สนาม เวมบลีย์ สั่งเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในฟุตบอลยูโร 2020 นัดชิงชนะเลิศ หลังเกิดเหตุการณ์ที่ แคสเปอร์ ชไมเคิล นายด่านทีมชาติเดนมาร์ก ถูกยิงเลเซอร์รบกวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยในเกมที่ อังกฤษ เอาชนะ เดนมาร์ก 2-1 ศึกฟุตบอลยูโร 2020 รอบรองชนะเลิศ ที่สนาม เวมบลีย์ เมื่อวันที่ 7 ก.ค. เกิดเหตุการณ์ที่ แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์ก โดนแฟนบอลเจ้าถิ่นยิงเลเซอร์ใส่บริเวณใบหน้า และดวงตา ก่อนที่เจ้าตัวจะเซฟจุดโทษของ แฮร์รี เคน หัวหอก “สิงโตคำราม”

เรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์อย่างในวงกว้างถึงการรักษาความปลอดภัยที่หละหลวมจนสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ต้องเข้ามาสอบสวน และเตรียมเอาผิด อังกฤษจากเหตุการณ์นี้

นอกจากนั้นยังมีเหตุการณ์ที่แฟนบอลซึ่งไม่มีตั๋วชมเกมจำนวนหลายร้อยคนแอบเล็ดลอดเข้ามาในสนาม รวมถึงการถูกร้องเรียนว่าเจ้าหน้าที่สนามปล่อยให้แฟนบอลเข้าชมเกมทั้งๆที่ยังตรวจสอบสถานะโควิด-19 ไม่ละเอียด เป็นต้น

Soccer Football – Euro 2020 – Semi Final – England v Denmark – Wembley Stadium, London, Britain – July 7, 2021 England players celebrate after the match Pool via REUTERS/Catherine Ivill

 

ทำให้ล่าสุด “เทเลกราฟ” สื่อดังของอังกฤษ เผยว่า เวมบลีย์ สังเวียนจัดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลยูโร 2020 ระหว่าง อิตาลี กับ อังกฤษ วันที่ 11 ก.ค.นี้ จะมีการยกระดับเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัย ด้วยการเพิ่มเจ้าหน้าที่การ์ดสนามให้มากขึ้น เพื่อสอดส่องไม่ให้นำสิ่งของต้องห้าม เช่น ปากกาเลเซอร์ หรืออาวุธ เข้าสนาม รวมถึงป้องกันแฟนบอลที่ไม่มีตั๋วเข้าชมเกม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน