แฟนมังงะดัง งง มาเลเซียใส่กางเกงให้ ‘ไททัน’ หวั่นผิดกฎหมาย เหตุโป๊เกินไป

กลายเป็นที่ฮือฮาในโซเชี่ยล หลังจากที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @WallyyTheGreat ได้ทวีตภาพและข้อความเปิดเผยหนังสือการ์ตูนมังงะ เรื่อง Attack On Titan หรือ ผ่าพิภพไททัน การ์ตูนสุดฮิตที่วางจำหน่ายในประเทศมาเลเซีย ก่อนจะพบว่ามังงะเรื่องนี้มีบางอย่างที่แตกต่างจากที่มังงะที่ถูกวางขายทั่วโลก

โดยในทวีตดังกล่าวได้เปิดเผยให้เห็นภาพของ ‘ไททัน’ ตัวละครภายในเรื่องหลายตัวถูกจับสวมกางเกง และถ้าหากเป็นไททันหญิงก็จะถูกใส่บอดี้สูทรัดรูปด้วยเช่นกัน สาเหตุการจับไททันใส่เสื้อผ้าก็เป็นเพราะว่าในประเทศมาเลเซียมีกฎหมายเซ็นเซอร์ที่เอาผิดรุนแรงนั่นเอง

ทั้งนี้ตัวละคร ‘ไททัน’ เป็นตัวละครที่ปรากฎอยู่ในมังงะชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นเรื่อง ผ่าพิภพไททัน เป็นเรื่องราวของมนุษย์ต่อสู้กับไททันสัตว์ประหลาดยักษ์และต่อสู้เพื่อการดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์ ซึ่งไททันเหล่านั้นจะมีหลากหลายรูปแบบ และพวกมันจะมีลักษณะเปลือยเปล่า แต่จะไม่มีอวัยวะเพศมีเพียงกล้ามเนื้อเท่านั้น

เรื่องราวดังกล่าวกลายถูกพูดถึงในโซเชี่ยลกันในวงกว้าง ซึ่งชาวเน็ตบางรายก็ไม่แปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเท่าไหร่ เพราะในการ์ตูนเรื่องอื่นอย่างเช่นโดราเอมอน ก็มีการใส่ชุดว่ายน้ำให้กับตัวละครบางตัว หรือการเพิ่มกระโปรงในฉากแปลงร่างของเรื่องเซเลอร์มูนด้วยเช่นกัน เพื่อให้เรื่องนั้นๆสามารถตีพิมพ์ได้

อย่างไรก็ตามการ์ตูนผ่าพิภพไททันฉบับที่มีการเซ็นเซอร์ด้วยการสวมเสื้อผ้านั้น ถูกจัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Kreko ผู้ผลิตนิตยสารการ์ตูนที่เปิดมาเป็นเวลา 20 ปีก่อนที่จะเลิกกิจการไปในเดือนพฤศจิกายนปี 2019 ที่ผ่านมา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ไททันชาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน