‘หม่อง ทองดี’สอนน้อง เด็กไทยหัวใจติดปีก : ไอคิวทะลุฟ้า

‘หม่อง ทองดี’สอนน้อง

‘หม่อง ทองดี’สอนน้อง เด็กไทยหัวใจติดปีก

ไอคิวทะลุฟ้า

‘หม่อง ทองดี’สอนน้อง – เพ ลา เพลิน บุรีรัมย์ ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ จับมือองค์การพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ และสมาคมเครื่องบินกระดาษพับ ส.สร้างสรรค์ กิจกรรม “เด็กไทยหัวใจติดปีก” ส่งเสริมทักษะการประดิษฐ์คิดค้น ทางวิทยาศาสตร์ และส่งเสริมให้นักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อแสดงความสามารถด้านทักษะการเคลื่อนไหว จินตนาการและความรู้นอกห้องเรียนทางด้านวิทยาศาสตร์และฟิสิกส์ กล้าแสดงออกและเพิ่มเวทีประลองฝีมือ โดยจัดการแข่งขันเครื่องบินกระดาษ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2562 ที่ เพ ลา เพลิน บุรีรัมย์ เมื่อไม่นานนี้

วิทยากรหลักในงานเป็นไอดอลและแบบอย่างที่ดีของเด็กๆ

หม่อง ทองดี ที่คว้าแชมป์ให้กับประเทศไทยจนได้รับการยอมรับและเป็นวิทยากรสร้างแรงบันดาลใจให้โรงเรียนและเด็กๆ ทั่วประเทศ

‘หม่อง ทองดี’สอนน้อง

หม่อง ทองดี ร่วมแชร์ประสบการณ์การแข่งขันและแรงบันดาลใจว่า “รู้สึกภาคภูมิใจทุกครั้งที่ได้เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้เด็กไทย หวังว่าในทุกที่ที่เด็กๆ ได้รับชมและได้รับการเรียนการสอนจะมีกำลังใจมากขึ้น หม่องผันตัวเองมาเป็นจิตอาสาในมูลนิธิโรงเรียนสีขาวด้วย และหวังว่าสิ่งเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้จะได้รับความสำคัญจากภาครัฐช่วยเหลือและสนับสนุนให้เด็กไทยก้าวไปสู่เวทีระดับโลกในกีฬาเครื่องบินพับกระดาษต่อไปครับ”

‘หม่อง ทองดี’สอนน้อง

‘หม่อง ทองดี’สอนน้อง

ภายในงานจัดฐานกิจกรรมสนุกๆ 4 ส. จากครูพี่หม่อง ทองดี ได้แก่ ส. สอน การเรียนรู้ภาคทฤษฎีเกี่ยวกับเครื่องบินกระดาษพับ ส. สาธิต สนุกกับภาคปฏิบัติเวิร์กช็อปพับเครื่องบินกระดาษ ส. แสดง ตื่นตากับการชมการแสดงบินโดรน และ ส. สร้างสรรค์ ประลองทักษะการแข่งขันเครื่องบินกระดาษพับ Paper Folding Airplane Competition ชิงถ้วยรางวัล พร้อมทุนการศึกษา 5,000 บาท สร้างประสบการณ์ ความรู้ ความสนุกสนานให้น้องๆ เยาวชนอย่างเพลิดเพลิน

บทความก่อนหน้านี้‘NEW VIOS SUPER SPEC’ เติมออปชั่นพิเศษ-ราคาเกินคุ้ม
บทความถัดไปไม้จิก : รู้ไปโม้ด โดย น้าชาติประชาชื่น