ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านรู้สึกถึงความกระฉับกระเฉงคึกคักและความแข็งแรงของตนเอง ดาวประจำราศีของท่านทำมุมดีกับดวงอาทิตย์ ถ้าเรียนสำเร็จแล้วจะได้งานทำตามวุฒิภาวะ ถ้ามีงานทำอยู่แล้วจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น ถ้าเป็นสตรีโสดจะได้คู่ครองจากการแนะนำของเพื่อนฝูง ได้รับข่าวต่างๆ ในทางที่ดีเป็นอันมาก ได้รับเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัย เช่น โทรศัพท์รุ่นล่าสุด คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ เป็นต้น ได้รับตำแหน่งหน้าที่อันมั่นคง มีชื่อเสียงมากขึ้น มีโชคดีในการค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องเก่าๆ ได้ลาภเป็นของเก่าหรือพระพุทธรูป ไม่ควรปฏิเสธของขวัญของรางวัลที่ผู้ใหญ่จะมอบให้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีสติปัญญาเฉียบแหลมเฉลียวฉลาดในการหาทรัพย์มาก มีคำตอบให้ญาติมิตรซึ่งมีปัญหามาหาท่านทุกคน แต่ท่านเองไม่มีผู้ยอมรับนับถือมากนัก เพราะคำตอบเป็นสิ่งที่ห่างไกลจากผู้คนเหล่านั้นมาก นอกจากผู้มีธรรมะและปรัชญาชั้นสูง ได้ลาภจากทางไกลหรือการเดินทางไกล เครื่องมือในการทำงานหรือของใช้ขนาดใหญ่อาจจะหายได้ในระยะนี้ การพูดมากไปอาจถูกหาว่าเพี้ยนก็ได้ ควรระมัดระวังการออกความเห็นในที่สาธารณะ คนรักหรือแฟนอาจจะทำของหาย ถ้าถูกใส่ร้ายป้ายสีท่านจะชนะ ไม่ควรกระทำการใดๆ อันเป็นการแก้เผ็ดผู้อื่น ถ้าจะห้ามแฟนไม่ให้ไปรับของใครควรมีเหตุผล

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีชีวิตประจำวันที่สนุกสนานรื่นเริง เหตุการณ์บางอย่างที่ยังไม่เข้าใจก็จะเข้าใจได้ในระยะนี้ เรื่องที่ทำเพื่อส่วนรวมแม้จะสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายก็เป็นผลดีต่อท่านเสมอ ท่านจะทำอะไรก็ตามมี ผู้เห็นด้วยและยกย่องสรรเสริญ บริวารรวมกำลังกันเป็นปึกแผ่นแน่นหนา สามารถทำงานให้ท่านอย่างทุ่มเทกายใจให้สำเร็จเสร็จสิ้นลงด้วยดี มีโชคดีจากคู่ครองหุ้นส่วน ผู้ใหญ่ครูอาจารย์ให้การสนับสนุนด้านการงานได้ผลดี หรือให้ของขวัญของรางวัลให้การทำความดีของท่าน มีไหวพริบแก้ปัญหาในเรื่องความเปลี่ยนแปลงได้ทุกเรื่อง สามารถใช้ คำพูดปลอบโยนเพื่อนฝูงให้มีกำลังใจต่อสู้กับชีวิตอีกครั้ง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานด้วยความเข้มแข็งอดทนท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ อาจสูญเสียทรัพย์สินที่ถูกยืมไปโดยความลุ่มหลง เช่น ลูกหนี้มาอ้อนก็ยกให้เขาไปเลย มีสิ่งของแตกหักเสียหายบ้างก็เพราะผู้อื่นประมาท แต่ท่านก็มิได้ถือสาหาความอย่างใด ญาติพี่น้องห่างหายด้วยเหตุบางอย่าง หรือเขาอาจหลบหน้าเพราะกลัวท่านจะทวงหนี้ ถ้ามีผู้เจ็บไข้ในบ้านจะรักษาให้หายได้ยาก คนโสดจะไปต้องตาต้องใจคนที่เขาไม่เป็นมิตรกับท่าน แต่ในอนาคตเขาอาจจะหันมาชอบท่านก็ได้ แม้จะมีอุปสรรคศัตรูบ้างท่านจะผ่านไปได้ด้วยความอดทน รายได้ดี มีเข้ามาเรื่อยๆ ไม่ขาดมือ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากงานศิลปะ หรืองานอดิเรกที่ท่านทำด้วยความรัก จะได้รับการเลี้ยงดูอาหารที่เอร็ดอร่อย การนั่งในบ้านผู้อื่นนานๆ ไม่ดีเพราะถ้าเขามีเรื่องร้ายๆ ท่านจะพลอยติดร่างแหไปด้วย เช่น เขาจับการพนันที่นั่น เป็นต้น มีผู้เจ็บไข้ต้องการความช่วยเหลือจากท่าน ญาติมิตรบางคนพยายามอธิบายผลดีของการลงทุนให้ท่านทราบ หรือการประกันต่างๆ ซึ่งบางทีท่านก็ต้องยอมให้เขาโกรธเหมือนกัน มีผู้ชักชวนไปเดินทางไกล แต่ท่านไม่ควรไปเพราะอาจมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น หรือได้รับความไม่สะดวกต่างๆ นานา จะมีลาภลอยเกิดขึ้นในระยะนี้ อาจเก็บของมีค่าได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการงานด้วยความสนุกสนานเพลิดเพลิน ไม่เบื่อหน่ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ญาติมิตรนำความรื่นรมย์สมหวังมาให้ ได้รับเงินทองหรือเครื่องประดับอันมีค่าจากหญิงสูงอายุ ไม่ควรหวังในสิ่งที่อยู่ห่างไกลเกินไป ผู้ทำงานชั้นผู้น้อยมักจะมีเรื่องวุ่นวายขัดแย้งขัดขวางกัน บริวารค่อนข้างดื้อดึงและหาทางออกในเรื่องต่างๆ ได้ด้วยตนเอง ไม่ควรเข้าไปอยู่ใกล้ชิดกับผู้ที่ทะเลาะวิวาทกันอย่างหนัก เพราะผู้ที่กำลังโกรธย่อมไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่อใครใดๆ ทั้งสิ้น ท่านอาจจะพลอยได้รับบาดเจ็บไปด้วย คู่หมั้นคู่สมรสอาจเข้ามาสนิทสนมกับญาติของท่านและดำเนินการบางอย่างแทนท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์ ท่านได้รับทราบข่าวสารและการนินทาแปลกๆ จากผู้อื่น ของหายได้คืนหรือได้รับการชำระหนี้ การได้รับของขวัญของรางวัลต่างๆ ไม่มีภัยอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะท่านเป็นผู้บริสุทธิ์ไม่มีมลทินใดๆ บริวารได้เลื่อนตำแหน่งฐานะทางการงาน หรือได้เงินเดือนขึ้น และเขาจะแนะนำคนดีๆ มารู้จักกับท่าน เพื่อนฝูงบางคนของท่านจะบวชหรือจะแสดงความสนใจศึกษาพระธรรมวินัย หรือค้นคว้าศึกษาปรัชญาชั้นสูง มีตำแหน่งการงานดีขึ้น คนรักคู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ท่านเป็นการใหญ่ หรือจะมีบุตร กิจการงานของท่านเจริญก้าวหน้า ศัตรูอาจแอบแฝงมาในรูปของมิตรภาพใหม่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเป็นผู้นิยมความเป็นอยู่อันสงบสุข ใครจะมาชักชวนทะเลาะวิวาทย่อมทำให้สำเร็จได้โดยยาก ท่านเป็นผู้ที่ทำงานตรงเวลาไม่เถลไถล มีบริวารเป็นผู้เข้มแข็งและทรงอิทธิพล ญาติมิตรที่เคยยืมเงินสดท่านไปเป็นเวลานานจะนำกลับมาใช้อย่างมากมาย ฐานะทางการงานและสังคมของท่านดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ควรโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงานใดๆ จะตื่นเต้นเพราะได้รายได้เป็น กอบเป็นกำแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ผู้ใหญ่ในที่ทำงานของท่านอาจขึ้นเงินเดือนให้แบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย หรือช่วยเหลือให้ท่านได้รายได้เสริมต่างๆ เกิดอาการแพ้สิ่งแวดล้อมต่างๆ รวมทั้งอาจถูกแมงป่อง ตะขาบขบกัด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องเดือดร้อนรำคาญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงินการงาน หรือความคิดเห็นของท่านเองก็ตาม ท่านอาจนำเงินสดก้อนหนึ่งมาซื้อสิ่งของเพื่อปรนเปรอตนเอง หรือนำไปซื้อหุ้นเก็บไว้นานๆ ท่านเป็นเจ้ามือเลี้ยงอาหารบริวารที่เขาทะเลาะกันและแสดงว่าไม่อยากทานอาหารร่วมกัน มีการชมการแสดงที่เหลวไหลไร้สาระเสียเงินเปล่า การฝากหรือถอนเงินสดควรทำด้วยความรอบคอบหรือมีพยานหลักฐาน คนรักคู่ครองให้ลาภ หรือแนะนำลู่ทางให้ท่านหารายได้ได้ก้อนใหญ่ ท่านจะมีอำนาจตัดสินใจอย่างเด็ดขาดภายในบ้าน สามารถใช้ที่พักอาศัยเป็นฐานทำการค้าปลีกใดๆ ได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับทรัพย์สินที่เป็นหลัก เป็นสิ่งที่มั่นคงยั่งยืนต่อไป ส่วนหนึ่งได้เพราะความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดของท่าน ความรีบร้อนหรือความโกรธอาจเป็นเหตุให้มีสิ่งของแตกหักเสียหายได้ ท่านไม่ควรตื่นเต้นกับสิ่งใดจนเกินไป ถ้ามีการเดินทางไกลกับคนรักควรเป็นไปด้วยความรอบคอบระมัดระวังอย่างยิ่ง เหตุการณ์ที่ยังอยู่อีกไกลไม่ควรเก็บมาวิตกกังวล ไม่ควรรับรู้ในเรื่องที่ตื่นเต้นรุนแรงต่างๆ ไม่ควรรับเชิญแสดงความคิดห็นในที่สาธารณะ ถ้าขับรถเองไม่ควรไปด้วยความเร็วเกินขอบเขต ทรัพย์สินของท่านอาจเกิดเพลิงไหม้เพราะผู้อื่น จะมีการเจ็บในคอหรือหลังไหล่

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านนึกคิดถึงสิ่งใดจะได้พบเห็นสิ่งนั้นโดยเร็ว มีการนำพาบริวารกลุ่มหนึ่งไปเลี้ยงอาหารหรือพาไปงานรื่นเริงต่างๆ ทั้งนี้โดยไม่มีเหตุผลความจำเป็นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เป็นเรื่องความพอใจของท่านเท่านั้น มีค่าใช้จ่ายมากก็จริง แต่รายได้และลาภสูงมากขึ้นด้วย ได้ลาภก้อนใหญ่จากการทำมาหากิน ทำงานได้รับเงินเป็นกอบเป็นกำ เพื่อนฝูงที่เพิ่งพบเจอกันจะเกิดปากเสียงเถียงทะเลาะกันเป็นการใหญ่ อาจจะเกิดชกต่อยชุลมุนวุ่นวาย จะได้ของเก่าหรือวัตถุมงคลมาเคารพบูชา การพูดจามีเสน่ห์เป็นที่พอใจของญาติมิตรและแม้แต่ผู้หลักผู้ใหญ่และคู่ครอง เดินทางไม่สะดวก อาจสร้างศัตรูระหว่างเดินทาง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลในทางการงานของท่านอย่างสูง มีค่าใช้จ่ายในกิจการส่วนตัวต่างๆ เป็นอันมาก จะซื้อสิ่งของส่วนรวมในทุนทรัพย์ส่วนตัว เป็นเหตุให้ผู้อื่นเขม่นไปตามๆ กัน ท่านจะทำกิจการต่างๆ ตามอำเภอใจด้วยความสุขุมรอบคอบระมัดระวัง หรือกังวลว่าใครจะได้รับผลกระทบหรือไม่พอใจท่านบ้าง การเก็บสิ่งของไว้ไกลหูไกลตาอาจจะหายได้ บริวารได้ออกเดินทางท่องเที่ยว คนหายหรือของหายจะหาพบได้อย่างรวดเร็ว คนรักคู่ครองชอบทำการต่างๆ อันเป็นเรื่องไม่ถูกกับนิสัยของท่าน เช่น จัดบ้าน ของท่านใหม่แล้วท่านหาของไม่พบ เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน