6 นาฬิกาหรูเรือนโปรด ของผู้นำระดับโลก ที่ไม่ได้ยืมเพื่อน!

26 ส.ค. 2563 - 13:48 น.

เปิดภาพ 6 นาฬิกาหรูเรือนโปรด ของผู้นำระดับโลก ที่ไม่ได้ยืมเพื่อน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นาฬิกา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ขาดไม่ได้สำหรับใครหลายคน บางเรือนมีมูลค่าสูงลิบจนกลายเป็นประเด็นทางการเมืองมาแล้ว ทีมข่าวสด จะพาทุกท่านไป ส่องนาฬิกาเรือนโปรดบนข้อมือของเหล่าผู้นำระดับโลกกัน ว่าใครสวมใส่รุ่นอะไร ราคาเท่าไหร่กันบ้าง

  1. โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา โดยในปี 2005 ทรัมป์ได้มีการปล่อยนาฬิกาที่เป็นรุ่นของเค้าเองชื่อว่า Donald J. Trump Signature Collection ซึ่งหลายๆคนเชื่อว่า ทรัมป์ได้ทำการดีไซน์ลอกเลียนแบบแบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดัง เช่น โรเล็กซ์ (Rolex) หรือ ปาเต็ก ฟิลิปป์ (Patek Philippe)

ทว่าเรือนโปรดของเขาดูเหมือนว่าจะเป็น Vacheron Constantin Historiques Ultra-Fine 1968 สี พิงค์โกลว์ ที่ได้ขึ้นชื่อเรื่องความบางของตัวเรือน มีความหนาเพียง 5.4 มิลลิเมตร และทรัมป์ได้ใส่นาฬิการเรือนนี้ในคืนการเลือกตั้งปี 2016 อีกด้วย ราคาอยู่ที่ 31,331 ดอลล่าสหรัฐ หรือราวๆประมาณ 983,000 บาท

หรือว่าจะเป็น Rolex Day-Date ในสีเหลืองทองอร่าม ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ทรัมป์ใส่เป็นประจำ และยังขึ้นชื่อว่าเป็นนาฬิกาที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของโดนัลด์ ทรัมป์ได้เป็นอย่างดี มีราคาอยู่ที่ 1,252,800 บาท

  1. ชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีคนที่ 57 ของประเทศญี่ปุ่น ความแน่นอนของการเป็นชาตินิยม นาฬิกาที่ใส่อยู่บนข้อมือของเค้านั่นก็คือ Seiko รุ่น Automatic 29 Jewel SARC013 ด้วยตัวเรือนที่มีความหนาเพียง 39 มิลลิเมตร ราคาไม่แรงมาก อยู่ที่ประมาณ 39,200 บาท

 


3.วลาดีเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีคนที่สองของประเทศรัสเซีย เค้าได้รับรับตำแหน่งในปี 1999 และดำรงตำแหน่งเรื่อยมา ด้วยความที่เขามีบุคลิกที่เป็นผู้นำลุยๆ แถมเขายังชอบทำกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแข่งรถรถฟอร์มูล่าวัน ตกปลา หรือสู้กับหมี

โดยนาฬิกาเรือนโปรดของเขาก็คือ บลองแปง (Blancpain Aqua Lung) ขึ้นชื่อว่าเป็นนาฬิกาที่มีราคาแพงและมีกลไกที่ซับซ้อนมากที่สุดเรือนนึงเลยทีเดียว มีราคาอยู่ที่ 404,500 บาท

  1. สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีน สวมนาฬิกาสุดคลาสสิคอย่างโอเมก้า Omega Constellation Co-Axial 300 M Steel Watch ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาแห่งประวัติศาสตร์ เนื่องจากเป็นเป็นนาฬิการุ่นแรกที่นักบินอวกาศใส่ไปเหยียบดวงจันทร์ จะเห็นได้ว่า นอกจากดีไซน์ที่คลาสสิกดูภูมิฐาน สี จิ้นผิง ยังเลือกสวมใส่นาฬิกาที่เข้ากับบุคลิกของเขาได้เป็นอย่างดี

5. สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร (Queen Elizabeth II) นาฬิกาที่คู่ควรคงหนีไม่พ้น นาฬิกายี่ห้อสุดหรูอย่าง Patek Philippe Golden Ellipse เป็นนาฬิกาสุภาพสตรีที่มีความบางเพียง 30 มิลลิเมตรเท่านั้น แถมตัวเรือนยังมีดีไซน์ที่คลาสสิก เรียบง่าย และหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของ Patek Philippe ราคาอยู่ที่ 26,250 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 822,700 บาท

 

6. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นาฬิกายี่ห้อโปรดของเขาเป็นนาฬิการาคาแพงจนสะดุ้ง! กับ Patek Philippe ไม่ว่าจะเป็นรุ่น PATEK PHILIPPE MINUTE REPEATER 5074R-001 ที่มีราคาอยู่ที่ 21 ล้านบาท

อีกหนึ่งเรือนที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้กับ นาฬิกาเรือนโปรดที่เขาได้สวมใส่ไปร่วมงานวิวาห์ลูกสาว คือ Patek Philippe รุ่น Grand Complication ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ประเทศฮ่องกง ที่สนนราคามากถึง 113 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

ขอขอบคุณ ข้อมูลบางส่วนจาก graciouswatch.com

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 6 นาฬิกาหรูเรือนโปรด ของผู้นำระดับโลก ที่ไม่ได้ยืมเพื่อน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง