุดก็ประมาณ 3 ทุ่ม ก็หายใจคล่องอยู่ ไม่ได้ถึงขั้นรีบมากอะไรครับ"

มองสถานการณ์โควิดตอนนี้ยังไงบ้าง
"ตอนนี้ผมมองสถานการณ์โควิดว่าค่อนข้างดีขึ้นตามลำดับแล้ว มีการปลดล็อกระยะที่ 3 แล้ว แต่ว่าก็ต้องทำตัวให้เหมือนเดิมในเรื่องของ การล้างมือ การใส่แมส แต่การจะไปในที่ชุมชนต่างๆ ต้องไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว เพราะมันสามารถกลับมาได้ตลอด จนกว่าเราจะได้วัคซีน นั่นละถึงจะกลับมาทำตัวปกติ กอดหอมใครได้อย่างสบายใจ ทุกคนควรจะต้องใส่ใจทั้งตัวเอง และสังคมครับ"

ช่วยให้กำลังใจ สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหา ในช่วงนี้หน่อย
"สำหรับใครที่กำลังเจอกับวิกฤตโควิด อาจจะไม่ได้ติดโรค แต่ก็มีผลกระทบมาถึงชีวิต เรื่องงาน การเงิน กระทบกันหมด ผมก็ขอให้สู้ รัฐบาลก็ช่วยเราในส่วนหนึ่ง แต่เราก็ต้องช่วยตัวเองกันด้วย รออีกนิดทุกอย่างจะต้องกลับมาดีขึ้น การ์ดอย่าตกครับ เราจะดีขึ้นไปด้วยกันนะครับ"

"จอร์จ ฐปนัท" ขาขึ้นงานรุมทุกทาง

ตำรวจ 4 เรื่องรวด

ฝากติดตามผลงานด้วย
"ตอนนี้หลายๆ คนที่อยู่บ้าน หรือที่ทำงานกันแล้ว เลิกงานเสร็จกลับบ้านมาทัน ก็ฝากติดตามงานละครของผมด้วยแล้วกันครับ กำลังออกอากาศเลยทางช่อง 7 HD กับละคร "เด็กเสเพล" เรื่องนี้เป็นละครอีกแนวของช่อง 7 HD ตอนนี้กระแสก็ได้อยู่นะครับ มีคนเรียกผู้กองๆ ตลอดเลยช่วงนี้ ผมรับบทเป็น "ผู้กองกรรชัย" เป็นตำรวจอีกแล้ว เรื่องนี้ค่อนข้างสะท้อนสังคม สอนเด็ก ผิด ชอบ ชั่ว ดี มีครบทุกรส อยากให้ติดตามกันเยอะๆ เพราะผู้จัดลงทุนมาก ทั้งภาพ เสียง เพลงประกอบละคร รับรองว่าไม่เหมือนดูละครช่อง 7 ที่เคยเห็นมาแน่ๆ ลองเปิดใจให้เด็กเสเพลนะครับ ลองไปติดตามดู ช่วงเย็นๆ 18.55 น.ครับ"

"จอร์จ ฐปนัท" ขาขึ้นงานรุมทุกทาง

เด็กเสเพล กำลังออกอากาศ

อ่านข่าว : ความสามารถล้วนๆ จอร์จ ฐปนัท เผย ไม่เคยปาดหน้าเค้กแย่งงานใคร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "จอร์จ ฐปนัท" ขาขึ้นงานรุมทุกทาง พร้อมให้กำลังใจผู้ที่ได้รับผลกระทบ โควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง